Với BlueStacks được cài đặt trên máy tính, bạn có thể chạy các ứng dụng và trò chơi Android với tốc độ nhanh hơn từ 6 đến 8 lần so với điện thoại thông minh Android cao cấp. Tuy nhiên, do một số yếu tố tác động đến làm cho BlueStacks có thể cực kỳ chậm và không thể sử dụng được.


Tăng tốc BlueStacks để mô phỏng Android nhanh hơn

 BlueStacks chạy chậm có thể do ứng dụng của bên thứ 3, cài đặt máy tính hoặc cài đặt từ chính BlueStacks. Dưới đây là một số cách để khắc phục sự cố này:

1. Cập nhật trình điều khiển card đồ họa

Nếu bạn nhận thấy rằng các ứng dụng và trò chơi trên BlueStacks của mình đang trở nên chậm hơn bình thường thì Card đồ họa sẽ là một nghi ngờ chính. Các phiên bản mới hơn của Card đồ họa đi kèm với các cải tiến về hiệu suất giúp tối ưu hóa trò chơi và đồ họa của bạn.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run xuất hiện sau đó nhập vào devmgmt.ms > Enter

Cách tăng tốc BlueStacks để giả lập Android nhanh hơn

Mở rộng Display adapters và nhấp vào card đồ họa của bạn, chọn Update driver > Search automatically for updated driver software để máy tính của bạn tự tìm kiếm những bản cập nhật mới nhất.

2. Phân bổ thêm RAM và CPU cho BlueStacks

Khởi chạy BlueStacks và chọn biểu tượng Bánh răng từ góc bên phải của màn hình để truy cập menu Settings.

Cách tăng tốc BlueStacks để giả lập Android nhanh hơn

Trên cửa sổ Tùy chọn mới, bạn tìm đến Engine > Tại vùng Performance > Nhấp vào menu thả xuống,tìm chọn Custom, sau đó bạn phân bổ lại RAM và CPU cao hơn số hiện tại. Nhấp vào nút Restart Now để lưu lại cài đặt của bạn và khởi động lại BlueStacks.

3. Cập nhật BlueStacks

Việc cập nhật BlueStacks cũng tương tự như việc cập nhật card đồ họa. Những bản BlueStacks mới nhất cung cấp đến hiệu suất ổn định và nhanh hơn. Nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản cũ hơn thì hãy truy cập vào trang chủ của BlueStacks và tải xuống bản mới nhất để cập nhật.

4. Giảm độ phân giải BlueStacks và DPI của bạn

Cài đặt hiển thị của BlueStacks có thể ảnh hưởng đến trò chơi và ứng dụng Androdi của bạn khi sử dụng chúng trên Windows. Nói chung độ phân giải và DPI càng cao thì hiệu suất càng chậm, đặc biệt là trên máy tính tầm thấp hoặc tầm trung.

Cách tăng tốc BlueStacks để giả lập Android nhanh hơn

Cũng tại mục Settings > bạn chọn đến Display  và chọn đến tùy chọn thấp hơn, chẳng hạn như 160 DPI và chọn độ phân giải thấp hơn độ phân giải hiện tại, có thể được đặt thành System default.

5. Tắt chương trình chống virus

Sự hiện diện và hoạt động của các chương trình chống virus có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của BlueStacks. Nếu bạn đã thử tất cả các khắc phục ở trên mà vẫn không xử lý được thì có thể chương trình chống virus đang hoạt động gây ra sự chậm chạp.

6. Tắt các ứng dụng và dịch vụ nền

BlueStacks cũng như các ứng dụng và trò chơi bạn chạy trên đó đòi hỏi rất nhiều tài nguyên. Do đó, nếu bạn chạy nó với các ứng dụng tốn tài nguyên khác, mức hiệu suất của BlueStacks sẽ giảm xuống.

Bạn chỉ cần mở Task Manager lên và tìm đến các ứng dụng bên thứ 3 mà bạn thấy đang sử dụng nhiều tài nguyên và nhấn vào tùy chọn End task

Cách tăng tốc BlueStacks để giả lập Android nhanh hơn

Cũng như các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của BlueStacks, các dịch vụ đang chạy cũng vậy. Nhấn phím tắt Windows + R và nhập msconfig vào hộp thoại Run.

Cách tăng tốc BlueStacks để giả lập Android nhanh hơn

Chuyển đến tab Services, tại đây bạn đánh dấu vào hộp checkbox Hide all Microsoft servers. Sau khi ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft,hãy nhấp vào nút Disable all > Apply > OK. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình