Bài viết này giải thích cách chuyển đổi tệp HEIC sang định dạng JPG trong Windows. Quá trình này có thể được thực hiện bằng ứng dụng hoặc trang web. Thông tin này áp dụng cho Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Người dùng Mac cần tuân theo các nguyên tắc khác nhau về chuyển đổi. 


Chuyển đổi tệp HEIC bằng CopyTrans HEIC dành cho Windows

HEIC, còn được gọi là tệp HEIF , là một định dạng hữu ích, nhưng đôi khi, bạn cần tệp JPG . CopyTrans HEIC cho Windows là một plugin phần mềm dành cho Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Dưới đây là cách sử dụng nó.

1. Truy cập vào website sau: https://www.copytrans.net/copytransheic

2. Chọn Dowload.

Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trong Windows

3. Cài đặt gói phần mềm.

4. Sau khi cài đặt, hãy chuyển đến bất kỳ tệp HEIC nào được lưu trữ trên PC của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Convert to JPEG with CopyTrans.

Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trong Windows

5. Chờ một chút để tệp hoàn tất quá trình chuyển đổi.


Cách chuyển đổi HEIC sang JPG với HEICtoJPEG

Một dạng khác của bộ chuyển đổi HEIC là HEICtoJPEG. Đó là một trang web, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cài đặt phần mềm mới để chuyển đổi tệp. Đây là cách sử dụng nó.

1. Truy cập vào website: https://heic2jpeg.com/

2. Chọn UPLOAD FILES, sau đó chọn tệp bạn muốn chuyển đổi.

Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trong Windows

3. Chờ tệp hoàn tất chuyển đổi.

Tại sao phải chuyển đổi tệp HEIC sang JPG


Nếu tệp HEIC tốt hơn tệp JPG, tại sao phải chuyển đổi chúng?

Khả năng tương thích là một phần lớn lý do ở đây. Không phải tất cả các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đều tương thích với các tệp HEIC (bao gồm cả Adobe Photoshop ) và việc thao tác với các tệp JPG dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số trình duyệt web cũng không thể xem các tệp HEIC, ưu tiên các tệp JPG truyền thống. Tương tự, các hệ điều hành cũ hơn, cũng như các hệ điều hành khác như Chrome OS , không hoạt động tốt với các tệp HEIC. Tốt nhất là có thể chuyển đổi các tệp này thành thứ mà mọi người có thể thấy và sử dụng.