Bài viết này chỉ cho bạn cách thay đổi hình nền MackBook thành hình ảnh do Apple cung cấp, màu nền đồng nhất hoặc hình ảnh bạn tùy chọn.


Làm cách nào để tùy chỉnh máy tính để bàn MacBook?

Bạn có thể thay đổi hình nền MacBook bằng cách làm theo các bước sau.

1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn System Preferences

Cách thay đổi hình nền MacBook

2. Nhấp vào Desktop & Screen Saver.

Cách thay đổi hình nền MacBook

3. Nhấn vào Desktop Pictures, Solid Colors, hoặc Folder > Pictures. Nếu thư mục Pictures rỗng, nhấn vào biểu tượng dấu + ở phía dưới bên trái của cửa sổ để thêm hình ảnh từ tập tin khác.

Cách thay đổi hình nền MacBook

4. Chọn một hình ảnh mà bạn thích từ Desktop Pictures, Solid Colors hoặc Folders.

Cách thay đổi hình nền MacBook
 

5. Nếu bạn muốn hình nền của mình thay đổi suốt cả ngày, hãy nhấp vào hộp bên cạnh Change Pictures và chọn tần suất từ menu thả xuống. Hình nền của bạn sẽ xoay giữa các hình ảnh khác trong thư mục bạn đã chọn. Nếu bạn tích chọn hộp bện canh Random order, hình nền của bạn sẽ được xáo trộn ngẫu nhiên.

Cách thay đổi hình nền MacBook

6. Màn hình nền của bạn sẽ tự động hiển thị hình nền hoặc các hình nền mới được chọn của bạn.

Cách thay đổi hình nền MacBook


Tại sao tôi không thể thay đổi hình nền màn hình trên MacBook?

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề không thay đổi được hình nền trên MacBook của mình, thì đây là một số gợi ý để giúp bạn giải quyết vấn đề.

- Nếu bạn đã chọn một hình ảnh từ internet hoặc một trong các ảnh của chính mình, hãy đảm bảo rằng tệp được lưu ở định dạng : JPEG,PICT,TIFF hoặc PNG.

- Nhấn Command + Shift + G. Trong cửa sổ bật lên, nhập /Library/Desktop Pictures và đảm bảo có hình ảnh trong thư mục này.

- Nếu hình nền bạn chọn không hiển thị khi bạn bật máy tính hoặc khởi động lại, hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn đã được lưu trữ trên đĩa khởi động. Theo Apple “hình ảnh được lưu trữ trên một đĩa khác có thể không tải một cách đáng tin cậy sau khi khởi động lại máy Mac của bạn, tùy thuộc vào tốc độ khả dụng của đĩa khác sau khi khởi động”.