Internet là một thư viện khổng lồ bao gồm tất cả các loại nội dung: hữu ích, thông tin, nguy hiểm, khiêu dâm, v.v. Điều này khiến việc sử dụng Internet trở nên rủi ro đối với trẻ em khi cha mẹ không thực hiện các hành động thích hợp để ngăn các trang web người lớn nguy hiểm xuất hiện trên mọi thiết bị kết nối Internet.

Một giải pháp để chặn nội dung khiêu dâm và nguy hiểm là cài đặt phần mềm kiểm soát của phụ huynh hoặc một plugin chặn (tiện ích mở rộng) trên mọi máy tính và mọi thiết bị di động trên mạng. Nhưng hầu hết các phần mềm và plugin đều có thể bị bỏ qua hoặc vô hiệu hóa một cách dễ dàng. Vì vậy, chúng ta phải đi trước một bước và áp dụng một giải pháp tổng thể cho trẻ em để việc bảo vệ của chúng ta không dễ dàng bị bỏ qua. Để hoàn thành nhiệm vụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Hệ thống tên miền.

Hệ thống tên miền (DNS) được sử dụng để phân giải tên máy chủ thành địa chỉ IP mà máy có thể đọc được cho bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ nào được kết nối với Internet hoặc với mạng riêng.

Trên thực tế, DNS ghi nhớ và dịch Tên miền (ví dụ: www.microsoft.com) thành Địa chỉ IP số (ví dụ: 191.239.213.177). Ví dụ: khi bạn muốn kết nối với một trang web (ví dụ: www.microsoft.com ), máy tính của bạn "hỏi" máy chủ DNS mặc định (thường được cung cấp bởi ISP của bạn), về Địa chỉ IP bằng số của trang web này. Máy chủ DNS "trả lời" yêu cầu này bằng cách cung cấp Địa chỉ IP số của trang web (ví dụ: 191.239.213.177) cho máy tính của bạn.


Cách chặn quyền truy cập vào các trang web khiêu dâm trên tất cả các trình duyệt Web & Thiết bị Mạng.

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày ba 3 dịch vụ lọc DNS đáng tin cậy miễn phí và cách sử dụng chúng để ngăn chặn sự xuất hiện của nội dung nguy hiểm trên trình duyệt Web và các thiết bị mạng của bạn.

1. Open DNS

Open DNS là một công ty và dịch vụ bảo mật DNS (được Cisco mua lại vào tháng 8 năm 2015), cung cấp khả năng bảo vệ lọc nội dung và lừa đảo cho khách hàng của mình. Open DNS cung cấp dịch vụ lọc nội dung DNS miễn phí, được gọi là FamilyShield cho gia đình và cá nhân. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy Open DNS Family Shield  là một dịch vụ lọc nội dung rất đáng tin cậy và nhanh chóng.
Để sử dụng dịch vụ Open DNS FamilyShield để bảo vệ bạn, bạn phải sử dụng các máy chủ DNS sau trên bộ định tuyến của mình (để bảo vệ toàn cầu) hoặc trong mọi thiết bị được kết nối Internet.

1. 208.67.222.123

2. 208.67.220.123


Yandex Family DNS

Yandex Family DNS là một dịch vụ DNS đệ quy, miễn phí. Máy chủ của Yandex.DNS được đặt tại Nga, các nước CIS và Tây Âu. Các thuật toán của Yandex có thể phát hiện nội dung khiêu dâm và khiêu dâm trên các trang được lập chỉ mục.

Nếu bạn muốn bảo vệ bản thân và gia đình mình khỏi các trang web bị nhiễm và người lớn, hãy chỉ định các Địa chỉ DNS sau trên bộ định tuyến của bạn (để bảo vệ toàn cầu) hoặc trong mọi thiết bị được kết nối Internet:

1. 77.88.8.7

2. 77.88.8.3


ClearnBrowsing Family Filter

CleanBrowsing cung cấp Bộ lọc Gia đình miễn phí và tuyệt vời , chặn quyền truy cập vào tất cả các trang web người lớn, khiêu dâm và tục tĩu, đồng thời cho phép bạn duyệt web một cách an toàn.

Để bảo vệ khỏi các trang web khiêu dâm và độc hại, với 'Bộ lọc gia đình', hãy chỉ định các địa chỉ DNS sau trên bộ định tuyến hoặc trên (các) thiết bị của bạn:

1. 185.228.168.168

2. 185.228.169.168


Cách thực hiện

1. Bộ định tuyến

Cách chặn trang web người lớn trên tất cả các trình duyệt và thiết bị mạng

2. Windows

Cách chặn trang web người lớn trên tất cả các trình duyệt và thiết bị mạng

3. Mac OS

Cách chặn trang web người lớn trên tất cả các trình duyệt và thiết bị mạng