iPhone của bạn có hoạt động không? Nếu bạn cho rằng có vi-rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại khác trên iPhone hoặc iPad của mình, hãy tiếp tục đọc. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ vi-rút trên iPhone của bạn và giải thích phần mềm độc hại trên iPhone đến từ đâu. Sau đó, hãy tìm hiểu cách bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại iOS và các mối đe dọa khác bằng vệ sinh kỹ thuật số thông minh và phần mềm bảo mật iOS chuyên dụng.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad


Cách loại bỏ vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên iPhone và iPad

Nếu bạn đã tìm thấy một ứng dụng độc hại hoặc đáng ngờ trên điện thoại của mình, đã đến lúc loại bỏ hoàn toàn vi-rút khỏi iPhone của bạn. Đây là cách xóa phần mềm độc hại khỏi iPhone:

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Cách dễ nhất để loại bỏ vi-rút iPhone là khởi động lại điện thoại của bạn. Giữ nút nguồn của điện thoại trong vài giây cho đến khi bạn thấy tùy chọn “trượt để tắt nguồn”. Di chuyển thanh trượt sang phải để tắt thiết bị của bạn.

Sau khi đợi vài giây để điện thoại tắt nguồn, hãy nhấn lại nút nguồn để khởi động lại iPhone của bạn.

2. Cập nhật iOS

Nhiều loại phần mềm độc hại dựa vào các lỗ hổng trong các phiên bản iOS lỗi thời để lây nhiễm iPhone hoặc iPad của bạn. Khi Apple phát hành các bản cập nhật phần mềm iOS, chúng thường bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật . Cập nhật phần mềm điện thoại của bạn để đóng các lỗ hổng bảo mật này và loại bỏ mọi vi-rút có thể lây nhiễm cho điện thoại.

Đây là cách cập nhật iPhone của bạn:

Mở ứng dụng Cài đặt .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Nhấn Chung .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Nhấn Cập nhật phần mềm .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Nhấn Tải xuống và Cài đặt .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật. Bây giờ iPhone hoặc iPad của bạn sẽ có phiên bản iOS mới nhất. Nếu bạn có iPhone 12, iPhone X hoặc một kiểu máy khác, bạn có thể cần phải nhập mã PIN hoặc sử dụng Face ID hoặc Touch ID.

3. Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web trên iPhone của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng việc nhấp vào một liên kết bị nhiễm trên một trang web đáng ngờ có thể đã khiến iPhone của bạn bị nhiễm vi-rút, hãy thử xóa lịch sử và dữ liệu khỏi trình duyệt của bạn . Đây là cách xóa dữ liệu duyệt iPhone của bạn trên Safari. Bạn có thể làm theo quy trình tương tự nếu sử dụng Chrome hoặc trình duyệt khác.

Mở Cài đặt và chọn Safari .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Sau đó nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu . Xóa lịch sử duyệt web trên iPhone của bạn sẽ loại bỏ mọi phần mềm độc hại trên iPhone mà bạn có thể đã chọn bằng cách nhấp vào liên kết độc hại hoặc truy cập trang web bị nhiễm.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

4. Xóa các ứng dụng đáng ngờ khỏi iPhone của bạn

Các ứng dụng không quen thuộc trên iPhone của bạn có thể độc hại, vì vậy xóa các ứng dụng đáng ngờ này là một cách tốt để loại bỏ vi-rút iPhone.

Nếu bạn không nhớ đã cài đặt một ứng dụng hoặc nếu bạn không bao giờ sử dụng ứng dụng đó, bạn nên xóa ứng dụng đó. Nếu ai đó đặt một ứng dụng trên điện thoại của bạn mà bạn không biết, chẳng hạn như ứng dụng kiểm soát của phụ huynh, thì ứng dụng đó sẽ trở thành phần mềm gián điệp. Và bạn phải luôn xóa phần mềm gián điệp khỏi iPhone của mình .

