Bạn đang cài đặt khởi chạy một chương trình trong Windows 10 và thay vì giao diện phần mềm, bạn đã gặp thông báo có nội dung “The program cant start because VCRUNTIME140.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”.

Mặc dù là một hệ điều hành tuyệt vời nhưng Windows 10 lại dễ mắc phải rất nhiều lỗi, một trong số đó là lỗi thiếu vcruntime140.dll.

Nhưng đừng mất lòng nếu bạn gặp phải lỗi vcruntime140.dll, bởi vì chúng Ting3s.com sẽ hỗ trợ bạn 8 phương pháp hàng đầu sửa lỗi không tìm thấy vcruntime140.dll.


Khởi động lại PC của bạn

Đôi khi, một trong những giải pháp đơn giản nhất và có vẻ vô cùng tầm thường này, sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này. Vì vậy, trước khi bạn tiếp tục và sử dụng các phương pháp phức tạp hơn, một lần nữa khởi động lại máy tính là điều đáng để bạn thử.


Chạy Windows Troubleshooter

Lỗi thiếu vcruntime140.dll có thể do quá trình cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng gây ra, điều này thường dẫn đến mất dữ liệu hoặc tệp quan trọng.

Nếu đúng như vậy, thì ứng dụng Windows Troubleshooter sẽ là giải pháp phù hợp cho bạn. Trình khắc phục sự cố Windows là một công cụ Windows 10 tích hợp giúp bạn giải quyết các vấn đề nhỏ như sự cố với bản cập nhật Windows, sự cố trình điều khiển với Bluetooth, âm thanh,v.v.


Cài đặt lại Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable

Vì vcruntime140.dll không tìm được thấy là do mất hoặc bị hỏng các tệp DLL liên quan đến Visual C++, nên việc cài đặt lại nó chắc chắn đáng giá.

Làm theo các bước dưới đây để làm điều đó:

1. Truy cập trang web chính thức của Microsoft Visual C++.

2. Tải xuống và cài đặt phiên bản có liên quan của chương trình.

4. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động lại PC của bạn để những cài đặt có hiệu lực.


Cập nhật Windows 10

Microsoft định kỳ phát hành các bản cập nhật mới cho Windows 10. Các bản cập nhật này bao gồm các giải pháp cho các mối đe dọa bảo mật mới, bản sửa lỗi cho các lỗi đơn giản,v.v. Cũng bao gồm các bản cập nhật trình điều khiển và do lỗi thiếu vcruntime140.dll được liên kết với tệp DLL, bản cập nhật Windows có thể giải quyết sự cố.

Cách sửa lỗi không tìm thấy vcruntime140 DLL trong Windows


Cài đặt lại chương trình đang bị lỗi

Một cách khác để giải quyết những vấn đề này là cài đặt ứng dụng đang gây rắc rối cho bạn.

Để làm điều đó, hãy nhấn Windows + X để mở Settings, sau đó nhấp vào tùy chọn Apps.

Cách sửa lỗi không tìm thấy vcruntime140 DLL trong Windows

Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn ứng dụng cụ thể đang gây ra lỗi thiếu vcruntime140.dll cho bạn và chọn vào Uninstall để gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.


Cập nhật driver cho Windows

 Nếu bạn đang làm việc với một driver cụ thể nào và bạn gặp phải lỗi vcruntime140.dll tại thời điểm đó, thì cập nhật các driver có thể là giải pháp.

Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng Windows Device Manager để cập nhật chúng.

1. Nhấn chuột phải vào Start của Windows, sau đó nhấp vào Device Manager.

2. Sau đó, chọn driver gây ra rắc rối cho bạn và chọn Update driver.


Chạy System File Checker

System File Checker là một công cụ miễn phí khác của Microsoft có thể giúp bạn sửa lỗi vcruntime140.dll không tìm thấy. Nó hoạt động bằng cách quét PC của bạn để tìm bất kỳ lỗi nào và sửa chữa chúng.

Để làm việc này, trước tiên mở CMD chạy với quyền Run as administrator. Trong dấu nhắc lệnh ,nhập sfc /scannow và nhấn Enter.

Cách sửa lỗi không tìm thấy vcruntime140 DLL trong Windows

Sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn tất quá trình quét và sửa chữa các tệp của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực.


Khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên những vẫn không thể thoát khỏi lỗi không tìm thấy vcruntime140.dll, thì biện pháp cuối cùng bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc Windows – Windows Factory Reset.

Như tên gọi của nó, Khôi phục cài đặt gốc sẽ cho phép bạn định dạng hoàn toàn thiết bị Windows của mình và do đó, xóa tất cả các tệp và ứng dụng khỏi máy tính. Sau đó nó sẽ cài đặt lại Windows và các ứng dụng đã được cài đặt từ nhà sản xuất.


LỜI KẾT

Không hiếm gặp phải lỗi vcruntime140.dll bị thiếu trong khi cài đặt các chương trình mới trên hệ điều hành Windows của bạn.

Ting3s.com hi vọng rằng thông qua hướng dẫn này,bạn có thể giải quyết tốt lỗi này nhé. Chúc các bạn thành công !