Microsoft luôn làm việc chăm chỉ để làm cho hệ điều hành của họ trở nên tiên tiến và hữu ích hơn cho người dùng. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận một thực tế là hệ điều hành Windows vẫn mắc phải một số lỗi gây cản trở người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản trên hệ thống máy tính.

Mã lỗi 0x800F081F là một trong những lỗi được gây ra do sự không tương thích của Microsoft .NET Framework 3.5. Thông thường, loại lỗi này xuất hiện trong Windows 10; 8.1; 8 và trong Windows Server phiên bản 1709; 2016; 2012 R2; 2012.

Cách khắc phục mã lỗi 0x800F081F trong Windows 10 [Hướng dẫn hoàn chỉnh]


Lỗi cài đặt .NET Framework 3.5 0x800f081f là gì?

Khi hệ điều hành Windows không thể tìm thấy tệp nguồn .NET cho quá trình cài đặt trình hướng dẫn là công cụ DISM (Deployment Image Servicing and Management), thì mã lỗi này sẽ xuất hiện trên màn hình.

Mã lỗi 0x800F081F cũng do các lệnh Windows PowerShell gây ra. Ngoài mã lỗi này, có ba mã lỗi khác do tệp nguồn .NET trong hệ điều hành Windows gây ra. Chúng là 0x800F0906, 0x800F0907 và 0x800F0922.

Bài viết này chứa danh sách các giải pháp khắc phục tất cả các mã lỗi này trong thiết bị máy tính hệ điều hành Windows. Tất cả các giải pháp được đề cập dưới đây trong bài viết này rất hiệu quả và hiệu quả trong việc khắc phục loại sự cố này.

Đọc bài báo cho đến cuối để biết về các loại giải pháp khác nhau và chọn một trong những giải pháp phù hợp nhất cho bạn.


Giải pháp khắc phục Mã lỗi cài đặt .NET Framework 3.5 0x800f081f trong Windows 10

Dưới đây chúng tôi đã chia sẻ danh sách các cách giải quyết mà bạn có thể thử từng cách một để ngăn lỗi chạy vào mã lỗi 0x800F081F trong khi cố gắng cài đặt .NET Framework 3.5 trên máy tính Windows của mình.

Giải pháp 1: Định cấu hình cài đặt chính sách nhóm của bạn

Cài đặt chính sách nhóm không đúng có thể ảnh hưởng đến khả năng kích hoạt cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5 của hệ điều hành Windows của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể thử định cấu hình chính sách nhóm của mình để khắc phục mã lỗi 0x800f081f trong Windows 10.

Làm theo các bước được chia sẻ bên dưới để định cấu hình cài đặt Chính sách Nhóm:

- Gọi hộp lệnh Run bằng cách nhấn đồng thời phím logo Windows và phím R trên bàn phím của bạn.

- Gõ “gpedit.msc” không có dấu ngoặc kép vào hộp và nhấp vào OK. Thao tác này sẽ đưa bạn đến Local Group Policy Editor.

Cách khắc phục mã lỗi 0x800F081F trong Windows 10 [Hướng dẫn hoàn chỉnh]

- Bây giờ, bạn cần điều hướng đến Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Hệ thống.

- Tìm tùy chọn Chỉ định cài đặt cho cài đặt thành phần tùy chọn và tùy chọn sửa chữa thành phần trong ngăn bên phải và nhấp đúp vào nó.

Cách khắc phục mã lỗi 0x800F081F trong Windows 10 [Hướng dẫn hoàn chỉnh]

- Bây giờ, bạn cần phải chọn Enabled tùy chọn và nhấn vào OK.

Cách khắc phục mã lỗi 0x800F081F trong Windows 10 [Hướng dẫn hoàn chỉnh]

Sau khi thực hiện các bước nói trên, hãy thử cài đặt lại .NET Framework 3.5 trên Windows của bạn. Nếu bạn vẫn nhận được mã lỗi 0x800f081f, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Giải pháp 2: Kích hoạt .NET Framework 3.5 bằng công cụ DISM

Bạn có thể gặp phải mã lỗi 0x800f081f trong Windows 10 nếu tính năng .NET Framework 3.5 bị tắt. Bạn có thể sử dụng một công cụ dòng lệnh có tên là Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) để kích hoạt tính năng này trong hệ thống của bạn. Chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết bên dưới để giúp bạn kích hoạt .NET Framework 3.5 trong máy tính Windows của mình bằng lệnh DISM.

Lưu ý: Phương pháp này yêu cầu người dùng phải có phương tiện cài đặt Windows hoặc ảnh ISO của phiên bản Windows của họ.

- Chèn phương tiện cài đặt Windows vào máy tính của bạn hoặc gắn hình ảnh đĩa Windows (tệp ISO).

- Sau khi hình ảnh đĩa được gắn kết, hãy chạy ứng dụng Command Prompt với tư cách quản trị viên. Để làm như vậy: nhập “cmd hoặc dấu nhắc lệnh” vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào Kết quả phù hợp nhất và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Cách khắc phục mã lỗi 0x800F081F trong Windows 10 [Hướng dẫn hoàn chỉnh]

- Sau khi ứng dụng được mở, hãy sao chép và dán lệnh sau rồi nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

Dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /All /Source:<DRIVE>:\sources\sxs /LimitAccess

Lưu ý: Đảm bảo bạn thay thế <DRIVE> trên lệnh viết ở trên bằng ký tự ổ đĩa của phương tiện cài đặt Windows.

Cách khắc phục mã lỗi 0x800F081F trong Windows 10 [Hướng dẫn hoàn chỉnh]

Sau khi lệnh được thực thi thành công, hãy thử cài đặt .NET Framework 3.5 trên máy tính Windows của bạn và kiểm tra xem lỗi có biến mất hay không.


Phần kết luận

Trong bài viết blog này, chúng tôi đã chia sẻ một số giải pháp đã thử và đã thử nghiệm để giúp bạn khắc phục lỗi cài đặt .NET Framework 3.5 0x800f081f trong Windows 10. Vui lòng cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Trong trường hợp bạn đã thử một số giải pháp khác giúp bạn loại bỏ lỗi, hãy chia sẻ điều tương tự trong hộp nhận xét được cung cấp bên dưới.