Để xóa các ứng dụng đáng ngờ, trước tiên hãy cuộn qua iPhone của bạn để tìm các ứng dụng bạn không nhận ra. Khi bạn tìm thấy một ứng dụng đáng ngờ, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng và nhấn vào Xóa ứng dụng để loại bỏ phần mềm độc hại khỏi iPhone của bạn.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

5. Khôi phục iPhone của bạn về phiên bản sao lưu trước đó

Một cách khác để loại bỏ vi-rút iPhone là khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn về trạng thái sao lưu trước đó. Nếu bạn khôi phục về bản sao lưu được tạo từ trước khi bạn nhận thấy sự cố với thiết bị của mình, thao tác này sẽ xóa mọi phần mềm độc hại đã lây nhiễm cho iPhone của bạn.

Có hai cách cơ bản để khôi phục iPhone của bạn: từ bản sao lưu được lưu trữ trên máy tính của bạn hoặc từ bản sao lưu được lưu trên iCloud. Để khôi phục iPhone của bạn về phiên bản được lưu trên máy tính của bạn, hãy truy cập iTunes. Để khôi phục điện thoại của bạn về phiên bản trước bằng iCloud, trước tiên, bạn cần xem cài đặt này có được bật hay không.

Để kiểm tra xem sao lưu iCloud có được bật hay không, hãy đi tới Cài đặt > iCloud và xem liệu tùy chọn cho Sao lưu iCloud có được bật hay không. Nếu tùy chọn này không được bật, bạn sẽ cần thử một tùy chọn khác ở trên để loại bỏ vi-rút trên iPhone của mình.

Dưới đây là cách sử dụng chức năng sao lưu của iCloud để khôi phục iPhone của bạn về phiên bản sao lưu trước đó:

Chuyển đến menu Cài đặt và chọn Chung.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Cuộn xuống dưới cùng và nhấn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Nếu bạn muốn thực hiện sao lưu vào phút cuối vào iCloud, hãy chọn Sao lưu rồi Xóa trên cửa sổ bật lên Nếu không, hãy chọn Xóa ngay . Làm theo lời nhắc và xác nhận trên màn hình, đồng thời nhập mật khẩu của bạn nếu cần để hoàn tất quy trình.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Khi iPhone của bạn hiển thị màn hình Ứng dụng & Dữ liệu , hãy chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud . Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào iCloud. Sau đó, chọn bản sao lưu iCloud mà bạn muốn sử dụng.

6. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Nếu không có bước nào trước đó hoạt động, bạn có thể xóa tất cả nội dung trên điện thoại của mình và đặt lại hoàn toàn để loại bỏ vi-rút trên iPhone. Khôi phục cài đặt gốc sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái như mới — quá trình đặt lại sẽ xóa tất cả nội dung, ứng dụng cũng như cài đặt và cấu hình của bạn, sau đó cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên iPhone của bạn.

Quy trình khôi phục cài đặt gốc tương tự như quy trình khôi phục điện thoại của bạn từ phiên bản sao lưu. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt > Xóa Ngay . Khi điện thoại của bạn khởi động lại, nó sẽ giống như bạn có một chiếc iPhone hoàn toàn mới.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad


Cách kiểm tra virus và phần mềm độc hại khác trên iPhone

Nếu điện thoại của bạn có vi-rút hoặc một loại phần mềm độc hại khác dành cho iPhone, điện thoại sẽ hoạt động khác với bình thường, giúp bạn dễ dàng biết rằng điện thoại của mình đã bị nhiễm vi-rút.

Kiểm tra vi-rút trên iPhone bằng cách quét thiết bị và tìm kiếm các triệu chứng sau của vi-rút iPhone và phần mềm độc hại iOS khác:

- Ứng dụng bị lỗi đột ngột: Nếu ứng dụng của bạn đột nhiên bắt đầu bị lỗi mà không có lý do rõ ràng, hãy sử dụng ứng dụng loại bỏ phần mềm độc hại để quét vi-rút cho iPhone của bạn.

- Các ứng dụng không quen thuộc trên iPhone của bạn: Các ứng dụng không xác định trên điện thoại của bạn — những ứng dụng mà bạn không tự tải xuống và không được cài đặt sẵn — có thể là dấu hiệu của vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên iPhone.

