Nhờ tính năng bộ điều hợp Wi-Fi ảo ẩn trong Windows, bạn thậm chí có thể tạo điểm phát sóng Wi-Fi khi đang kết nối với mạng Wi-Fi khác hoặc bộ định tuyến không dây , chia sẻ một kết nối Wi-Fi với một kết nối khác.


Biến PC của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi một cách dễ dàng

Nếu bạn không thể làm cho điểm phát sóng Wi-Fi tích hợp của Windows hoạt động, bạn nên thử sử dụng Connectify Hotspot để thay thế - đó là một điểm phát sóng Wi-Fi hoàn toàn tuyệt vời với vô số tùy chọn và giao diện đẹp mắt.

Connectify Hotspot thật tuyệt vời nếu bạn đang ở khách sạn tính phí cho mỗi thiết bị hoặc nếu bạn đang ở trên máy bay và bạn kết nối máy tính xách tay của mình nhưng không muốn trả thêm tiền để kết nối điện thoại của mình. Nếu bạn trả tiền cho phiên bản Pro, bạn thậm chí có thể sử dụng PC của mình làm bộ lặp Wi-Fi hoặc bộ định tuyến có dây hoặc chia sẻ kết nối bằng dây qua điện thoại

Cách biến PC Windows của bạn thành điểm phát sóng WIFI

Nó thực sự là một công cụ dành cho người dùng mạnh mẽ hơn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt, Hotspot có thể dùng thử miễn phí và phiên bản cơ bản là miễn phí với một số hạn chế.


Chia sẻ kết nối Internet có dây hoặc không dây trong Windows 10

Nếu bạn đang chạy Windows 10 với Bản cập nhật Anniversary được cài đặt, thì bạn là người may mắn. Với bản cập nhật đó, Windows hiện có một công tắc duy nhất để biến bất kỳ PC nào có Wi-Fi thành điểm phát sóng và kết nối Internet bạn muốn chia sẻ là có dây hay không dây không quan trọng.

Đầu tiên, kích hoạt Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I trên bàn phím của bạn. Trên trang Cài đặt chính, hãy nhấp vào “Network & Internet”.

Cách biến PC Windows của bạn thành điểm phát sóng WIFI

Trên trang Network & Internet, ở bên trái, hãy nhấp vào “Mobile hospot”.

Cách biến PC Windows của bạn thành điểm phát sóng WIFI

Ở phía bên phải, hãy bật khóa chuyển “Share my internet connection with other devices”. Nếu bạn muốn một cái gì đó khác với tên mạng và mật khẩu mặc định, hãy nhấp vào nút “Edit”.

Cách biến PC Windows của bạn thành điểm phát sóng WIFI

Trong cửa sổ Chỉnh sửa, nhập bất kỳ tên mạng và mật khẩu nào bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào “Save”.

Cách biến PC Windows của bạn thành điểm phát sóng WIFI

Và đó là tất cả những gì bạn thực sự phải làm trong Windows 10. Đây là một trong những tính năng mới tốt nhất của Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10, mặc dù nó được tung ra với tương đối ít phô trương.