Cách chia sẻ tệp giữa Mac và PC Windows trên mạng của bạn

Bạn có máy Mac và PC Windows trên cùng một mạng? Và bạn muốn có một cách dễ dàng để chuyển các tệp giữa máy Mac và PC Windows? Sau đây,Ting3s.com sẽ chỉ cho bạn 3 cách nhanh chóng và dễ dàng để trao đổi tệp giữa macOS và Windows PC.


Sử dụng Apple’s Windows File Sharing

Nếu bạn là người dùng mac OS, máy tính được bạn tích hợp tính năng chia sẻ tệp. Với một chút cấu hình, bạn có thể thiết lập chia sẻ tệp giữa máy Mac và bất kỳ PC Windows nào trên mạng của mình:

1. Trong thanh công cụ của máy Mac, hãy chọn biểu tượng Apple

2. Điều hướng đến System Preferences > Sharing

3. Trong menu bên trái, chọn File Sharing

4. Chọn Options

5. Windows File Sharing liệt kê tất cả các tài khoản người dùng đã đăng ký trên máy Mac này. Chọn tài khoản bạn muốn chia sẻ với Windows

6. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho tài khoản người dùng này

7. Chọn Done

8. Tiếp theo, điều hướng trở lại màn hình chính System preferences và chọn Network

9. Trong menu bên trái, chọn kết nối đang hoạt động của bạn.

10. Nhấp vào Advanced

11. Chọn tab WINS

12. Nhập tên nhóm làm việc được sử dụng bởi máy tính Windows trên mạng của bạn. Windows thường sử dụng WORKGROUP hoặc MSHOME. Nếu bạn không biết tên nhóm làm việc trên máy tính Windows, hãy điều hướng Control Panel > System and Security > System. Bây giờ bạn sẽ thấy tên nhóm làm việc

13. Quay lại máy Mac của bạn, nhấp vào OK > Apply

14. Mọi thứ đã bắt đầu chia sẻ tệp với PC Windows của bạn.


Trao đổi tệp bằng Snapdrop

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn trao đổi một tệp không thường xuyên, bạn có thể muốn thử Snapdrop. Nếu bạn đã từng sử dụng AirDrop của Apple, công cụ này sẽ trông quen thuộc một cách kỳ lạ.

Snapdrop là một công cụ trực tuyến, đa nền tảng cho phép bạn trao đổi tệp trên nhiều hệ điều hành, bao gồm cả macOS và Windows. Chỉ cần mở Snapdrop trên PC Windows và máy Mac của bạn và công cụ này sẽ tự động phát hiện cả 2 thiết bị.

Sau đó, bạn có thể trao đổi tệp bằng cách kéo và thả chúng vào cửa sổ.


Dùng thử Cloud

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ tệp với một thiết bị khác, việc thiết lập tài khoản lưu trữ đám mây dùng chung có thể hữu ích.

Ngày nay, có vô số công cụ dựa trên Cloud miễn phí, nơi bạn có thể trao đổi tệp và thậm chí cộng tác với người khác trong thời gian thực. Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ các tệp tĩnh, Dropbox luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, trong khi Google Drive cho phép bạn làm việc cộng tác trên các tài liệu.

Close Menu