Google đang cố gắng phổ biến nền tảng hình ảnh WebP và cho đến nay, nó đã được một số trang web trên internet sử dụng. WebP là một nền tảng đáng kinh ngạc vì nó tạo ra những ảnh nhỏ hơn trên web mà không phải hy sinh nhiều chất lượng ảnh.

Điều đó đồng nghĩa là các trang web sẽ tải nhanh hơn và nếu bạn đang sử dụng dịch vụ dữ liệu di động, WebP sẽ giảm mức sử dụng băng thông của bạn. Không quá lớn, nhưng đủ quan trọng về lâu dài.


WebP là gì?

WebP là một dự án chị em của một định dạng tệp khác là WebM do Google tạo ra. WebM là định dạng video dựa trên codec video VP8 do On2 Technologies phát triển. Sau đó Google đã mua lại On2 vào tháng 2 năm 2010, và tháng 9 sau đó WebP được phát hành rộng rãi.

WebP sử dụng nén dữ liệu và không mất dữ liệu do đó nó sẽ giữ được nhiều chất lượng như cũ trong khi kích thước nhỏ hơn.Hơn nữa, WebP sử dụng tính năng nén dự đoán để mã hóa hình ảnh,do đó hình ảnh của WebP nhỏ hơn khoảnh 26% so với PNG và 34% so với JPEG/JPG.


Cách mở tệp WebP

Có một số cách để mở tệp WebP trên máy tính Windows 10. Bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt hoặc phần mềm WebP Viewer miễn phí.


Chuyển đổi WebP sang JPG và PNG

Bạn có thể WebP bằng các trang web có thể chuyển đổi online. Nhưng nếu bạn là người tải nhiều hình ảnh từ web xuống thì bạn nên tải xuống WebP Converter để có kết quả chuyển đổi tuyệt vời hơn.

Không chỉ vậy, bạn có thể chuyển đổi các tệp JPG và PNG sang WebP nếu bạn muốn. Vì vậy công cụ có tên WebP Converter này khá linh hoạt và nó hoàn toàn miễn phí.

Các bạn chỉ cần làm theo hình ảnh hướng dẫn dưới để chuyển đổi,các bước vô cùng đơn giản.

Chuyển đổi WebP sang JPG và PNG