Khi bạn nhìn thấy dòng thông báo lỗi này, có thể bạn sẽ nghĩ ngay liên quan đến Microsoft Store. Tuy nhiên, lỗi này không hề liên quan gì đến Microsoft Store cả. Thay vào đó, mình sẽ chỉ cho bạn nhiều cách khác nhau để khắc phục lỗi này để xác định nguyên nhân gây ra lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10.


Kiểm tra tình trạng ổ cứng của bạn.

Lỗi này thường chỉ ra rằng bạn đang sử dụng một ổ cứng bị lỗi. Với CrystalDiskInfor bạn có thể kiểm tra việc này một cách dễ dàng.

Cách sửa lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10Trước đó mình có viết một bài viết về cách sử dụng CrystalDiskInfor rồi. Các bạn có thể đọc lại bài viết này tại đây: Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe, tình trạng ổ cứng với CrystalDiskInfor.


Cập nhật driver màn hình của bạn

Trình điều khiển màn hình gây ra sự cố không tương thích cũng có thể gây ra lỗi này. Nó đáng để bạn đảm bảo đã được cập nhật.

1. Nhấn Windows + X, nhấp vào Device Manager

Cách sửa lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10

2. Nhấp đúp vào Display adapter.  Chọn vào driver hiện có trên máy tính của bạn và nhấp vào Update driver.


Chạy SFC Scan

Các tệp hệ thống bị lỗi cũng có thể gây ra lỗi Unexpected Store Exception. Một cách tiện lợi, Windows có một cách dễ dàng để bạn quét hệ thống của mình và để nó tự động sửa chữa bất kỳ tệp nào có vấn đề.

1. Nhấn Windows + X

2. Nhấp vào Command Prompt(Admin)

Cách sửa lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10

3. Sau khi cmd mở ra, gõ sfc /scannow và nhấn Enter.

Quá trình này sẽ mất một chút thời gian của bạn.


Tắt phần mềm chống virus của bạn

Phần mềm chống virus có thể can thiệp vào hệ thống của bạn và gây ra lỗi. Hãy thử tạm thời tắt phần mềm chống virus của bạn và xem lỗi có còn xảy ra hay không.

Cách sửa lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10

Ngoài ra, bất kỳ phần mềm chống virus nào của bên thứ 3, bạn có thể thử gỡ cài đặt hoàn toàn.


Tắt khởi động nhanh

Khởi động nhanh là một tính năng được bật theo mặc định trên các hệ thống Windows 10 cập nhật. Với điều này, máy tính của bạn sử dụng kiểu ngủ đông để cung cấp cho bạn tốc độ khởi động nhanh hơn, đặc biệt là trên ổ đĩa cứng.

Cách sửa lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10

Mặc dù điều này vô cùng hữu ích, tuy nhiên nó có thể khiến một số driver tải không đúng cách dẫn đến lỗi Unexpected Store Exception. Do đó, bạn nên tắt tính năng khởi động nhanh để xem liệu có phải nó gây ra lỗi hay không.


LỜI KẾT

Hi vọng, các phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hoặc giải quyết các vấn đề. Thông thường, thủ phạm gây ra lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10 là do phần cứng bị lỗi.

Chúc các bạn thành công!