- Cửa sổ bật lên hiển thị trên Safari: Nếu bạn nhận thấy số lượng cửa sổ bật lên tăng lên khi sử dụng Safari, thì có thể có phần mềm độc hại trên iPhone của bạn. Kiểm tra vi-rút trên iPhone của bạn bằng cách chạy quét vi-rút iPhone.

- Các khoản phí không rõ nguyên nhân trên tài khoản của bạn: Các khoản phí không được nhận dạng có thể cho thấy rằng phần mềm độc hại trên iPhone của bạn đã chiếm đoạt tài khoản hoặc thông tin tài chính của bạn.

- Thiết bị của bạn đã được bẻ khóa: Bẻ khóa là khi bạn hoàn tác các hạn chế bảo mật của Apple trên iPhone hoặc iPad để cài đặt các ứng dụng không được phê duyệt. Bẻ khóa khiến thiết bị của bạn có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại cao hơn nhiều.

- Pin cạn kiệt nhanh chóng: Các ứng dụng phần mềm độc hại có thể sử dụng rất nhiều sức mạnh xử lý, từ đó làm hao pin của bạn. Bạn có thể muốn quét vi-rút trên iPhone 12, iPhone 11 hoặc các mẫu cũ hơn.

- Sử dụng nhiều dữ liệu: Một số loại phần mềm độc hại, chẳng hạn như phần mềm gián điệp, truyền nhiều dữ liệu từ điện thoại của bạn. Mức sử dụng dữ liệu cao hơn bình thường có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có vi-rút trên iPhone.

- Điện thoại nóng liên tục: Các ứng dụng độc hại khiến iPhone của bạn hoạt động nhiều hơn, điều này sẽ làm tăng nhiệt độ của điện thoại. Phần mềm độc hại là lý do phổ biến khiến điện thoại của bạn quá nóng . Thường xuyên kiểm tra vi-rút trên iPhone của bạn để phát hiện các ứng dụng độc hại và giữ cho điện thoại của bạn mát mẻ.

Đó là cách kiểm tra virus trên iPhone


Làm cách nào để biết iPhone của tôi có bị nhiễm vi-rút hay không?

Cách tốt nhất để biết iPhone của bạn có vi-rút hay không là kiểm tra các dấu hiệu sau: ứng dụng không quen thuộc hoặc bị lỗi, nhiều cửa sổ bật lên Safari, mức phí hoặc mức sử dụng dữ liệu bất thường, pin nhanh hết hoặc điện thoại luôn nóng.

Cách phổ biến nhất để vi-rút và phần mềm độc hại khác lây nhiễm iPhone của bạn là nếu bạn đã bẻ khóa thiết bị của mình. Hệ sinh thái khép kín của Apple dành cho các nhà phát triển khiến bạn khó có thể bị nhiễm vi-rút iPhone. Nhưng mặc dù hiếm gặp, phần mềm độc hại trên iPhone không phải là chưa từng xảy ra — ví dụ: các cuộc tấn công phần mềm độc hại Pegasus gần đây .

Khi thiết bị của bạn cũ đi, bạn có thể nhận thấy tốc độ hoặc thời lượng pin giảm. Điều đó là bình thường và thông thường các vấn đề về hiệu suất là do tuổi tác hoặc phần mềm lỗi thời. Vì vậy, trước khi xem xét cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone của bạn, hãy thử dọn dẹp iPhone của bạn và tăng tốc độ của nó .


Cách bảo vệ iPhone hoặc iPad của bạn khỏi phần mềm độc hại

Để ngăn chặn phần mềm độc hại và bảo vệ iPhone hoặc iPad của bạn trước các mối đe dọa, hãy sử dụng các biện pháp bảo mật internet mạnh mẽ giúp bạn được bảo vệ liên tục.

Dưới đây là các bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để bảo vệ iPhone hoặc iPad của mình khỏi vi-rút và phần mềm độc hại:

Bật cập nhật iOS tự động

Phần mềm được cập nhật là một trong những biện pháp phòng thủ mạnh nhất của bạn chống lại phần mềm độc hại trên iPhone. Nếu bạn sử dụng phiên bản iOS mới nhất , bạn không cần phải lo lắng về việc loại bỏ vi-rút khỏi iPhone của mình.

