Nếu máy tính của bạn đang được sử dụng bởi nhiều người, chẳng hạn như một máy tính dùng chơi tại nơi làm việc của bạn. Việc này có thể là một nguy cơ cao về bảo mật, khi mọi người thường cắm thiết bị USB vào máy tính để sao chép hoặc di chuyển dữ liệu.

Cách Bật/Tắt cổng USB trong máy tính Windows 10

Vô hiệu hóa ổ USB của máy tính có thể giúp giữ an toàn cho các tệp của bạn,cũng như máy tính của bạn. Và quá trình để làm việc này vô cùng đơn giản. Hãy cùng ting3s.com làm thử luôn nhé.


Bật/Tắt cổng USB bằng Registry

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa ổ USB bằng cách sử dụng Registry, hãy nhập Run vào ô tìm kiếm(trước khi thay đổi bất kỳ thứ gì trong registry trước tiện bạn hãy backup registry lại nó đã nhé).

Nhập vào hộp thoại Run regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry. Sau đó các bạn điều hướng đến các thư mục sau: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Service\USBSTOR

Cách Bật/Tắt cổng USB trong máy tính Windows 10

Trong ngăn bên phải, nhấp đúp vào Start để mở hộp thoại Edit DWORD(32-bit). Theo mặc định, dữ liệu giá trị sẽ được đặt thành 3, để tắt cổng USB bạn hãy thay đổi nó thành 4. Nếu muốn bật lại cổng USB bạn chỉ cần chuyển nó thành số 3.


Bật/Tắt cổng USB bằng Device Manager

Việc bật hoặc tắt cổng USB qua Device Manager cũng vô cùng đơn giản. Nhấp chuột phải vào menu Start và nhấp vào Device Manager.

Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào bộ điều khiển Universal Serial Bus.  Bạn chỉ việc Disable device cổng USB máy tính của bạn đi.

Cách Bật/Tắt cổng USB trong máy tính Windows 10


Bật/Tắt cổng USB bằng Group Policy Editor

Bạn mở Run, sau đó nhập vào gpedit.msc. Trên ngăn bên trái, hãy nhấp vào các đường dẫn sau: Computer Configuration > Administrative Templates > System > Removable Storage Access.

Cách Bật/Tắt cổng USB trong máy tính Windows 10

Khi nhấp vào Removable Storage Access, các tùy chọn cấu hình mới sẽ xuất hiện tại khung bên phải. Bạn tìm đến 2 mục Removable Disks: Deny read access(Từ chối quyền đọc) và Removable Disks: Deny write access(Từ chối quyền ghi).

Cách Bật/Tắt cổng USB trong máy tính Windows 10

Nhấp vào từng cái, và chọn vào Enabled để tắt cổng USB của máy tính. Nếu bạn muốn bật lại thì hãy chọn vào Not Configured hoặc Disabled.

Cách Bật/Tắt cổng USB trong máy tính Windows 10


LỜI KẾT

Trên đây là 3 cách Bật/tắt cổng USB của máy tính mà mình đã giới thiệu đến cho các bạn. Cách nào cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể chọn bất kỳ cách nào nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!