Đôi khi, bạn có thể không nghe thấy âm thanh trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn chạy Windows 11. Ngoài ra, loa, tai nghe và micrô cũng có thể không phát âm thanh. Thông thường, vấn đề âm thanh này được cho là xảy ra do vấn đề với trình điều khiển nhưng có nhiều lý do hơn có thể gây ra sự phiền toái. Cập nhật Windows bị lỗi, kết nối không đúng, cài đặt không chính xác, định dạng sai là một số yếu tố quyết định khi âm thanh có vấn đề. Không phân biệt tất cả các vấn đề, điều tốt là bạn có thể khắc phục các sự cố âm thanh ngay cả khi không có kiến ​​thức công nghệ rộng lớn. Do đó, chúng tôi ở đây với một số phương pháp dễ dàng để sửa lỗi âm thanh không hoạt động trong Windows 11.

Hãy làm rõ rằng lỗi liên kết âm thanh hiếm khi là sự cố phần cứng. Vì vậy, trọng tâm chính của chúng tôi sẽ là cấu hình, cài đặt, cập nhật như các thành phần để khắc phục sự cố Âm thanh không hoạt động trong Windows 11.


1. Khởi động lại PC

Giải pháp đơn giản nhất và đầu tiên bạn nên thử khi Âm thanh không hoạt động trong Windows 11 là khởi động lại máy tính. Trong khi bật hệ thống, một số trình điều khiển có thể không được tải đúng cách, gây ra sự cố. Khi PC được khởi động lại, trình điều khiển sẽ có cơ hội khởi động mới và nó có thể giải quyết sự cố âm thanh.

Trong khi thực hiện quá trình khởi động lại, hãy đảm bảo đợi một vài phút và tránh vội vàng. Làm theo đúng cách để khởi động lại hệ thống sẽ đảm bảo rằng bạn đã cung cấp thời gian để trình điều khiển và thẻ nạp và hoạt động theo cách mà chúng dự kiến.


2. Kiểm tra âm lượng

Kiểm tra mức âm lượng của thiết bị (phần cứng). Đây là lời giải thích cơ bản nhất cho việc máy tính của bạn bị thiếu âm thanh. Mặc dù giải pháp này nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng có khả năng phím âm lượng bị tắt, đó có thể là một lý do. Chúng tôi đang cung cấp một phương pháp chi tiết để kiểm tra âm lượng, cáp và các thành phần phần cứng khác liên quan đến âm thanh trong giải pháp tiếp theo. Hãy làm theo chúng một cách cẩn thận.


3. Kiểm tra kết nối tai nghe với máy tính

Kiểm tra kết nối loa là một trong những giải pháp tốt nhất cho tình trạng Âm thanh không hoạt động trong Windows 11. Đôi khi dây cáp bị lỏng hoặc bị hỏng có thể gây ra sự cố về âm thanh và lỗi “Windows 11 No Sound Realtek”. Điều này sẽ cản trở khả năng kết nối của hệ thống với loa không hỗ trợ đầu ra giọng nói hoặc âm thanh. Thay thế dây cáp mòn bằng dây cáp mới bất cứ khi nào có thể.

Ngoài ra, nếu dây loa không có vẻ bị mòn, tốt hơn hết bạn nên kết nối chúng với một số thiết bị khác và kiểm tra. Nếu vấn đề âm thanh vẫn còn, khả năng là các dây dẫn không đi qua kết nối đúng cách. Nhưng trong trường hợp chúng hoạt động trơn tru, thì vấn đề có thể liên quan đến trình điều khiển hoặc bản cập nhật.


4. Chạy trình khắc phục sự cố

Trình khắc phục sự cố là một công cụsửa chữa tích hợp sẵn, Windows 11, sau các phiên bản cũ hơn, cung cấp. Cách khắc phục sự cố này sẽ chẩn đoán nguyên nhân gốc rễ của các sự cố âm thanh trên Windows 11 và tự động sửa chữa nó. Làm theo hướng dẫn bên dưới để chạy công cụ.


5. Update Windows

Mọi bản cập nhật Windows đều bao gồm các chức năng cũng như các bản vá lỗi. Hầu hết các bản vá nhằm mục đích khắc phục những khó khăn bạn đang gặp phải, do đó, cập nhật Windows 11 của bạn có thể nhanh chóng giải quyết Sự cố âm thanh.

Cách sửa lỗi Windows 11 âm thanh không hoạt động


6. Khởi động lại Service Windows Audio

Mọi chức năng của Windows đều được kiểm soát bởi Dịch vụ có thể được khởi động lại, dừng hoặc bắt đầu và tương tự với âm thanh. Nếu bạn không nhận được âm thanh trên máy tính, Dịch vụ Windows 11 có thể giúp bạn. Làm theo các bước và khởi động lại tất cả các dịch vụ liên quan đến âm thanh.

Cách sửa lỗi Windows 11 âm thanh không hoạt động


7. Cài đặt driver âm thanh mới

Đây là cách mình đã thử và thành công khi sửa lỗi này nhé. Bạn tải xuống driver âm thanh Realtek High Definition Audio theo đường dẫn sau:

TẢI XUỐNG DRIVER REALTEK

Cách sửa lỗi Windows 11 âm thanh không hoạt động

Bạn tiến hành cài đặt driver,xong khi cài đặt xong bạn khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả nhé.


Đó là tất cả!!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết sự cố Windows 11 không có âm thanh nhé.

Chúc các bạn thành công!