iOS 15 mới đây được Apple trình làng vào ngày 8/6 trong sự kiện WWDC 2021 với phiên bản beta có rất nhiều tính năng mới cũng như cải tiến đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, vì là phiên bản beta nên nó có rất nhiều lỗi phát sinh khi người dùng sử dụng nó. Chính vì thế khi bạn đã chót update lên iOS 15 và cảm thấy nó có quá nhiều lỗi thì bạn có thể hạ nó xuống iOS 14 mà không mất dữ liệu.


1. Tải file cài đặt iOS 14

- Các bạn truy cập vào địa chỉ sau đây https://ipsw.me/: , chọn loại iPhone bạn đang sử dụng và tải về file cài đặt ứng với thiết bị của bạn.

Cách hạ cấp iOS 15 beta xuống iOS 14 không mất dữ liệu


2. Tắt Find my iPhone

Trước khi hạ phiên bản iOS, bạn cần phải tắt tính năng Find my iPhone bằng cách : Cài đặt > Tìm > Tắt tính năng Tìm iPhone.

Cách hạ cấp iOS 15 beta xuống iOS 14 không mất dữ liệu


3. Tiến hành hạ cấp iOS 15 xuống iOS 14 không mất dữ liệu

Khi bạn đã thực hiện xong 2 bước trên, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB(nên dùng các cáp chính hãng đi kèm).

- Mở phần mềm iTunes(Windows ) và Finder(macOS).

- Bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên phải, nhấn vào Trust và nhập mật khẩu nếu được yêu cầu.

- Bước tiếp theo bạn cần đưa iPhone về chế độ Recovery. Việc này sẽ tùy thuộc vào iPhone mà bạn đang sử sẽ khác nhau:

+ iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nút tăng âm lượng,nhấn và thả nút giảm âm lương. Sau đó nhấn giữ nút nguồn đến khi xuất hiện màn hình kết nối với máy tính.

+ iPhone 7,7+: Nhấn giữ nút nguồn với nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện màn hình kết nối điện thoại và máy tính.

+ iPhone 6S trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn với nút Home cùng lúc cho đến khi xuất hiện màn hình kết nối.

Cách hạ cấp iOS 15 beta xuống iOS 14 không mất dữ liệu

Tiếp theo, trên máy tính bạn nhấn phím Shift(máy tính Windows) hoặc Options(máy tính macOS) và chọn Restore iPhone. Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn chỉ cần tìm đến file cài đặt đã tải về lúc nãy và chọn Open.

Các bạn lưu ý rằng: Trong quá trình thực hiện không rút kết nối cáp giữa máy tính và iPhone.

Cách hạ cấp iOS 15 beta xuống iOS 14 không mất dữ liệu

Khi hoàn tất, tại màn hình thiết lập iPhone, bạn chỉ cần chọn Restore from iTunes backup hoặc Restore from iCloud backup để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu.