Bạn có thể biết rằng Microsoft Defender là phần mềm chống vi-rút được cài đặt sẵn trong Windows 11. Và thật tốt khi có nó vì nó tạo thành một tuyến phòng thủ vững chắc để bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại nguy hiểm.

Nhưng có những lúc bạn muốn tắt Microsoft Defender. Giống như khi bạn muốn tải xuống phần mềm mà bạn biết là an toàn nhưng Microsoft Defender sẽ không cho phép. Vì vậy, hãy xem cách tắt Microsoft Defender trong Windows 11.


Cách tạm thời tắt Microsoft Defender bằng Windows Security

Bạn có thể thích sự bảo vệ mà Microsoft Defender cung cấp, nhưng muốn tắt nó trong một thời gian để kiểm tra một ứng dụng. Bạn có thể làm điều đó thông qua ứng dụng Windows Security trong Windows 11:

1. Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh taskbar và nhập windows security > Nhấp vào Windows Security.

2. Trên trang mở ra, nhấp vào Virus & threat protection.

3. Nhấp vào Manage settings.

4. Tắt công tắc màu xanh lam trong Real-time protection.

5. Nhấp vào Yes trên lời nhắc UAC.

Sau khi hoàn tất, Microsoft Defender bây giờ sẽ bị tắt.

Sau khi bạn kiểm tra xong một ứng dụng, hãy nhớ bật lại Microsoft Defender để giữ an toàn cho PC của bạn. May mắn thay, nếu bạn quên bật lại, Windows sẽ tự động làm như vậy sau một khoảng thời gian nhất định.


Chỉ tắt Microsoft Defender nếu cần

Bây giờ bạn đã biết cách tắt Microsoft Defender trong Windows 11. Nhưng tốt nhất là bạn không nên tắt nó quá thường xuyên, vì nó hoạt động tốt trong việc bảo vệ PC của bạn và đi kèm miễn phí với Windows 11. Nếu bạn muốn. loại bỏ Microsoft Defender, thay vào đó bạn có thể cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba và Windows sẽ tự động vô hiệu hóa bảo mật của chính nó.