Bài viết giải thích cách bật Bluetooth trên máy Mac. Nó xem xét ba cách để làm như vậy bao gồm cách bật Bluetooth mà không cần chuột hoặc bàn phím, nó cũng đề cập đến cách ghép nối một thiết bị mới và phải làm gì nếu nó không hoạt động.


Cách bật Bluetooth trên máy Mac của bạn

Ngày nay, hầu hết các máy Mac đều có hỗ trợ Bluetooth. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn là ngoại lệ hoặc thiết bị đã bị vô hiệu hóa, đây là cách bật Bluetooth trên máy Mac của bạn.

1. Trên máy Mac của bạn, nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh Menu.

Cách bật Bluetooth trên máy Mac

2. Nhấp vào System Preferences.

Cách bật Bluetooth trên máy Mac

3. Nhấp vào Bluetooth.

Cách bật Bluetooth trên máy Mac

4. Nhấp vào Turn Blutooth On.

Cách bật Bluetooth trên máy Mac

5. Bluetooth hiện đã được bật và sẵn sàng ghép nối với các thiết bị.


Cách bật Bluetooth trên máy Mac của bạn mà không cần chuột hoặc bàn phím

Nếu Bluetooth đã bị tắt và bạn cần nó để sử dụng chuột hoặc bàn phím, bạn có thể sử dụng chuột hoặc bàn phím USB để truy cập máy Mac và bật lại Bluetooth. Nếu bạn chưa có, đây là cách bật Bluetooth bằng giọng nói của bạn.

Trong khi máy Mac của bạn được bật, hãy nói “Hey Siri, hãy bật Bluetooth”. Bluetooth sẽ được bật và chuột và bàn phím của bạn sẽ sớm kết nối lại.


Cách bật Bluetooth bằng Control Center

Bạn cũng có thể bật Bluetooth bằng Control Center trên thanh menu. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Trên thanh menu, bấm vào Control Center.

Cách bật Bluetooth trên máy Mac

2. Nhấp vào Bluetooth để bật nó.

Cách bật Bluetooth trên máy Mac

3. Bluetooth hiện đã được bật


Cách ghép nối thiết bị mới

Sau khi Bluetooth được bật, bạn sẽ cần ghép nối các thiết bị mới. Đây là cách ghép nối một thiết bị mới.

1. Từ phần Bluetooth trong System Preferences, hãy đợi thiết bị xuất hiện trên danh sách.

2. Nhấp vào Connect.

3. Chờ thiết bị kết nối.

4. Thiết bị hiện đã được ghép nối với máy Mac của bạn.


Phải làm gì khi Bluetooth không hoạt động

Nếu Bluetooth không hoạt động trên máy Mac của bạn ngay cả sau khi làm theo các bước này, có thể vì những lý do khá đơn giản. Dưới đây là tổng quan nhanh về cách khắc phục sự cố.

- Kiểm tra thiết bị của bạn đã được bật chưa: Máy Mac của bạn chỉ có thể nhìn thấy và sử dụng một thiết bị nếu nó được bật. Kiểm tra xem chuột ,bàn phím hoặc thiết bị khác của bạn có đủ pin và hiện đang hoạt động hay không.

- Kiểm tra thiết bị của bạn đang ở chế độ ghép nối: Nếu bạn đang cố gắng ghép nối một thiết bị mới với máy Mac của mình, hãy kiểm tra thiết bị đó ở chế độ ghép nối bằng cách làm theo hướng dẫn cho mục này.

- Đảm bảo rằng bạn đủ gần: Bluetooth có giới hạn về khoảng cách. Điều này thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi của thiết bị và phiên bản Bluetooth mà nó sử dụng, nhưng trung bình, giả sử nó có phạm vi khoảng 30 feet.

- Khởi động lại máy Mac và Bluetooth của bạn: Khởi động lại máy Mac của bạn, thiết bị được đề cập hoặc sửa chữa hai thiết bị này thường có thể khắc phục nhiều sự cố kết nối Bluetooth.