Trong bài viết này, mình sẽ nói về cách sửa lỗi Outlook 0x800CCC67 . Đó là một lỗi giao thức SMTP ngăn người dùng gửi email. SMTP là viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol (Giao thức truyền thư) và được sử dụng để chuyển thư email qua ứng dụng email. Những người dùng bị ảnh hưởng đã nói rằng họ đã nhận được tất cả các email nhưng không thể gửi dù chỉ một email.


Nguyên nhân gây ra lỗi Outlook 0x800CCC67 là gì?

Bạn có thể gặp lỗi này trong Outlook do một hoặc nhiều lý do sau:

- Cài đặt IMAP hoặc POP3 không chính xác : Khi tạo hồ sơ Outlook mới, bạn sẽ có hai tùy chọn, tự động đặt cài đặt IMAP hoặc POP3 hoặc định cấu hình chúng theo cách thủ công. Nếu bạn không biết về các giao thức IMAP và POP3, bạn nên chọn tùy chọn thiết lập tự động vì trong thiết lập thủ công, khả năng cấu hình không chính xác là rất cao.

- Port 25 bị chặn : Nói chung, port 25 được sử dụng để truy cập đi. Nếu Tường lửa chống vi-rút của bên thứ ba hoặc Windows Defender đang khóa port này, bạn sẽ không thể gửi email.

Ngoài hai nguyên nhân trên, nếu hồ sơ Outlook, tệp .pst hoặc phần bổ trợ của bạn bị hỏng, bạn cũng có thể gặp phải lỗi này.

Cách khắc phục lỗi Outlook 0x800CCC67

Dưới đây, mình sẽ liệt kê một số giải pháp có thể giúp bạn thoát khỏi lỗi Outlook 0x800CCC67. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, vui lòng kiểm tra kết nối internet của bạn. Đôi khi, chúng tôi gặp lỗi trong Outlook do kết nối internet không ổn định. Nếu internet hoạt động bình thường và bạn vẫn gặp lỗi, hãy tiến hành các bản sửa lỗi được liệt kê bên dưới.


1. Tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của bạn

Một số chương trình chống vi-rút ngăn máy khách email truy cập máy chủ SMTP do người dùng gặp phải một số lỗi như mã lỗi 0x800CCC67. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của mình và kiểm tra xem nó có hữu ích hay không. Nếu bạn có thể gửi email sau khi tắt phần mềm chống vi-rút của mình, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút của bạn và yêu cầu họ giải quyết vấn đề.


2. Định cấu hình Windows Defender hoặc Firewall chống vi-rút của bên thứ ba của bạn

Chúng tôi đã giải thích trước đó, nếu cổng 25 bị chặn, bạn không thể gửi email bằng bất kỳ ứng dụng email nào. Do đó, bạn cũng nên kiểm tra xem Port 25 có bị chặn hay không.

Cách khắc phục lỗi Outlook 0x800CCC67

Nếu bạn thấy cổng này bị chặn, bạn nên định cấu hình Tường lửa của Windows để bỏ chặn port 25. Nếu bạn đang sử dụng Tường lửa chống vi-rút của bên thứ ba, hãy liên hệ với người hỗ trợ của họ để biết về quy trình bỏ chặn port 25. Sau khi bỏ chặn cổng này, hãy kiểm tra xem bạn có có thể gửi email hoặc không.


3. Khắc phục sự cố Outlook ở Chế độ Safe mode

Bạn có thể gặp phải lỗi này do một số bổ trợ Outlook của bạn. Bạn có thể xác nhận điều đó bằng cách khởi chạy ứng dụng Outlook ở Chế độ Safe mode. Trong Chế độ Safe mode, Outlook sẽ được khởi chạy với phần bổ trợ bị tắt. Chỉ những phần bổ trợ cần thiết vẫn được bật trong Chế độ Safe mode.

Để khởi chạy Outlook ở Chế độ An toàn, hãy làm theo các bước bên dưới:

- Khởi chạy hộp lệnh Run bằng cách nhấn phím nóng Win + R.

- Nhập outlook.exe /safe và bấm OK

- Sau đó, chọn hồ sơ Outlook từ trình đơn thả xuống mà bạn muốn khởi chạy trong Chế độ An toàn của Outlook

Sau khi khởi chạy ứng dụng Outlook ở Chế độ Safe mode, hãy kiểm tra xem bạn có thể gửi email hay không. Nếu bạn không nhận được lỗi Outlook 0x800CCC67 trong Chế độ Safe mode, điều đó có nghĩa là một hoặc nhiều phần bổ trợ bị vô hiệu hóa là thủ phạm.

Cách khắc phục lỗi Outlook 0x800CCC67

Bây giờ, trong Safe mode, đi tới "File > Options > Add-ins". Chọn Phần bổ trợ COM trong trình đơn thả xuống Manage ở dưới cùng trên ngăn bên phải và nhấp vào Go . Hãy ghi lại các Bổ trợ được bật trong Chế độ Safe mode.

Bây giờ, đóng Outlook và khởi chạy nó ở chế độ bình thường. Đối với điều này, chỉ cần nhấp vào menu Bắt đầu, nhập Outlook và nhấp vào ứng dụng Outlook trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập outlook.exe vào hộp lệnh Run. Ở chế độ bình thường, tắt từng phần bổ trợ một và gửi email kiểm tra sau khi tắt từng phần bổ trợ. Bạn không cần vô hiệu hóa những phần bổ trợ đã được bật trong Chế độ an toàn vì chúng không gây ra sự cố. Sau khi bạn tìm thấy bổ trợ gây ra sự cố, hãy xem xét xóa nó.


4. Tạo hồ sơ Outlook mới

Nếu không có phần bổ trợ nào gây ra sự cố, hồ sơ Outlook của bạn có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một cấu hình Outlook mới và kiểm tra nó bằng cách gửi một email. Nếu thư được gửi thành công, hãy đặt hồ sơ Outlook mới của bạn làm hồ sơ mặc định.

Cách khắc phục lỗi Outlook 0x800CCC67


5. Sửa chữa tệp .pst

Tệp .pst Outlook bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này. Tệp .pst chứa dữ liệu như tin nhắn email, danh bạ, ghi chú, v.v. Do đó, nếu tệp này bị hỏng, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận thư email.

Cách khắc phục lỗi Outlook 0x800CCC67

Bạn có thể thử sửa chữa tệp .pst và xem điều này có tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào không.


6. Sửa chữa Microsoft Office

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì việc sửa chữa Microsoft Office có thể hữu ích.

Cách khắc phục lỗi Outlook 0x800CCC67


Làm cách nào để khắc phục lỗi 0x8004060c trong Outlook?

Nếu Microsoft Outlook hiển thị mã lỗi 0x8006040c , bạn sẽ không thể nhận và gửi email. Có thể có một số nguyên nhân gây ra lỗi này. Nói chung, nó xảy ra khi kích thước của tệp .pst vượt quá giới hạn mặc định để lưu trữ email và dữ liệu khác. Ngoài ra, lỗi tệp .pst cũng dẫn đến nhiều lỗi Outlook.