Sự cố: Máy tính đã bật, nhưng màn hình không lên. Đây là sự cố phổ biến của PC Windows trong đó người dùng PC. Có thể có một số lý do đằng sau sự cố này bao gồm sự với màn hình và kết nối cáp máy tính, sự cố với chính màn hình, mà cũng có thể là sự cố bên trong cây máy tính của bạn. Bạn nên kiểm tra tất cả các trường hợp trên.


1. Buộc khởi động lại máy tính

Một cách có thể để khắc phục sự cố là buộc khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn không. Để làm như vậy, hãy nhấn nút 'Nguồn' trên máy tính của bạn trong khoảng 10 giây để buộc tắt PC, sau đó BẬT PC của bạn. Lặp lại quy trình tương tự vài lần cho đến khi màn hình Windows Startup Repair xuất hiện, bây giờ hãy chuyển đến Troubleshoot > Advanced > Startup Settings > Restart > Safe Mode with Networking và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Cách sửa máy tính bật nhưng màn hình không lên


2. Kiểm tra tình trạng màn hình PC của bạn

Kiểm tra xem màn hình PC của bạn có đang trong tình trạng hoạt động hay không. Để làm như vậy, bạn nên kiểm tra xem đèn nguồn của màn hình có BẬT không. Nếu không, hãy rút cáp nguồn của màn hình và cắm lại vào ổ cắm điện và kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn không.


3. Kết nối lại màn hình của bạn với máy tính

Sự cố này có thể xảy ra do kết nối kém giữa màn hình và máy tính của bạn. Bạn có thể ngắt kết nối màn hình của mình khỏi máy tính, sau đó kết nối lại.

Cách sửa máy tính bật nhưng màn hình không lên

Bước 1: Nhấn và giữ nút 'Nguồn' trên máy tính của bạn để TẮT và rút cáp video khỏi máy tính kết nối màn hình của bạn với máy tính.

Bước 2: Kiểm tra Cổng kết nối trên máy tính và màn hình của bạn, đồng thời kiểm tra xem cáp màn hình có bị hỏng không. Bạn có thể thay thế cáp video / cáp màn hình bằng cáp mới nếu bạn phát hiện ra nó bị hỏng, để khắc phục sự cố.

Bước 3: Bây giờ, hãy kết nối cáp video màn hình với cả màn hình và máy tính, đồng thời BẬT cả màn hình và máy tính và kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn không.


4. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi

Sự cố này có thể xảy ra do một số thiết bị ngoại vi có vấn đề được kết nối với máy tính. Bạn có thể xóa các thiết bị ngoại vi có vấn đề như vậy để khắc phục sự cố.

Bước 1: TẮT máy tính của bạn và ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi khỏi máy tính

Bước 2: Bây giờ, BẬT máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn không.


5. Gắn lại RAM của bạn

Kết nối kém giữa RAM và bo mạch chủ cũng có thể gây ra vấn đề này. Bạn có thể lắp lại RAM của mình để khắc phục sự cố.

Cách sửa máy tính bật nhưng màn hình không lên

Bước 1: TẮT máy tính của bạn và mở CPU / thùng máy tính

Bước 2: Xác định vị trí RAM của bạn trên bo mạch chủ và tháo khỏi khe cắm bộ nhớ

Bước 3: Lau sạch bụi trên RAM bằng vải mềm rồi lắp lại vào khe cắm bộ nhớ

Bước 4: Bây giờ, hãy BẬT máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.


6. Thực hiện đặt lại Cài đặt BIOS về mặc định

Bước 1: TẮT máy tính của bạn và ngắt kết nối dây nguồn AC khỏi nguồn điện

Bước 2: Mở CPU / Vỏ máy tính, tháo pin CMOS ra khỏi bo mạch chủ và đợi khoảng 5 phút, sau đó lắp lại pin CMOS và kết nối dây nguồn AC. BẬT máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn không.

Cách sửa máy tính bật nhưng màn hình không lên


Phần kết luận

Tôi chắc chắn bài đăng này đã giúp về Cách khắc phục Máy tính của tôi bật nhưng màn hình bị đen với một số bước / phương pháp đơn giản. Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để làm như vậy. Đó là tất cả. Đối với bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, vui lòng viết vào khung bình luận bên dưới.