Bạn có muốn chụp ảnh trên điện thoại Samsung Galaxy như S21 hoặc S10 của mình không? Nếu có thì bạn đang ở đúng nơi. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu 2 cách khác nhau để chụp ảnh từ video trên điện thoại Samsung Galaxy .

Trong khi đó, video về bản chất là một trình chiếu các bức ảnh được phát với tốc độ cực cao, tạo cảm giác rằng các mục đang chuyển động. Tốt hơn là làm một bộ phim hơn là chụp một bức ảnh. Lợi ích của video là nó cũng có thể được sử dụng để trích xuất hình ảnh tĩnh.

Cách chụp ảnh từ video trên Samsung Galaxy

Vì vậy, nếu bạn muốn trích xuất khung hình từ video trên Android (Samsung) thì đây là 2 phương pháp tốt nhất:


Phương pháp 1. Chụp Ảnh từ Video bằng Gallery App

Gallery trên hầu hết các thiết bị Android đều có chức năng tích hợp cho phép bạn lấy ảnh tĩnh từ video. Ngoài ra, ứng dụng Samsung Gallery có chức năng này. Đây là những gì bạn nên làm.

- Mở Gallery App trên điện thoại Samsung của bạn

- Tìm video mà bạn muốn chụp ảnh màn hình từ video.

- Phát video cụ thể đó và đặt vị trí phát cho hình ảnh bạn muốn

- Tại đây, bạn sẽ thấy nút "capture" ở góc trên bên trái. Đơn giản, hãy nhấn vào nó.

Cách chụp ảnh từ video trên điện thoại Samsung Galaxy

- Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trên ứng dụng Thư viện của mình với tên Videocaptures.


Phương pháp 2. Chụp ảnh tĩnh từ Video trên Galaxy bằng PLAYit

Một cách khác để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung là sử dụng trình phát video PLAYit. PLAYit là một trình phát video mạnh mẽ dành cho Android cho phép bạn xem hầu như mọi video hoặc phim. Và bạn có thể hoàn thành nó một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không làm giảm chất lượng của nội dung đa phương tiện.

AVI, 3GP, M4V, MOV, MP4, WMV, RMVB, MKV, TS, MPG và FLV là một trong những định dạng video phổ biến nhất được chương trình hỗ trợ. Bạn chỉ cần chọn bất kỳ video nào từ thiết bị của mình và xem video đó trên màn hình điện thoại.

PLAYit - Trình phát video HD - Trình phát video mọi định dạng có một chức năng hấp dẫn cho phép bạn chụp ảnh chụp màn hình của những khoảnh khắc yêu thích trong video bạn đang xem và lưu trữ chúng trong thư viện hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể xem video ở chế độ toàn màn hình hoặc màn hình nhỏ, cũng như xem tất cả chi tiết về tệp bạn đang xem. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và âm lượng của video, cũng như đặt video ở chế độ chuyển động chậm hoặc nhanh.

- Mở trình phát video PLAYit và phát video mà bạn muốn trích xuất khung hình.

- Nhấn vào biểu tượng cắt kéo để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh từ video trên điện thoại Samsung Galaxy

- Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trên ứng dụng Thư viện của mình dưới tên Ảnh.


Ứng dụng chụp ảnh từ video trên Android

Một số ứng dụng Android của bên thứ ba tồn tại cho phép bạn trích xuất ảnh tĩnh từ video đã quay. Chúng tôi đã chọn ba người làm được điều đó một cách xuất sắc trong bài đăng này.

1: Video to Photo Frame Grabber

Cách chụp ảnh từ video trên điện thoại Samsung Galaxy

Video to Photo Frame Grabber là một chương trình cơ bản có tuổi đời trong lĩnh vực này, đúng như tên gọi của nó. Tính năng chính của ứng dụng này là nó có thể trích xuất nhiều khung hình từ một video duy nhất.

Chương trình cung cấp một giao diện người dùng dễ sử dụng. Để làm như vậy, chỉ cần chọn phim từ thư viện của bạn và nhấn nút Máy ảnh ở góc dưới cùng bên trái. Có thể mất một vài phút để hiển thị hình ảnh. Bạn cũng có thể phóng to một chủ thể nhất định và chọn vùng chụp.

Vì vậy, đây là 2 phương pháp để chụp hoặc lấy ảnh từ video trên điện thoại Samsung Galaxy.