Nếu ai đó đang cố gắng truy cập vào PC của bạn, họ có thể cố gắng đăng nhập vào thiết bị của bạn bằng cách đoán mật khẩu. Điều này có thể gây ra mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng. Để bảo vệ mình khỏi điều này, bạn có thể giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên PC của mình.


Tại sao bạn cần giới hạn số lần đăng nhập không thành công

Hạn chế số lần đăng nhập không thành công trên PC của bạn là một trong những cách tốt nhất để bảo mật PC Windows 10 của bạn. Tùy thuộc vào cài đặt bạn chọn, tài khoản bị khóa của bạn sẽ không thể truy cập được cho đến khi bạn đặt lại hoặc hết thời hạn khóa tài khoản.

Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10


1. Dùng Group Policy Editor.

Nếu PC của bạn chạy Windows 10 Home Edition, trước tiên bạn cần tìm hiểu cách truy cập Group Policy Editor trong Windows Home. Đối với các phiên bản Windows 10, tất cả đều có hỗ trợ Group Policy Editor để bạn truy cập nó một cách dễ dàng.

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập gpedit.msc > Nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor.

- Trong ngăn điều hướng bên trái, các bạn tìm theo đường dẫn sau: Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Account Policies > Account Lockout Policy.

Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

- Bạn sẽ thấy có 3 cài đặt trong cửa sổ bên phải:

+ Account lockout duration : Xác định bao lâu tài khoản của bạn sẽ vẫn bị khóa trước khi nó tự động mở khóa. Giống như cài đặt Reset account lockout counter after, cài đặt này yêu cầu bạn xác định giá trị cài đặt Account lockout threshold

+ Account lockout threshold: Xác định số lần đăng nhập được phép trên PC của bạn trước khi tài khoản của bạn bị khóa. Đặt giá trị thành 0 sẽ không khóa tài khoản của bạn – bất kể ai đó thực hiện bao nhiêu lần nhập mật khẩu.

+ Reset account lockout counter after: Xác định số phút phải trải trôi qua trước khi tài khoản của bạn bị khóa. Cài đặt này trước tiên yêu cầu bạn xác định cài đặt Account lockout threshold.


2. Dùng Command Prompt

Mở Command Prompt bằng cách làm theo các bước sau:

- Tại ô tìm kiếm, bạn nhập vào cmd, và mở Command Prompt với quyền Administrator

- Để cấu hình Account lockout threshold nhập lệnh sau: net accounts /lockoutthreshold:5

Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10
 

- Để cấu hình Reset account lockout counter nhập lệnh sau: net accounts /lockoutwindow:5

Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

- Để cấu hình Account lockout duration nhập lệnh sau: net accounts /lockoutduration:5

Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

Khi bạn hoàn tất hãy đóng Command Prompt và khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.


LỜI KẾT

Bạn có thể dễ dàng bảo mật PC của mình bằng cách áp dụng các phương pháp mà ting3s.com đã cung cấp trong bài viết này. Ngoài việc làm này, các bạn có thể lập một mật khẩu mạnh để tin tặc không thể xâm nhập PC của bạn.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy like và share ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!