Cách nén PDF trên Windows bằng PDF Compressor

Không có phương pháp tích hợp nào để nén PDF trên Windows 10, trừ khi bạn muốn thêm nó vào tệp zip trước. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng công cụ nén của bên thứ 3 để nén tệp PDF

Mặc dù có một số công cụ nhưng một trong những lựa chọn tốt nhất là Free PDF Compressor. Đây là ứng dụng miễn phí và vô cùng mạnh mẽ.

1. Tải xuống, cài đặt và chạy phần mềm Free PDF Compressor để bắt đầu. Trong cửa sổ Free PDF Compressor, nhấp vào nút Browse bên cạnh tùy chọn PDF File để chọn tệp của bạn. Cung cấp vị trí và tên tệp cho Tệp đầu ra trong mục Output File

Cách nén PDF trên Windows và Mac

2. Trong phần Settings, bạn có thể đặt chất lượng ưu tiên cho tệp PDF của mình. Screen có chất lượng thấp nhất, eBookPrinter có chất lượng cao hơn. Chọn mức chất lượng bạn muốn, sau đó nhấn Compress để bắt đầu nén PDF.

Cách nén PDF trên Windows và Mac

3. Free PDF Compressor sẽ thông báo cho bạn khi quá trình nén hoàn tất. Nhấn OK để đóng.

Cách nén PDF trên Windows và Mac


Cách nén PDF trên máy Mac bằng Preview

Không giống như Windows, macOS bao gồm tính năng nén PDF tích hợp như một phần của ứng dụng có sẵn đó là Preview. Ứng dụng này được bao gồm trên tất cả các máy Mac và bạn có thể tìm thấy nó trong danh sách ứng dụng Launchpad của mình.

Cách nén PDF trên Windows và Mac

1. Để nén tệp PDF trên máy Mac, hãy mở ứng dụng Preview và chọn tệp PDF để mở. Sau khi mở, nhấn File > Export từ thanh menu.


Cách nén PDF trên Windows và Mac

2. Trong menu tùy chọn Export, chọn tệp mới và vị trí lưu tệp. Từ trình đơn thả xuống Quartz Filter,chọn tùy chọn Reduce File Size. Nhấn Save khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình nén.

Cách nén PDF trên Windows và Mac