Lưu trữ đám mây đã cho chúng ta khả năng truy cập tệp và tài liệu từ mọi nơi. Tiện lợi hơn nữa, một số dịch vụ cho phép chúng tôi thêm, chỉnh sửa và chia sẻ tệp ở mọi nơi trên thế giới . Mặc dù Google Docs luôn là sự lựa chọn phổ biến cho những ai muốn truy cập và chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng, nhưng đôi khi bạn cần tài liệu của mình ở định dạng đã thử và đúng, chẳng hạn như Docx. Nếu bạn có một tài liệu được lưu trữ trong Google Docs và muốn tải xuống một bản sao ngoại tuyến thì thật dễ dàng để chuyển đổi Google Docs sang định dang Microsoft Word.


Cách chuyển đổi Single Document

Vì Google Docs ở định dạng trực tuyến, chúng ta không thể chỉ nhập chúng vào Word. Để sử dụng chúng trong Microsoft Word, chúng ta sẽ cần chuyển đổi Google Docs sang định dạng Docx của Microsoft Word, sau đó tải xuống. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi này từ cả Google Docs và Goolge Drive.

Nếu bạn muốn chuyển đổi sang định dạng DOC, bạn cần mở tệp DOCX đã chuyển đổi trong Word, sau đó lưu dưới dạng DOC. Nếu bạn chưa cài đặt Word, bạn cũng có thể làm việc này theo link sau:

► Chuyển đổi trong Google Docs

Đầu tiên, mở tệp bạn muốn chuyển đổi sang định dạng Word. Nhấp vào File ở đầu tài liệu, sau đó di chuột qua Dowload.

Cách chuyển đổi Google Docs sang Microsoft Word

Bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn xuất hiện trong menu này. Như bạn có thể thấy, chuyển đổi sang tài liệu Word không phải là điều duy nhất Google Docs có thể làm. Nếu bạn cần tải xuống Goole Docs dưới dạng PDF hoặc thậm chí chuyển đổi tài liệu đó sang định dạng ebook EPUB, bạn có thể quay lại menu này và thực hiện việc đó. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi sẽ nhấp vào tùy chọn Microsoft Word.

Cách chuyển đổi Google Docs sang Microsoft Word

Google Docs sẽ mở ra cửa sổ Save as nơi bạn có thể chọn nơi bạn muốn lưu tài liệu. Sau khi được lưu vào một vị trí đáng nhớ, bạn sẽ có thể mở tệp trong Microsoft Word.

► Chuyển đổi trong Google Drive

Đối với Google Drive, việc thực hiện chuyển đổi này thậm chí còn dễ dàng hơn. Bạn sẽ không thể thực hiện chuyển đổi sang các định dạng khác trong Drive, nhưng nếu bạn chỉ theo dõi tài liệu Word, phương pháp này hoạt động hoàn toàn tốt.

Để thực hiện việc này, hãy tìm tài liệu bạn muốn chuyển đổi trong Google Drive, sau đó nhấp chuột phải vào tài liệu đó và nhấp vào Dowload.

Cách chuyển đổi Google Docs sang Microsoft Word

Google Drive sẽ tự động chuyển đổi nó sang định dạng Word và mở cửa sổ Save As để lưu nó.


Cách chuyển đổi nhiều tài liệu cùng một lúc

Đôi khi bạn không muốn chỉ lưu một tài liệu dưới dạng tệp DOCX. Đôi khi bạn muốn chuyển đổi nhiều Google Docs thành tài liệu Word cùng một lúc. Tuy nhiên rằng, vì phương pháp Google Docs dựa vào việc bạn nhập từng tài liệu để tải xuống ,nên việc tải tất cả chúng sẽ mất một chút thời gian.

Cách chuyển đổi Google Docs sang Microsoft Word

Việc của bạn giữ Ctrl và chọn những tài liệu nào mà bạn muốn chuyển đổi. Sau đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ mục nào được đánh dấu và nhấp vào Dowload như bình thường.

Cách chuyển đổi Google Docs sang Microsoft Word

Khi bạn nhấp vào đây, Google Drive sẽ chuyển đổi tất cả các tài liệu đã chọn, sau đó đóng gói chúng thành một tệp ZIP. Khi hoàn tất, nó sẽ cung cấp cho bạn tệp ZIP tải xuống.


Tải xuống Docs

Việc lưu trữ tài liệu trên đám mây có rất nhiều lợi ích nhưng việc bản có một bản sao lưu tại máy tính của mình với chỉ vài cú nhấp chuột sẽ làm cho bạn ít gặp rắc rối hơn.

Bạn thích sử dụng tài liệu trên đám mây hơn hay là tài liệu ngay tại máy tính của bạn? Hãy cho Ting3s.com biết nhé