Cách tăng tuổi thọ pin trên máy tính xách tay

Cho dù bạn vừa mua một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn mới hay bạn đã sử dụng máy tính xách tay được một thời gian, điều quan trọng là phải giữ cho pin máy tính xách tay của bạn hoạt động tốt và hoạt động lâu hơn.

Máy tính xách tay cũ hơn so với máy tính xách tay hiện đại nhờ những tiến bộ công nghệ mang lại cho máy tính xách tay hiện đại tuổi thọ pin, hiệu suất và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cắm mính tính xách tay mạnh mẽ của mình để duy trì hoạt động suốt cả ngày.


Cách tăng tuổi thọ pin máy tính xách tay

Với một vài chỉnh sửa phần mềm và phần cứng, máy tính xách tay của bạn có thể tiết kiệm thời lượng pin lâu hơn, do đó bạn sẽ không phải chạy gấp đến ổ cắm điện quá thường xuyên.

Mẹo nhanh

♦ Điều chỉnh độ sáng màn hình vì màn hình sử dụng lượng pin dồi dào để giữ cho màn hình của bạn luôn sáng và rõ ràng.

♦ Tắt Bluetooth và WiFi cho đến khi bạn cần. Những điều này làm tiêu hao pin bằng cách tìm kiếm các kết nối và mạng không dây lân cận ngay cả khi bạn đã kết nối.

♦ Bật chế độ trên máy bay nếu tác vụ của bạn không cần truy cập website. Điều này giúp loại bỏ việc tiêu hao pin bằng cách tắt radio không dây, ứng dụng nền và các chương trình khác khi bạn thực hiện một tác vụ.

♦ Rút phích cắm hoặc tắt các thiết bị ngoại vi như USB, webcam hoặc chuột, điều này có thể làm tiêu hao máy tính xách tay của bạn vì bo mạch chủ phải cấp nguồn cho chúng. Ví dụ: thay vì sử dụng chuột USB, bạn có thể sử dụng bàn di chuột của máy tính xách tay.

♦ Tắt loa máy tính xách tay của bạn nếu bạn không cần âm thanh vì nó cũng có thể làm tiêu hao pin máy tính xách tay của bạn mỗi khi Windows khởi động hoặc khi bạn nhận được Emaul và các thông báo khác.

♦ Nếu máy tính xách tay của bạn được cài đặt ổ đĩa, hãy đảm bảo ổ đĩa trống trước khi chuyển sang nguồn pin. Đĩa quay trong máy tính xách tay của bạn tiêu hao thêm những phút quan trọng mà bạn cần từ pin máy tính xách tay khi bạn làm việc.

♦ Cắm điện cho máy tính xách tay của bạn trước khi pin hết hoàn toàn để tránh làm chai pin và giảm khả năng sạc. Tương tự,nếu máy tính xách tay cảu bạn không có chế độ sạc thông minh ưu tiên sức khỏe của pin, bạn không cần phải máy tính liên tục vì điều này có thể làm giảm số chu kỳ sạc.

♦ Sử dụng máy tính xách tay của bạn ở những nơi có nhiệt độ môi trường xung quanh vì việc tiếp xúc quá nhiều với nhiệt độ khắc nghiệt khiến máy tính hoạt động nhiều hơn và cuối cùng làm hỏng hoặc rút ngắn thời gian sử dụng của pin.


Đảm bảo máy tính xách tay của bạn có đủ RAM

Với bộ nhớ RAM phù hợp,máy tính xách tay của bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau và truy xuất dữ liệu nhanh hơn so với nó khi được lưu trữ trên ổ cứng. Điều này giúp ổ cứng của bạn không hoạt động nhiều và tăng tuổi thọ pin trên máy tính xách tay của bạn.

Ngoài ra, hãy hoán đổi ổ cứng của bạn cho một ổ đĩa trạng thái rắn(SSD). Ổ cứng SSD hoạt động trên bộ nhớ flash và sử dụng ít năng lượng hơn ổ cứng HDD. Ngoài ra,bạn sẽ truy cập các tệp nhanh hơn và máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn do đó tiết kiệm pin máy tính xách tay.


Đóng ứng dụng chạy nền

Kiểm tra các ứng dụng chạy nền làm hao pin nhanh hơn, đặc biệt là những ứng dụng bạn không tích cực sử dụng.

Luôn cập nhật Windows

Cập nhật Windows có thể gây khó chịu nhưng chúng là một cách tốt để cải tiện các chương trình sử dụng năng lượng trên máy tính xách tay của bạn. Bản vá hệ điều hành hoặc sửa lỗi có thể giúp máy tính xách của bạn sử dụng ít pin hơn và tăng tuổi thọ pin.

Điều chỉnh cài đặt nguồn

Điều chỉnh cài đặt nguồn máy tính xách tay của bạn đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa tuổi thọ pin khi bạn không cắm vào nguồn điện.

1. Để thực hiện việc này, hãy tìm Power & sleeps settings

2. Kiểm tra cài đặt nguồn và chọn các tùy chọn sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn

Ngoài ra hãy sử dụng chế độ Trình tiết kiệm pin trong thanh trượt để tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay của bạn.

Điều chỉnh cài đặt đồ họa và hiển thị

Nếu máy tính xách tay của bạn có card đồ họa mạnh, hãy điều chỉnh cài đặt đồ họa để chỉ trò chơi và ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoặc video mới có thể sử dụng nó và gán mọi thứ khác cho chip tích hợp.

Kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn

Đối với hầu hết người dùng máy tính xách tay di động, những người dành hàng giờ liền với máy tính xách tay của họ,tuổi thọ pin và hiệu suất là một mối quan tâm lớn.

Mặc dù máy tính xách tay hiện đại có thể chạy nhiều giờ trong một lần sạc, nhưng thời gian chạy có thể không phải lúc nào cũng đủ cho nhu cầu của bạn. Với những mẹo này, bạn có thể tăng tuổi thọ pin trên máy tính xách tay của mình và kéo dài thời gian chạy đó.

Close Menu