Cài đặt ngày và giờ của máy tính Windows thường được thiết lập tự động ngay khi bạn kết nối internet. Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn thay đổi các cài đặt này bằng cách thủ công. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước chính xác để thay đổi ngày và giờ trong Windows 11.


Cách thay đổi ngày và giờ trong Windows 11

Để thay đổi ngày và giờ trong Windows, bạn sẽ phải sử dụng tính năng Settings.

- Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I.

- Trong menu Settings. Nhấp vào Time & language.

- Trong Date & time, chuyển tùy chọn Set time automatically thành Disable.

Cách thay đổi ngày và giờ trên Windows 11

- Cuộn xuống Set the date and time manually và nhấp vào Change.

- Hộp thoại Change date and time sẽ xuất hiện. Bạn có thể thay đổi cài đặt ngày và giờ từ đây. Khi đã thay đổi hoàn tất, hãy nhấp vào Change. Ngày giờ trên PC của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức.

Cách thay đổi ngày và giờ trên Windows 11


Cách tự động hóa ngày và múi giờ của bạn

Mặc dù bạn có thể cài đặt ngày và giờ của mình theo cách thủ công, nhưng bạn có thể không muốn thực hiện theo cách này. Để khôi phục các thay đổi thủ công và đặt đồng bộ hóa ngày và giờ của bạn thành tự động, bạn chỉ cần bật lại cài đặt Set time automatically.

Ngoài ra, bạn cũng có một tính năng để chọn múi giờ của riêng mình. Chỉ cần nhấp vào menu thả xuống phía trước Time zone và chọn múi giờ mà bạn muốn.

Cách thay đổi ngày và giờ trên Windows 11


Điều chỉnh cài đặt ngày và giờ trong Windows 11

Và đó là tất cả. Hy vọng rằng bạn có thể điều chỉnh cài đặt ngày và giờ PC của bạn theo cách thủ công mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Mặc dù trong hầu hết tất cả các trường hợp, đồng bộ hóa tự động là cách tốt nhất.