Ra mắt cùng với Windows 11 vào cuối năm nay, Microsoft Store được thiết kế lại đi kèm với giao diện người dùng mới, đáp ứng rất nhiều chức năng mới. Tuy nhiên, nó vẫn giữ một số yếu tố khó chịu mà nhiều người dùng thấy khó chịu. Đáng chú ý nhất là chức năng video tự động phát khi bạn mở tranh danh sách cho một trò chơi hoặc một ứng dụng. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt video tự động phát trong Microsoft Store trên Windows 11.


Các bước để tắt tự động phát video trong Microsoft Store

Chức năng video tự động phát trên Microsoft Store là một phần của xu hướng ngày càng tăng trên các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch. Nó bao gồm phương tiện tự động phát, theo dõi hoạt động và hơn thế nữa, bất kể người dùng thấy chúng khó chịu hay không. Chính vì thế nếu bạn cảm thấy khó chịu vì điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Khởi chạy Microsoft Store bằng cách nhập vào biểu tượng chuyển dụng của nó trên thanh tác vụ.

2. Tiếp theo, nhấp vào hồ sơ ảnh của bạn ở góc bên phải. Từ menu thả xuống, chọn App settings.

3. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tính năng Video autoplay, được bật theo mặc định. Tắt nút gạt để tắt tính năng tự động phát Video trong Microsoft Store trên máy tính Windows 11 của bạn.

Đó là tất cả các bước bạn phải làm để tắt tính năng tự động phát video trong Microsoft Store trên PC chạy Windows 11 của mình.


Dễ dàng dừng tự động phát video trên Microsoft Store

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn có thể dễ dàng tắt video tự động phát trên Microsoft Store trong Windows 11. Bạn không cần phải khởi động lại máy tính của mình hoặc thậm chí cả Microsoft Store để thay đổi có hiệu lực.