Mọi thiết bị của Apple đều có ứng dụng Mail cho phép bạn thêm bất kỳ địa chỉ email nào bạn muốn sử dụng. Apple cũng giúp bạn dễ dàng thêm nhiều địa chỉ email tùy thích, đồng bộ hóa trên các thiết bị khác bằng Apple ID của bạn. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bất kỳ địa chỉ email nào vào iPhone của bạn, điều này có thể được thực hiện tự động hoặc thủ công.


Thêm tài khoản email mới tự động

Nếu bạn có địa chỉ email iCloud,Exchange, Google,Yahoo hoặc Outlook, bạn có thể tự động thêm nó vào iPhone của mình. Thực hiện theo các cách dưới đây:

1. Trên iPhone của bạn, khởi chạy ứng dụng Settings > Sau đó điều hướng đến Mail > Acccounts

2. Nhấp vào Add Account và một màn hình mới xuất hiện, liệt kê một số nhà cung cấp dịch vụ mail phổ biến.

Cách thêm email vào iPhone của bạn

3. Sau khi bạn chọn nhà cung cấp email của mình, hãy nhập đia chỉ email của bạn khi được nhắc.

Cách thêm email vào iPhone của bạn

4. Tùy thuộc vào loại tài khoản email bạn muốn thêm, bạn cũng có thể chọn đồng bộ hóa thông tin khác, chẳng hạn như danh bạ, lịch,v.v…


Thêm tài khoản email mới theo cách thủ công

Nếu bạn quyết định thêm email vào iPhone của mình theo cách thủ công, bạn sẽ phải có các thông tin hoặc các hướng dẫn cài đặt từ nhà cung cấp email của bạn.

1. Điều hướng đến Settings > Mail > Account, sau đó nhấp vào Add Account. Danh sách các nhà cung cấp email phổ biến nhất sẽ xuất hiện. Chọn Other.

2. Chọn Add Mail Account. Nhập tên, địa chỉ email, mật khẩu,v.v. Sau đó nhấp vào Next

Cách thêm email vào iPhone của bạn

3. iPhone của bạn sẽ kết nối với nhà cung cấp email của bạn để hoàn tất quy trình xác nhận. Nếu điều đó không xảy ra, bạn sẽ cần nhập thêm thông tin.

Cách thêm email vào iPhone của bạn

4. Nếu được yêu cầu nhập thông tin bổ sung, hãy chọn loại tài khoản email của bạn (IMAP hoặc POP). Nhập các thông tin cần thiết như Incoming Mail Server and Outgoing Mail Server.

5. iPhone của bạn sẽ kiểm tra tính hợp lệ của thông tin được cung cấp. Nếu mọi thứ đều chính xác, hãy nhấp vào Save để hoàn tất việc thêm địa chỉ email của bạn.


LỜI KẾT

Bây giờ bạn đã biết cách thêm một email vào iPhone của mình rồi nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!