Microsoft Edge được cài đặt sẵn Windows 10 làm trình duyệt internet mặc định, nhưng nếu bạn muốn sử dụng Firefox hoặc Chrome thay thế vì sự tiện lợi của nó hoặc bất kỳ ví lý do gì. Thì hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

1. Trước tiên, hãy tải xuống trình duyệt bạn muốn sử dụng thay thế. Cho dù đó là Firefox Opera  hay Chrome , quá trình này đều giống nhau. Chỉ cần điều hướng đến trang web có liên quan, tải xuống và cài đặt trình duyệt bạn chọn.

2. Giờ đây, bạn có thể sử dụng trình duyệt thay thế của mình để truy cập web, nhưng việc nhấp vào liên kết trong các ứng dụng khác sẽ tiếp tục gọi Microsoft Edge theo mặc định. Để thay đổi điều này, hãy điều hướng đến menu Bắt đầu và nhấp vào Settings.

Cách Thay Đổi Trình Duyệt Mặc Định Của Bạn Trên Windows 10

3. Sau đó, nhấp vào Apps.

Cách Thay Đổi Trình Duyệt Mặc Định Của Bạn Trên Windows 10

4. Tiếp theo, nhấp vào Default apps. Ngoài ra, nhập các từ “change web browser” hoặc “change default browser” trong hộp Cortana của Windows 10 sẽ có kết quả tương tự.

Cách Thay Đổi Trình Duyệt Mặc Định Của Bạn Trên Windows 10

5. Bạn sẽ thấy danh sách các chức năng với một chương trình mặc định được liên kết với từng chức năng. Để thay đổi trình duyệt mặc định của bạn, chỉ cần cuộn xuống Web browser , nhấp vào Microsoft Edge và chọn trình duyệt bạn muốn sử dụng từ danh sách kết quả.

Cách Thay Đổi Trình Duyệt Mặc Định Của Bạn Trên Windows 10

6. Trình duyệt mặc định của bạn hiện đã được thay đổi. Bất cứ khi nào bạn nhấp vào một liên kết, Windows 10 sẽ sử dụng trình duyệt bạn đã chọn thay vì Microsoft Edge. Tuy nhiên, nếu bạn thích tốc độ và giao diện người dùng sạch sẽ của trình duyệt web mới nhất của Microsoft, việc hoàn nguyên trở lại rất dễ dàng. Chỉ cần lặp lại các bước 1-3 và chọn Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định của bạn.


Ứng dụng mặc định trên Windows 10

Thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10 rất nhanh chóng và dễ dàng. Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể đặt trình duyệt yêu thích của mình mở theo mặc định, giúp đồng bộ hóa dấu trang và email giữa các thiết bị dễ dàng hơn.

Trình duyệt của bạn lựa chọn là gì? Bạn có gặp phải vấn đề gì không? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới.