Nếu bạn đang gặp phải sự cố ' PowerPoint found a problem with content' khi bạn sử dụng ứng dụng Microsoft PowerPoint trong máy tính Windows 10, thì bạn đã đến đúng chỗ cho giải pháp. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn các bước đơn giản để giải quyết vấn đề. Hãy bắt đầu cuộc thảo luận.

'Microsoft Office PowerPoint': Microsoft PowerPoint là phần mềm trình chiếu là một phần của Microsoft Office Suite. PowerPoint được sử dụng để tạo tệp chứa một chuỗi các trang thường có kiểu nhất quán và có thể chứa thông tin được nhập từ các ứng dụng khác hoặc được tạo trong PowerPoint, bao gồm văn bản, danh sách dấu đầu dòng, bảng, biểu đồ, hình vẽ, hình ảnh, đoạn âm thanh, video clip, hoạt ảnh của các phần tử và giao dịch động giữa các trang trình bày, cùng với các nút đính kèm cho mỗi trang trình bày.

Tuy nhiên, một số người dùng Windows / người dùng PowerPoint đã báo cáo rằng họ gặp phải sự cố 'PowerPoint tìm thấy s c vi li ni dung' khi họ sử dụng Microsoft PowerPoint trên máy tính Windows 10 của mình. Họ giải thích rằng lỗi này xuất hiện với một số hoặc tất cả các bài thuyết trình trên ứng dụng PowerPoint trong máy tính Windows. Sự cố chỉ xảy ra với tệp .pptx theo báo cáo và được xác nhận là xảy ra trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows bao gồm cả Windows 10.

Lý do có thể đằng sau lỗi này có thể được bật Chế độ xem được bảo vệ bên trong cài đặt 'Trung tâm tin cậy', vị trí của tệp không được thêm vào Danh sách tin cậy, tệp nằm trong thư mục đồng bộ hóa và tệp bạn đang cố gắng sử dụng bị chặn. Sự cố này xảy ra nếu bạn đang cố gắng sử dụng tệp PPT đính kèm mà bạn đã tải xuống từ Outlook hoặc từ URL trực tiếp và do đã bật Chế độ xem được bảo vệ bên trong cài đặt 'Trung tâm đáng tin cậy', bạn không thể thực hiện thêm thao tác và dẫn đến 'PowerPoint tìm thấy sự cố với lỗi nội dung 'được xuất hiện.

Trong trường hợp này, bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách tắt cài đặt 'Chế độ xem được bảo vệ' từ outlook. Một lý do có thể khác đằng sau lỗi PowerPoint này có thể là thư mục đang lưu trữ tệp PPT không được thêm vào Danh sách đáng tin cậy trong triển vọng. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thêm thư mục vào Danh sách tin cậy trong triển vọng. Sự cố này cũng có thể xảy ra nếu tệp bạn đang cố mở hoặc sử dụng nằm trong thư mục được đồng bộ hóa như OneDrive hoặc Dropbox hoặc thư mục được giám sát bởi phần mềm sao lưu.

PowerPoint nhận thấy sự cố với lỗi nội dung cũng có thể xảy ra nếu tệp bạn đang cố mở hoặc sử dụng bị chặn. Bạn có thể bỏ chặn tệp để khắc phục sự cố. Có thể khắc phục sự cố với hướng dẫn của chúng tôi. Hãy đi tìm giải pháp.

Làm thế nào để khắc phục PowerPoint tìm thấy sự cố với lỗi nội dung trong Windows 10?


 1.  Tắt Protected Views trong PowerPoint 

Nếu bạn đang gặp phải sự cố với tệp PPT bạn đã tải xuống từ tệp đính kèm Outlook hoặc từ internet, thì bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách tắt tùy chọn Dạng xem được Bảo vệ trong PowerPoint để khắc phục sự cố.

Bước 1: Mở ứng dụng 'MS PowerPoint' trong Windows 10 thông qua Windows Search và đi tới File > Options

Bước 2: Trong menu PowerPoint Options, chọn Trust Center ở phía bên trái, nhấp vào Trust Center Settings.

Bước 3: Từ menu Trust Center, chọn Protected Views từ ngăn bên trái và trong ngăn bên phải, bỏ chọn hộp kiểm liên quan đến mọi điều kiện Protected View và nhấn nút Ok để lưu các thay đổi

Cách sửa lỗi PowerPoint found a problem with content trên Windows 10

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại ứng dụng PowerPoint và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.


2.  Thêm vị trí của tệp vào Trust List

Một cách có thể khác để khắc phục sự cố là Thêm vị trí của tệp PP đang gây ra lỗi, vào Danh sách tin cậy trong cài đặt PowerPoint.

Bước 1: Mở 'PowerPoint' và nhấp vào File > Options.

Bước 2: Trong menu PowerPoint Options, nhấp vào Trust Center từ menu dọc, trong ngăn bên phải, tìm và nhấp vào Trust Center Settings.

Bước 3: Từ menu Trust Center Settings, chọn Trusted Locations từ menu dọc trong ngăn bên trái và trong ngăn bên phải, nhấp vào Add new location.

Bước 4: Từ cửa sổ Microsoft Office Trusted Location, nhấp vào Browse và điều hướng đến vị trí bạn đã lưu trữ tệp gây ra lỗi, sau đó nhấn nút 'Ok' để thêm vị trí đáng tin cậy mới

Cách sửa lỗi PowerPoint found a problem with content trên Windows 10

Bước 5: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại ứng dụng PowerPoint và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.


3. Bỏ chặn tệp

Sự cố này có thể xảy ra nếu tệp bạn đang cố mở hoặc sử dụng bị chặn. Bạn có thể bỏ chặn nó để khắc phục sự cố.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp PPT đang gây ra lỗi và chọn Properties.

Bước 2: Trong Properties, dưới tab General, nhấp vào nút hoặc tùy chọn Unlock rồi nhấn nút Apply và OK để lưu các thay đổi. Sau khi hoàn tất, hãy thử mở lại tệp PPT bị lỗi và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Cách sửa lỗi PowerPoint found a problem with content trên Windows 10


Phần kết luận

Tôi chắc chắn bài đăng này đã giúp bạn về Cách sa li PowerPoint tìm thy s c vi li ni dung trong Windows 10 bằng một số bước / phương pháp đơn giản. Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để làm như vậy. Nếu bài đăng này thực sự giúp ích cho bạn, thì bạn có thể chia sẻ bài đăng với những người khác để giúp họ. Đó là tất cả. Đối với bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, vui lòng viết vào khung bình luận bên dưới.