Đây là cách bật cập nhật iOS tự động trên iPhone của bạn:

- Mở ứng dụng Cài đặt .

- Cuộn xuống và nhấn Chung .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

- Nhấn Cập nhật phần mềm .

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

- Cập nhật tự động phải được Bật theo mặc định. Nhấn để xác nhận hoặc thay đổi cài đặt của bạn.

- Chuyển đổi tất cả các cài đặt sang bên phải để chúng có màu xanh lục.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Giờ đây, thiết bị của bạn sẽ tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iOS ngay khi chúng được cung cấp, loại bỏ phần mềm độc hại khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.

Bật cập nhật ứng dụng tự động

Giống như việc cập nhật iOS có thể bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại trên iPhone, việc cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn cũng vậy. Đặt iPhone hoặc iPad của bạn tự động cập nhật các ứng dụng của bạn để được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại liên tục.

Dưới đây là cách tự động cập nhật ứng dụng trên iOS:

- Nhấn vào ứng dụng Cài đặt

- Cuộn xuống và nhấn vào App Store 

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

- Trong Tải xuống tự động, chuyển đổi Cập nhật ứng dụng sang bên phải để chuyển đổi có màu xanh lục

Cách loại bỏ vi-rút khỏi iPhone và iPad

Chỉ tải xuống ứng dụng từ App Store

Apple duy trì các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt cho tất cả các ứng dụng trong App Store. Mặc dù bảo mật của chúng không phải là 100% chống đạn, nhưng khi bạn cài đặt ứng dụng từ App Store, bạn được đảm bảo bảo vệ khỏi kiểm tra chất lượng của Apple.

Không bẻ khóa iPhone của bạn

Bẻ khóa loại bỏ các biện pháp bảo mật tích hợp của Apple và cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào điện thoại của mình. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh iOS ngoài các tùy chọn mặc định của nó và bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng từ bên ngoài App Store. Nhưng bẻ khóa khiến bạn dễ bị phần mềm độc hại và hack điện thoại .

Đừng bao giờ bẻ khóa điện thoại của bạn trừ khi bạn tự tin vào những gì mình đang làm — và thậm chí sau đó, hãy hết sức cẩn thận.

Không mở các tệp đính kèm lạ

Cho dù bạn nhận được chúng qua email, SMS hay qua ứng dụng nhắn tin an toàn yêu thích của mình, đừng bao giờ tải xuống và mở các tệp đính kèm mà bạn không muốn nhận. Các tệp đính kèm không xác định thực sự có thể độc hại và có thể lây nhiễm phần mềm độc hại cho điện thoại của bạn.

Vào năm 2018, điện thoại của Jeff Bezos đã bị tấn công bởi một tệp độc hại mà ông nhận được qua WhatsApp từ Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman. Do đó, điện thoại của Bezos ngay lập tức bắt đầu xuất một lượng lớn dữ liệu. Nếu Bezos không mở tệp, dữ liệu của anh ấy có thể vẫn an toàn.

Sử dụng ứng dụng bảo mật iOS

Mặc dù bản thân iOS khá an toàn trước phần mềm độc hại, nhưng iPhone của bạn không tránh khỏi mọi mối đe dọa. Tin tặc có thể thu thập dữ liệu cá nhân của bạn qua các mạng không an toàn và vi phạm dữ liệu có thể làm rò rỉ mật khẩu của bạn trên web tối .


Quảng cáo

Hiện tại bên mình có đang bán Chuột không dây Dareu LM106G (USB)

– Dòng chuột không dây quang- kết nối qua cổng usb – kết nối xa 10m

- Sản phẩm phục vụ cho văn phòng rất phù hợp

- Cảm nhận cầm chuột rất dễ chịu - nhìn thon.

- Sản phẩm chính hãng, bảo hành 12 tháng.

Mọi người có nhu cầu sử dụng thì ủng hộ mình nhé,Ship COD toàn quốc ạ.

Zalo/Call: 0976056801

 

Chuột không dây Dareu LM106G (USB)

Tai nghe không dây Bluetooth A7 TWS v5.3