Phân bổ thêm RAM cho các ứng dụng cụ thể trong Windows 10

Thông thường,Windows thực hiện một công việc tốt trong việc quyết định lượng bộ nhớ cần phân bổ cho mỗi ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể ghi đè cài đặt hệ thống mặc định theo cách thủ công và ưu tiên phân bổ RAM cho các ứng dụng cụ thể trong Windows 10. Đây là cách bạn thực hiện:


1. Sử dụng Task Manager

Cách dễ nhất để phân bổ bộ nhớ bổ sung cho bất kỳ ứng dụng cụ thể nào trong Windows là nâng cao mức độ ưu tiên của nó. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng từ Task Manager bằng cách làm theo các bước chi tiết bên dưới:

- Mở Task Manager(Ctrl + Shift + Esc) và nhấp vào tab Details.

- Bây giờ nhấp chuột phải vào tệp thực thi cho ứng dụng mục tiêu của bạn. Di chuột qua mục Set priority > Chọn High dựa trên mức độ ưu tiên mà chương trình đó dành cho bạn.

- Xác nhận bằng cách nhấp vào Change priority trong hộp xác nhận

Điều này sẽ đảm bảo rằng máy tính của bạn dành ưu tiên cao hơn cho chương trình đó so với các ứng dụng khác có thể chạy đồng thời.


2. Sử dụng Windows Context Menu

Bạn cũng có thể chỉ định dung lượng RAM cho mỗi chương trình bằng cách sử dụng phương pháp tiếp theo. Nó hoạt động với hầu hết các ứng dụng, nhưng ở đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách đặt tăng hoặc giảm RAM cho Google Chrome.

- Nhấp chuột phải vào icon Chrome của bạn trên màn hình. Bây giờ chọn Properties

- Sau đó bạn chọn đến tab Shortcut > Tìm trong trường Target và copy đoạn sau và dán vào cuối cùng: -disk-cache-size=1073741824

Hành động trên sẽ phân bổ tối đa 1073741824byte(1GB) bộ nhớ đệm RAM cho Google Chrome.


Rủi ro phân bổ sai số lượng RAM

Về cơ bản việc này không làm hỏng PC của bạn bằng cách chỉ định quá nhiều hoặc quá ít RAM cho bất kỳ ứng dụng nào. Tuy nhiên, nó có thể khiến chương trình bị lỗi hoặc không sử dụng được trong một số điều kiện nhất định, một số lỗi sẽ xảy ra khi bộ nhớ bị vượt quá.