Nếu bạn là người không nâng cấp iPhone của mình mỗi năm, việc theo dõi tình trạng pin của nó về lâu dài là rất quan trọng. Điều này là do hiệu suất pin iPhone của bạn giảm dần theo thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất bạn cần sạc thiết bị của mình.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Rất may, Apple cung cấp một cách dễ dàng để kiểm tra thông tin pin thiết bị của bạn trong cả iOS VÀ iPadOS. Vì vậy, cho dù bạn sở hữu iPhone hay iPad, đây là cách bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của nó.


Cách kiểm tra tình trạng pin của iPhone

 Bạn có thể nhanh chóng xem thông tin về pin trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mình. Làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để tìm hiểu cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng Cài đặt(Settings) trên iPhone của bạn. Cuộn xuống và nhấp vào Pin(Battery).

2. Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Tình trạng pin(Battery Health). Nhấp vào nó.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

3. Trong menu này, bạn sẽ thấy Dung lượng tối đa của pin iPhone theo phần trăm. Đây là tình trạng pin iPhone của bạn.

Ngoài dung lượng tối đa, bạn sẽ tìm thấy một thứ gọi là Khả năng hiệu suất Cao nhất. Điều này cho thấy nếu các tính năng quản lý hiệu suất đã được áp dụng cho iPhone của bạn để ngăn chặn việc tắt máy đột ngột.


Phải làm gì nếu tình trạng pin iPhone của bạn yếu

Nếu tình trạng pin iPhone của bạn thấp hơn 80%, bạn sẽ thấy một thông báo quan trọng về pin trong

cùng một menu. Theo Apple, khi dung lượng giảm xuống dưới 80%, có nghĩa pin iPhone của bạn đã xuống cấp đáng kể, và nó phải được thay thế để khôi phục lại hiệu suất cao nhất.

Dịch vụ thay pin của Apple bắt đầu từ 49$ cho các mẫu iPhone cũ và đến 69$ cho iPhone hỗ trợ FaceID.


Kiểm tra pin iPhone của bạn

Thật khó chịu khi bạn phải sạc iPhone thường xuyên hơn so với lúc mới. Do đó, điều quan trọng là phải tận dụng các tùy chọn mà Apple cung cấp cho bạn và thay pin sớm nhất.