Với Windows 11, Microsoft đã loại bỏ một số ứng dụng và tính năng lỗi thời, bao gồm cả Internet Explorer bị ghét từ lâu . Internet Explorer là một trình duyệt cũ và lỗi thời, Microsoft đã định gỡ bỏ IE hoàn toàn . Tuy nhiên, một số ứng dụng độc quyền và các trang web kế thừa vẫn yêu cầu chức năng của Internet Explorer để chạy.

Khi bạn bắt đầu sử dụng Windows 11, Microsoft Edge sẽ tự động xuất hiện dưới dạng trình duyệt mặc định. Nếu bạn tìm kiếm “Internet Explorer”, bạn sẽ không tìm thấy gì cả. Cách duy nhất để kích hoạt chức năng Internet Explorer trong Windows 11 là sử dụng Chế độ IE trong Microsoft Edge.

Nếu bạn muốn sử dụng Internet Explorer trên Windows 11 bằng Microsoft Edge, đây là những gì bạn cần làm.


Cách sử dụng Internet Explorer trong Windows 11

Để sử dụng Chế độ IE, hãy nhấn  Bắt đầu và khởi chạy Microsoft Edge từ menu Bắt đầu. 

Cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Trong cửa sổ Microsoft Edge mới, nhấp vào biểu tượng Settings (ba chấm) ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn tùy chọn Settings ở dưới cùng.

Cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Trong menu Settings , nhấp vào tùy chọn Default browser từ cột bên trái.

Trong phần Internet Explorer Compatibility, hãy tìm Let Internet Explorer open sites in Microsoft Edge. Tiếp theo, chọn Incompatible sites only từ menu thả xuống.

Cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Từ phần Allow sites to be  reloaded in Internet Explorer mode, hãy chọn Allow từ trình đơn thả xuống. Nhấp vào nút Restart để khởi chạy lại Edge để các thay đổi có hiệu lực.

Cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Khi trình duyệt mở lại, các trang web trước đây không tương thích với Microsoft Edge sẽ tự động tải lại ở Chế độ Internet Explorer.

Bạn cũng có thể thêm Internet Explorer mode pages sẽ tự động mở một trang web ở Chế độ Internet Explorer trong 30 ngày kể từ ngày bạn thêm nó.

Cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Bạn có thể xem liệu một trang có đang mở trong Chế độ Internet Explorer hay không bằng cách kiểm tra thông báo bên dưới thanh địa chỉ. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng Internet Explorer 11 kế thừa trên thanh địa chỉ.


Sử dụng Chế độ Internet Explorer trong Windows 11

Nếu bạn đang tìm kiếm Internet Explorer như một ứng dụng độc lập ( giống như trong Windows 10 ), bạn sẽ không tìm thấy nó. Cách duy nhất để Internet Explorer hoạt động trên Windows 11 là sử dụng Microsoft Edge ở Chế độ Internet Explorer theo các bước ở trên.

Rất hiếm khi gặp phải một trang web không tương thích với Edge, nhưng một số trang web chính phủ và giáo dục cũ vẫn yêu cầu trang web đó. Nhờ chế độ IE trong Edge, bạn vẫn có thể sử dụng các trang web cũ cho đến khi hỗ trợ Microsoft Edge được thêm vào. Cũng cần lưu ý rằng Microsoft đã cam kết hỗ trợ Chế độ IE trong Edge cho đến năm 2029, vì vậy chức năng này sẽ tồn tại trong một số năm tới.

Mặc dù Microsoft Edge là trình duyệt web mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác . Nếu nhận thấy PC Windows 11 của mình khởi động chậm, bạn có thể tắt các ứng dụng khởi động để tăng thời gian khởi động.