Một bài thuyết trình thành công trôi chảy, liền mạch, dễ nhớ và hấp dẫn. Để làm được điều này, người thuyết trình phải đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa giải trí và thông tin. Đây là lý do tại sao bạn nên tránh dùng toàn bộ slider của mình bằng cách khối văn bản và thay vào đó hãy tạo sự kết hợp tốt giữa hình ảnh và âm thanh. Tuy nhiên, bạn có thể muốn ẩn biểu tượng loa trong PowerPoint để cung cấp cho Silder của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn.

Và bài viết này, mình sẽ chỉ cho cách cho các bạn biết làm thế nào để ẩn biểu tượng loa-audio trong PowerPoint 2016 đi nhé.


Cách ẩn biểu tượng Loa trong PowerPoint 2016

Biểu tượng loa đôi khi có thể khiến khán giả của bạn mất tập trung hoặc có thể nó làm chắn đi một số các chi tiết khác trong silder của bạn. May mắn rằng,trong PowerPoint 2016 có một chức năng vô cùng hữu ích giúp bạn ẩn biểu tượng loa này đi và khi bạn chọn lại nó thì nó mới được xuất hiện trở lại.

1. Nhấn vào biểu tượng Loa > Sau đó chọn đến tab Playback

2. Trong tab Playback, bạn sẽ thấy mục Hide During Show. Bạn chỉ cần tích chọn vào nó.

Cách ẩn biểu tượng Loa – Audio trong PowerPoint 2016

Lựa chọn này sẽ ẩn biểu tượng loa của bạn để nó không hiển thị khi bạn chạy ở chế độ Trình chiếu. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng âm thanh phát ra, trước tiên bạn phải đặt cách mà âm thanh chạy như thế nào.

Bạn có thể đặt nó chạy ở chế độ tự động,hoặc sau một cú click, hoặc sau một sự kiện nào trước đó.

Các bạn có thể thấy việc ẩn biểu tượng Loa trong PowerPoint 2016 vô cùng đơn giản phải không nào. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy like và share ủng hộ mình nhé.

Chúc các bạn thành công!