Nhiều người tìm đến những người này đánh máy thành thạo và mong muốn họ chỉ dạy làm sao để gõ máy tính thạo thạo. Vậy thì làm thế nào để gõ nhanh hơn?

Trong bài viết này,bạn sẽ học được 10 mẹo và kỹ thuật gõ nhanh hữu ích.

Cách gõ nhan hơn: 10mẹo và kỹ thuật gõ phím

1. Làm việc trên không gian làm việc và khu vực đánh máy của bạn

Rất nhiều người tin rằng gõ nhanh và chính xác sẽ bắt đầu khi bạn có thể thành thạo bàn phím. Nhưng sự thật là,bạn sẽ cần phải bắt đầu với việc có được không gian làm việc sạch sẽ,thông gió thích hợp và thoáng mát. Ngoài ra,để đạt hiệu quả đánh máy tốt nhất,bạn sẽ cần đặt bàn phím và không đặt máy tính lên trên đùi.

Nếu bạn làm việc trong thời gian dài,hãy đảm bảo môi trường làm việc của bạn tạo cho bạn một cảm giác thoải mái.

2. Sửa tư thế của bạn

Muốn đánh máy tốt,bạn phải ngồi đúng tư thế,thẳng lưng và đặt chân cách nhau một chút,đặt phẳng trên mặt đất. Cổ tay của bạn cũng nên được đặt ở vị trí sao cho các ngón tay của bạn có thể bao phủ bàn phìm. Nghiêng đầu một chút để bạn có thể nhìn vào màn hình đúng cách.

Điều chỉnh ghế văn phòng của bạn để bạn có thể dễ dàng cử động,có được tư thế ngồi thích hợp.

3. Giữ tư thế của bạn

Điều rất quan trọng là bạn phải giữ vị trí này khi bạn nhập. Đảm bảo rằng tư thế của bạn tốt,điều này có giúp bạn tránh bị đau cổ tay.

Giữ cho lưng và vai không bị gù,luôn phải giữ thẳng lưng.

4. Làm quen với bàn phím

Bàn phím là công cụ của bạn,vì vậy bạn sẽ cần phải làm quen với nó. Hầu hết các bàn phím mà bạn thấy sẽ sử dụng cùng một bố cục,bố cục QWERTY. Nó được gọi như vậy vì các chữ cái tạo nên góc trên cùng bên trái. Bạn cũng sẽ thấy rằng rất nhiều bàn phím có các phím xung quanh,những bàn phím chính này làm một số phím bấm.

Đây là một video hay để giúp bạn làm quen với bàn phím.

Vì vậy,hãy ghi nhớ vị trí các phím chữ cái,cũng như một số dấu câu được sử dụng nhiều nhât. Bạn sẽ cần phải biết chúng đang ở đâu mà không cần nhìn vào bàn phím. Đây là cách duy nhất để bạn có thể học cách đánh máy nhanh.      

5. Nhắm mắt và nói to các phím bạn nhấn phím

Một cách tuyệt vời khác để biết vị trí của những chữ cái này là nhìn ra xa chúng và nhìn thẳng vào màn hình. Sau đó,phát âm các phím khi bạn nhấn và xem bạn có chính xác không. Bước này sẽ giúp bạn ghi nhớ các phím một cách lâu dài và nó có thể dễ dàng giúp bạn.

6. Hãy gắn bó với nó và đừng nhìn vào tay bạn

Toàn bộ bản chất của bước này là giúp bạn không nhìn vào bàn phím khi bạn nhập,để các ngón tay của bạn được tạo ra để tìm hiểu cách hoạt động của các phím.

Một lần nữa,bạn có thể thấy rằng tốc độ của bạn giảm khi bắt đầu,nhưng hãy cứ tiếp tục. Nhập bằng cách chạm sẽ giúp bạn đạt tốc độ cao hơn và thành thạo hơn.

7. Thực hành,Thực hành và Thực hành

Hãy dành một chút thời gian hàng ngày để luyện tập và thành thạo cả độ chính xác và tốc độ.Với việc luyện tập liên tục,bạn cũng sẽ thấy rằng bạn mắc ít lỗi hơn theo thời gian.

Và thực hành nhiều sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm được rút ra để tối ưu việc đánh gõ nhanh hơn.

8. Kiểm tra một số website trực tuyến

Ngoài ra còn có một số trang web có thể giúp bạn thực hành. Họ cho điểm bạn và ghi lại các từ của bạn mỗi phút,vì vậy bạn có thể thử cải thiện thành tích của mình và cạnh tranh với những người khác. Dưới đây là một số trang web tốt.

- Typing Club

- The Typing Cat

- Typing.com

9. Thực hành chính tả

Nếu bạn không biết mình có thể gõ cái gì,một cách khác để thực hành tốt là nghe một thứ gì đó và cố gắng nhập khi bạn nghe thấy từ đó. Không có giới hạn đối với loại nội dung bạn có thể gõ và thậm chí bạn có teher làm cho quá trình luyện tập trở nên thú vị hơn. Vì vậy hãy mua một một cuốn sách điện tử,một bài giảng trực tuyến hoặc nghe một chương trình trò chuyện và nhập.

10. Theo dõi tiến trình của bạn.

Đảm bảo rằng bạn theo dõi tiến trình bạn đạt được khi bạn tiếp tục. Nhưng điều quan trọng là bạn không bị ám ảnh bởi số lượng từ bạn có thể gõ trong một phút. Thay vào đó,hãy đảm bảo rằng bạn luôn cảm thấy thoải mái khi nhập. Theo thời gian,số từ mỗi phút của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ có teher tăng một con số cao hơn.