Khi bạn thấy đèn đỏ trên modem, điều đó thường có nghĩa là modem của bạn không phát hiện ra tín hiệu internet và không thể kết nối. Màu đỏ có thể được sử dụng để cho biết thiết bị đang bật, nhưng nó không phải là màu bạn thường muốn thấy trên modem của mình. Để khắc phục lỗi đèn đỏ trên modem, bạn sẽ cần thực hiện một số bước khắc phục sự cố.


Đèn đỏ trên Modem có nghĩa là gì?

Mỗi nhà sản xuất đặt một bộ đèn báo hơi khác nhau trên modem của họ và màu sắc của những đèn đó có thể có ý nghĩa khác nhau giữa các kiểu máy này với kiểu máy khác. Hầu hết các đèn modem có xu hướng có màu xanh lục và đèn màu đỏ thường chỉ ra sự cố hoặc lỗi.

Khi bạn thấy đèn đỏ trên modem của mình, nó thường cho biết:

- Không phát hiện thấy cáp hoặc tín hiệu DSL trên đường dây : Internet của bạn có thể bị mất kết nối hoặc có thể có sự cố kết nối.

- Không xác thực được với ISP của bạn : Modem có thể kết nối với Internet nhưng tài khoản của bạn không được công nhận. Hãy thử nhập lại thông tin đăng nhập của bạn nếu modem của bạn có tùy chọn đó hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn .

- Lỗi modem : Nếu nút nguồn nhấp nháy màu đỏ và modem không hoạt động, có thể nó đã bị lỗi bên trong. Liên hệ với nhà sản xuất nếu bạn sở hữu modem hoặc ISP của bạn nếu bạn thuê modem.


Cách khắc phục đèn đỏ trên Modem

Để khắc phục lỗi đèn đỏ trên modem, bạn có thể thực hiện các bước khắc phục sự cố sau và thử từng bước. Nếu đèn màu đỏ tắt hoặc chuyển sang màu xanh lục hoặc màu hổ phách sau khi thực hiện một trong các bước này, hãy kiểm tra xem internet của bạn có hoạt động không. Nếu có, bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

Dưới đây là cách khắc phục đèn đỏ trên modem:

1. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn : Rút phích cắm modem / bộ định tuyến của bạn khỏi nguồn điện, đợi ít nhất 30 giây, sau đó cắm lại. Chờ trong khi đèn quay vòng và xem đèn đỏ có biến mất hay không.

2. Kiểm tra kết nối của bạn. Nếu bạn có modem cáp, hãy kiểm tra các kết nối đồng trục ở modem và tường. Đảm bảo rằng chúng chặt chẽ và không bị ăn mòn. Nếu bạn có DSL, hãy kiểm tra các kết nối đường dây điện thoại tại modem và tường, đồng thời đảm bảo dây không bị sờn. Nếu bạn thấy một kết nối lỏng lẻo, hãy thắt chặt nó. Bạn cũng có thể cần phải khởi động lại bộ định tuyến của mình sau khi sửa nó.

3. Thử một cáp hoặc ổ cắm điện thoại khác. Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều ổ cắm điện thoại hoặc cáp, hãy kết nối với một ổ cắm khác. Nếu không có cách nào trong số chúng hoạt động, có thể có vấn đề với hệ thống dây điện trong tường của bạn hoặc kết nối nơi cáp hoặc đường dây điện thoại vào nhà của bạn.

4. Hãy thử một dây cáp hoặc dây điện thoại khác. Nếu bạn có cáp đồng trục hoặc dây điện thoại khác, hãy thử hoán đổi nó với cáp hiện có.

5. Kiểm tra thông tin đăng nhập internet của bạn. Nếu cổng quản trị modem của bạn có nơi để nhập thông tin đăng nhập ISP, hãy đảm bảo rằng chúng được nhập chính xác. Nếu không, bạn sẽ phải liên hệ với ISP của mình để đảm bảo modem được cấp quyền chính xác.

6. Liên hệ với nhà sản xuất modem của bạn. Đèn đỏ có thể chỉ ra lỗi bên trong. Nếu có, modem sẽ yêu cầu bảo dưỡng hoặc thay thế. Nhà sản xuất sẽ có thể cho bạn biết nếu đúng như vậy.

7. Liên hệ với ISP của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với đèn đỏ, hãy liên hệ với ISP của bạn. Họ sẽ có thể cho bạn biết nếu có sự cố internet, tiếng ồn trên đường dây của bạn hoặc bất kỳ sự cố nào khác ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn thuê modem của mình từ ISP, họ có thể thay thế nó.