Đối với nhiều người dùng, VMware là một nền tảng phù hợp để tạo và sử dụng Máy ảo. Nó cho phép bạn có nhiều Hệ điều hành trên một máy tính chủ duy nhất. Nhưng càng muộn, nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về VMware Internal Error và muốn xem một số giải pháp để giải quyết vấn đề. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tích lũy và tạo ra một số giải pháp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Vmware Internal Error trong VMware của bạn.


Nguyên nhân nào gây ra lỗi nội bộ máy trạm VMware?

Lỗi này xảy ra khi cố gắng mở một máy ảo trong VMware. Vì vậy, nguyên nhân rất rõ ràng, trong trường hợp này, sẽ là lỗi của Vmware authorization service . Nếu không khởi động được, máy ảo sẽ không khởi động và kết quả là bạn sẽ thấy câu hỏi lỗi. Một lý do khác có thể gây ra sự cố này là phần mềm chống vi-rút của bạn nhầm VM với vi-rút. Điều này không hiếm và đôi khi, phần mềm chống vi-rút của bạn hoặc thậm chí cả hệ thống Bảo mật Windows cho rằng ứng dụng hoặc trò chơi là vi-rút và ngừng hoạt động của chúng. Có một cách khắc phục cho vấn đề này mà chúng ta sẽ nói đến ở phần sau của bài viết này. Có một số lý do khác như máy ảo hoặc VMware bị hỏng và một số cách giải quyết mà chúng ta sẽ thấy sau đây.


1. Kiểm tra Vmware Authorization Service

Trước hết, bạn cần kiểm tra Vmware Authorization Service và đảm bảo rằng nó đã được kích hoạt và có đặc quyền của quản trị viên. Về phần sau, bạn không cần phải làm gì thêm, nếu bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên thì vậy là đủ. Để kiểm tra Vmware Authorization Service, bạn cần làm theo các bước đã cho.

- Mở Serivces.

- Tìm Wmware Authorization Service, Chọn phải vào nó và chọn Properties.

- Đảm bảo Startup typeAutomatic và đang chạy.

Bạn cũng có thể thử khởi động lại dịch vụ nếu nó được bật, điều này sẽ khắc phục mọi trục trặc mà dịch vụ có thể mắc phải. Sau khi làm điều đó, hãy xem sự cố vẫn tiếp diễn.


2. Repair Vmware

Nếu bạn gặp sự cố do ứng dụng VMware bị hỏng thì cách tốt nhất để giải quyết là sửa chữa ứng dụng. Bạn có thể làm theo các bước đã cho để làm tương tự.

- Đi tới Settings

- Đi tới Apps.

- Tìm đến VMware.

Đối với Windows 11: Nhấp vào ba dấu chấm dọc và nhấp vào Modify/Repair.

Đối với Windows 10: Chọn ứng dụng và nhấp vào Modify/Repair.

Sau đó, một trình hướng dẫn cài đặt sẽ bật lên. Tại đó, bạn cần nhấp vào Next và sau đó nhấp vào RepairHy vọng rằng, điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn.


3. Kiểm tra phần mềm chống virus của bạn

Nếu bạn không xử lý một ứng dụng bị hỏng thì có thể phần mềm chống vi-rút của bạn đang chặn không cho máy ảo chạy trên hệ thống. Điều này không hiếm khi xảy ra và là một vấn đề mà nhiều ứng dụng máy tính đang phải đối phó. Vì vậy, nếu bạn có ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể tắt bảo mật hoặc đưa VMWare vào danh sách trắng. Bạn phải làm tương tự với Windows Defender, tắt nó tạm thời hoặc cho phép VMware thông qua tường lửa .


4. Restart VM Services

Đôi khi, vấn đề là do trục trặc và trong trường hợp đó, khởi động lại tất cả các Dịch vụ VM là cách nên làm. Vì vậy, bạn cần thực hiện một số lệnh. Do đó, hãy rút  Command Prompt  với tư cách quản trị viên từ Start Menu.
Thực hiện các lệnh sau để dừng dịch vụ:

NET STOP "VMware Authorization Service"

NET STOP "VMware DHCP Service"

NET STOP "VMware NAT Service"

NET STOP "VMware USB Arbitration Service"

taskkill /im vmware-tray.exe /f

taskkill /im vmware-tray.exe /f

Thực hiện các lệnh sau để khởi động lại dịch vụ:

NET START "VMware Authorization Service"

NET START "VMware DHCP Service"

NET START "VMware NAT Service"

NET START "VMware USB Arbitration Service"

START C:\Progra~2\VMware\VMWARE~1\vmware-tray.exe

START C:\Progra~2\VMware\VMWARE~1\vmware-tray.exe

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố vẫn tiếp diễn.


5. Cài đặt lại VMware

Nếu không có gì hoạt động thì khởi động lại VMware là biện pháp cuối cùng của bạn. Vì vậy, chỉ cần gỡ cài đặt VMware và sau đó cài đặt lại để xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Hy vọng rằng bạn có thể giải quyết sự cố VMware bằng các giải pháp được đề cập ở đây.


Làm cách nào để sửa lỗi VMware không hoạt động?

VMware có thể không hoạt động vì nhiều lý do khác nhau như máy khách ứng dụng bị hỏng hoặc tệp VMX bị hỏng. Nhưng bạn cần biết chính xác thông báo lỗi và sau đó tìm kiếm nó trên trang web của chúng tôi vì tất cả các thông báo lỗi khác nhau có nghĩa khác nhau. Bạn cũng nên thực hiện các giải pháp được đề cập ở đây vì chúng có nhiều khả năng để giải quyết hầu hết tất cả các vấn đề liên quan đến VMware.