Giao thức Máy tính Từ xa (RDP) là một tính năng mà Microsoft đã đưa vào Windows kể từ những ngày XP. Nó cho phép bạn kết nối từ PC với các PC khác để khắc phục sự cố, truy xuất tệp và hơn thế nữa. Và việc sử dụng Remote Desktop với Windows 11 cũng giống như RDP với Windows 10 . Có một số cách khác nhau để bạn có thể kích hoạt RDP trên Windows 11 và chúng ta sẽ xem xét một số cách để thực hiện.


Bật Remote Desktop trên Windows 11

Để bật RDP trên Windows 11, hãy nhấp vào nút Start rồi nhấp vào biểu tượng Settings

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + I để mở Settings.

Cách bật Remote Desktop RDP trên Windows 11

Khi Settings mở ra, hãy nhấp vào System ở đầu danh sách trên bảng điều khiển bên trái. Sau đó cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn Remote Desktop .

Cách bật Remote Desktop RDP trên Windows 11

Trên màn hình tiếp theo, hãy bật nút Remote Desktop. Sau đó, bạn sẽ cần phải xác nhận rằng bạn muốn kích hoạt nó. Nhấp vào nút Confirm trên thông báo hộp thoại bật lên.

Cách bật Remote Desktop RDP trên Windows 11

Sau khi bật Remote Desktop, bạn có thể kết nối điều khiển từ xa với các máy Windows khác có bật RDP. Hãy nhớ rằng bạn có thể từ xa đến và đi từ các PC có cài đặt phiên bản Windows cũ hơn như Windows 8.1, Windows 7 và thậm chí cả XP - tất cả đều chính thức không được Microsoft hỗ trợ cho người tiêu dùng.


Bật Remote Desktop thông qua System Properties

Một cách khác để kích hoạt RDP trên Windows 11 là sử dụng phím tắt Windows + R và nhập: SystemPropertiesAdvanced và nhấp vào OK hoặc nhấn Enter .

Cách bật Remote Desktop RDP trên Windows 11

Điều đó sẽ mở ra cửa sổ System Properties. Nhấp vào tab Remote ở trên cùng. Trong phần "Remote Desktop", chọn "Allow remote connections to this computer". Chọn “Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication” và nhấp vào OK .

Cách bật Remote Desktop RDP trên Windows 11

Bây giờ bạn đã được thiết lập để cho phép các kết nối từ xa đến với máy tính Windows 11 của mình và ngược lại. 

 

 

 

 

Dưới đây là cách bật Máy tính từ xa (RDP) trên Windows 11.