Nhưng trước khi bắt đầu đến Apple Store gần nhất để sửa hoặc thay thế iPad, bạn có thể tiết kiệm cho mình một chuyến đi bằng cách thực hiện theo cách của bạn thông qua các bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách khắc phục iPad liên tục khởi động lại


Kiểm tra các cổng Lightning

IPad của bạn có thể tự động khởi động lại nếu nó không thể tự sạc đúng cách. Nếu điều đó xảy ra khi được kết nối với nguồn điện, sự cố có thể xuất phát từ cổng sạc, cáp hoặc bộ sạc. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

- Kiểm tra cổng Lightning hoặc USB-C trên iPad của bạn để tìm bụi, xơ vải hoặc cáu bẩn. Sau đó, dùng tăm hoặc nhíp cạy các hạt bị kẹt ra

- Thay thế cáp Lightning hoặc USB-C bằng cáp từ một thiết bị Apple khác. Nếu bạn sử dụng cáp của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng cáp đó được chứng nhận MFi.

- Hãy thử một ổ cắm tường khác hoặc một cục sạc khác. Bạn cũng có thể thử kết nối trực tiếp iPad của mình với máy Mac hoặc PC để xác định xem vấn đề có phải do bộ sạc bị lỗi hay không.

Cách khắc phục iPad liên tục khởi động lại
 


Cập nhật iPadOS

Phần mềm hệ thống (iPadOS) đóng một vai trò quan trọng trong sự ổn định chung của iPad của bạn. Mặc dù tương đối ít lỗi so với các máy tính bảng cạnh tranh, các phiên bản cụ thể của iPadOS có thể có các vấn đề nghiêm trọng khiến thiết bị không hoạt động chính xác.

Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật iPad của mình gần đây, hãy đi tới Cài đt > Chung > Cp nht Phn mm và nhấn Ti xung và Cài đt để áp dụng các bản cập nhật phần mềm hệ thống đang chờ xử lý.

Cách khắc phục iPad liên tục khởi động lại

Nếu iPad của bạn không bật nguồn cho đến khi bạn có thể bắt đầu cập nhật, bạn có thể thử sử dụng Chế độ khôi phục để cập nhật thiết bị (thêm thông tin về điều đó bên dưới).

Ngoài ra, các phiên bản beta của iPadOS có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về độ ổn định trên iPad. Cách tốt nhất để khắc phục điều đó là hạ cấp xuống phiên bản ổn định của iPadOS .


Cập nhật ứng dụng

Giả sử bạn tiếp tục gặp sự cố trong khi sử dụng một ứng dụng cụ thể trên iPad của mình. Trong trường hợp đó, bạn phải ngay lập tức áp dụng bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý vì các nhà phát triển thường nhanh chóng sửa mọi lỗi phá vỡ thiết bị. 

Đi tới App Store, tìm kiếm ứng dụng và nhấn Cp nht nếu bạn thấy tùy chọn khả dụng. 

Nếu bạn không thấy bất kỳ bản cập nhật nào (hoặc nếu sự cố vẫn tái diễn mặc dù đã cập nhật ứng dụng), hãy thử liên hệ với nhà phát triển. Bạn thường có thể tìm thấy chi tiết liên hệ của một nhà phát triển trên chính trang App Store của ứng dụng.

Cách khắc phục iPad liên tục khởi động lại

Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật tất cả các ứng dụng trên iPad. Điều đó có thể giúp sửa các lỗi lớn do các chương trình chạy nền gây ra . Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng chân dung hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của màn hình và nhấn Cp nht tt c .


Kiểm tra tình trạng pin

Pin của iPad có tuổi thọ 1.000 chu kỳ sạc. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng thiết bị trong vài năm, bạn có thể nhìn thấy pin đã xuống cấp nghiêm trọng.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như CoconutBattery trên máy Mac để kiểm tra tình trạng pin. Bạn sẽ tìm thấy số chu kỳ sạc cho iPad của mình ngay sau khi bạn kết nối thiết bị và chọn tab Thiết b iOS . Nếu bạn sử dụng PC, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như iMazing để kiểm tra số chu kỳ pin.

Cách khắc phục iPad liên tục khởi động lại

Nếu pin đã vượt quá 1.000 chu kỳ sạc, hãy nói chuyện với Apple về việc thay thế nó. Hoặc, hãy xem xét nâng cấp lên iPad mới hơn .


Đặt lại tất cả các thiết lập

iPadOS có vô số cài đặt liên quan đến mạng, quyền riêng tư, khả năng truy cập, v.v. có thể tạo ra xung đột nghiêm trọng và kích hoạt iPad của bạn tự động khởi động lại. Cách tốt nhất để khắc phục điều đó là hoàn nguyên mọi cài đặt về mặc định ban đầu. 

Nhưng đừng lo lắng. Bạn sẽ không bị mất dữ liệu (ngoại trừ bất kỳ mạng Wi-Fi nào đã lưu) trong quá trình đặt lại. 

Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đt > Chung > Đt li và nhấn Đt li Tt c Cài đt.

Cách khắc phục iPad liên tục khởi động lại


Khôi phục cài đặt gốc cho iPad

Nếu việc đặt lại tất cả cài đặt trên iPad của bạn không làm được gì để khắc phục sự cố, thì tùy chọn tiếp theo của bạn là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị iPadOS của bạn. Bạn có thể chọn tạo bản sao lưu dữ liệu của mình trước quy trình đặt lại, nhưng nếu thiết bị của bạn tiếp tục khởi động lại, bạn phải quay lại sử dụng bản sao lưu iTunes / Finder hoặc iCloud cũ. Tuy nhiên, nếu bạn không có bản sao lưu, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình.

Để bắt đầu khôi phục cài đặt gốc, hãy đi tới Cài đt > Chung > Đt li và nhấn vào Xóa tt c ni dung và cài đt . Hoặc, kết nối iPad của bạn với máy Mac hoặc PC và chọn tùy chọn Khôi phc iPad trong Finder hoặc iTunes. Bạn có thể lấy lại dữ liệu của mình sau quy trình đặt lại.


Sử dụng chế độ khôi phục hoặc chế độ DFU

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn hoặc bạn không thể thực hiện một số bản sửa lỗi được liệt kê ở trên, hãy thử sử dụng Chế độ khôi phục để cập nhật hoặc cài đặt lại phần mềm hệ thống trên iPad của bạn. Đó là một môi trường khôi phục nâng cao được thiết kế để giúp khắc phục các sự cố lớn. 

Sau khi vào Chế độ khôi phục , hãy bắt đầu bằng cách chọn tùy chọn Cp nht để cài đặt lại phiên bản mới nhất của phần mềm hệ thống. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Nếu điều đó không ngăn được iPad khởi động lại, hãy vào lại Chế độ khôi phục, nhưng sử dụng tùy chọn Khôi phc iPad . Điều đó sẽ xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu, nhưng bạn có thể lấy lại mọi thứ nếu bạn có bản sao lưu iTunes hoặc iCloud trước đó trong tay.

Cách khắc phục iPad liên tục khởi động lại

Nếu Chế độ khôi phục không thể thực hiện bất kỳ điều gì để khắc phục iPad của bạn, bạn có thể thực hiện lần cuối cùng để sửa chữa iPad của mình bằng cách vào và sử dụng Chế độ DFU . Chế độ DFU (viết tắt của Device Firmware Update) Chế độ cài đặt lại phần mềm hệ thống và chương trình cơ sở của thiết bị. Điều đó có thể giải quyết các vấn đề do lỗi lập trình ở cấp phần cứng gây ra.