Phụ kiện của bên thứ 3 thường rẻ và bền hơn so với hàng của Apple, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều hoạt động tốt giống nhau và những loại sản xuất kém có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau.

Nếu bạn đã mua cáp Lightning của Apple nhưng nghi ngờ nó có thể không phải là phụ kiện chính hãng do Apple sản xuất thì có một cách đơn giản để kiểm tra chính xác thực của nó.


Kiểm tra cáp Lightning chính hãng của Apple

Để kiểm tra xem bạn có cáp Lightning chính hãng của Apple hay không, bạn cần cài đặt một ứng dụng có tên là 3uTools. Ứng dụng này là một trình quản lý dữ liệu và sao lưu  cho các thiết bị iOS, nó có thể bẻ khóa iPhone của bạn và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng là một công cụ có thể kiểm tra xem các phụ kiện Apple của bạn có phải là chính hãng hay không?

3uTools sẽ hoạt động với mọi iPhone, dù đã bẻ khóa hay chưa jailbreak và nó có thể kiểm tra tính xác thực của cáp Lightning, AirPods và Earpd có dây kết nối qua cổng Lightning.

1. Tải xuống và cài đặt 3uTools từ trang web chính thức.

2. Kết nối iPhone của bạn với hệ thống Windows 10 của bạn thông qua cáp bạn muốn kiểm tra

3. Nếu bạn thấy lời nhắc trên iPhone yêu cầu tin cậy máy tính, hãy nhấn Trust

4. Mở 3uTools

5. Nhấn vào Toolbox

Cách kiểm tra xem bạn có cáp Lightning chính hãng của Apple trên Windows 10 hay không

6. Chọn Genuine Accessories tool

7. Chọn Test Data Cable

Cách kiểm tra xem bạn có cáp Lightning chính hãng của Apple trên Windows 10 hay không

8. Một cửa sổ sẽ mở ra cho bạn biết cáp có phải là cáp chính hãng hay,hay do nhà sản xuất bên thứ ba

Kiểm tra các phụ kiện khác

3uTools có thể kiểm tra hai phụ kiện khác Airpods và Earpods. Quá trình này ít nhiều giống nhau nhưng đối với Airpods, bạn phải kết nối hộp sạc với PC của mình. Để kiểm tra Earpods bạn sẽ phải kết nối chúng với iPhone của mình và iPhone sẽ phải được kết nối với hệ thống của bạn qua Wifi


LỜI KẾT

Cáp Lightning không nhất thiết phải chính hãng để hoạt động trong hầu hết các trường hợp. Hầu hết mọi loại cáp sẽ có thể sạc iPhone của bạn và hoạt động tốt, tuy nhiên những dòng sản phẩm nhái kém chất lượng sẽ không hỗ trợ truyền dữ liệu và không đảm bảo an toàn khi sử dụng.