CPU cao của dịch vụ Avast là một trong những thông báo lỗi được tìm kiếm nhiều nhất, điều này cho thấy rằng bạn không phải đối mặt với nó một mình. Nhưng tin tốt là hầu hết người dùng có thể giải quyết nó bằng cách áp dụng một số phương pháp đơn giản. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải lỗi này gần đây, thì đây sẽ là bài viết sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn đọc. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng bài viết này, bạn sẽ có thể nhận được thông tin đầy đủ liên quan đến vấn đề, cũng như các giải pháp cho từng loại trong một phần riêng biệt. Vì vậy, hãy bắt đầu:

Như chúng ta đều biết rằng Avast là một trong những công cụ chống vi-rút tốt nhất hiện có trên toàn cầu. Sau khi bạn đã cài đặt nó, nó sẽ bắt đầu chức năng quét thiết bị của bạn để làm cho nó không có vi rút. Tuy nhiên, đôi khi quá trình quét tự động của nó có thể dẫn đến một vấn đề cho bạn, đó là do hành vi tiêu thụ CPU cao của nó.


Các hoạt động được thực hiện bởi Ứng dụng phần mềm Avast

Dưới đây là danh sách các tác vụ phổ biến được thực hiện bởi dịch vụ Avast:

 • Quét nền
 • Quét toàn bộ vi-rút
 • Dọn dẹp và diệt vi-rút

Nguyên nhân gây ra lỗi CPU cao của phần mềm Avast là gì?

Có một số lý do có thể dẫn đến lỗi như vậy, được xác định bởi người dùng chuyên nghiệp như sau:

 • Quá trình cài đặt công cụ chống vi-rút Avast không đúng cách.
 • Cách tắt hệ thống không phù hợp do cắt điện hoặc bất cứ điều gì khác.
 • Xóa tệp hệ thống hoặc mục đăng ký
 • Hậu quả của cuộc tấn công bằng vi-rút hoặc phần mềm độc hại
 • Sự cố cài đặt Avast

Ảnh hưởng của lỗi CPU cao của phần mềm Avast

Do lỗi CPU cao của Avast, có một số khó khăn mà người dùng gặp phải và có thể bạn cũng biết. Nó không cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình mà không làm chậm phản hồi của hệ thống. Ngoài ra còn có những khó khăn khác mà nó mang lại và như sau:

 • Các ứng dụng đang được sử dụng có thể gặp sự cố đột ngột
 • Mất nhiều thời gian để mở một số ứng dụng nhất định
 • Đầu vào mà bạn cung cấp trong khi nhập ở bất kỳ đâu, sẽ được in sau một thời gian dài

Phương pháp giải quyết vấn đề CPU Windows 10 cao của phần mềm Avast

Gặp lỗi luôn là một vấn đề không thể đoán trước nhưng việc giải quyết nó bằng các giải pháp hiệu quả luôn là một thách thức đối với người dùng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng thiết bị của mình do Avast tiêu thụ một phần tối đa CPU của thiết bị thì hãy thử các phương pháp như được giải thích bên dưới. Hy vọng rằng một trong những phương pháp này chắc chắn sẽ hiệu quả với bạn trong việc giải quyết vấn đề. Vì vậy, chúng ta đừng lãng phí thời gian và đọc các phần dưới đây để nắm bắt các phương pháp, cho mục đích ứng dụng:

1. Xóa Avast Cleanup để khắc phục lỗi CPU cao của phần mềm Avast

Phương pháp chính mà bạn có thể tiến hành để khắc phục các sự cố liên quan đến CPU cao của dịch vụ Avast là bằng cách loại bỏ thành phần có tên Avast Cleanup. Avast Cleanup là một công cụ quét thời gian thực chạy trong nền để xóa một số tài nguyên có liên quan đến các ứng dụng khác. Do chức năng này của nó, Avast tải trên bộ xử lý và do đó dẫn đến lỗi như vậy. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ có thể giải quyết nó bằng cách áp dụng các bước dưới đây:

 1. Đầu tiên, từ màn hình máy tính để bàn, hãy chuyển đến biểu tượng Avast và nhấp hai lần vào biểu tượng đó để mở.
 2. Tiếp theo, đưa con trỏ chuột đến góc trên cùng bên phải của màn hình chính Avast và nhấp vào nút Menu (Một hộp chứa ba đường thẳng song song).
 3. Sau đó, dưới cửa sổ menu Avast, nhấp vào tùy chọn Settings.
 4. Sau đó, từ bảng điều khiển bên trái của cửa sổ Cài đặt Avast, hãy chọn tùy chọn thứ hai, đó là Components.
 5. Bây giờ, khi bạn nhìn thấy danh sách thành phần được thêm ở phía bên phải của màn hình, hãy tìm thành phần có tên là Avast Cleanup.
 6. Sau đó, nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh Avast Cleanup và bên dưới nó, chọn tùy chọn Uninstall Component.
 7. Và sau đó chọn OK để xác nhận các thay đổi.
 8. Khi bạn đã thực hiện các bước trên, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Và tiếp theo, khi thiết bị bật lên, hy vọng bạn sẽ thấy rằng lỗi đã được khắc phục.

Lưu ý: Trong trường hợp, sau khi gỡ cài đặt thành phần Avast Cleanup nếu bạn vẫn gặp lỗi. Sau đó, cố gắng gỡ cài đặt thành phần có tên là Behavior Shield. Và để làm điều này, một lần nữa các bước tiếp theo sẽ giống như vậy.

Sau khi bạn gỡ cài đặt cả hai thành phần như đã nói ở trên, nếu lỗi vẫn còn, hãy thử phương pháp dưới đây.

2. Tinh chỉnh với Quản trị viên: Command Prompt

Quá trình quét nền liên tục thông qua phần mềm Avast có thể dẫn đến lỗi như vậy. Và các bước để khắc phục lý do của sự cố này rất đơn giản và được giải thích dưới đây.

 1. Đầu tiên, hãy nhấn vào nút Windows để kích hoạt thanh tìm kiếm.
 2. Sau đó, trên thanh tìm kiếm, gõ cmd, điều này sẽ cho phép bạn nhận được kết quả tìm kiếm nhiều nhất dưới dạng cmd hoặc Command Prompt, nhấp chuột phải vào nó.
 3. Tiếp theo, từ các tùy chọn có sẵn, hãy chọn tùy chọn “Run as administrator”.
 4. Sau đó, trên cửa sổ “Administrator: Command Prompt”, nhập lệnh như bên dưới. Và sau đó nhấn phím Enter.C:\ProgramData\ AvastSoftware\Avast
 5. Bây giờ, khi bạn mở cửa sổ phần Avast, hãy mở tệp “avast5.ini”. Ở đây, bạn cần nhập một lệnh như dưới đây, theo dòng. [GrimeFighter]:ScanFrequency = 999
 6. Và sau đó nhấn nút Enter để lưu tệp.
 7. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để có được hiệu quả đầy đủ của phương pháp này.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bây giờ hãy kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa. Hy vọng rằng câu trả lời của bạn là Có cho câu hỏi này. Và nếu không, hãy tiếp tục phương pháp dưới đây.

3. Giải quyết lỗi CPU cao của phần mềm Avast bằng cách sử dụng Registry Editor.

Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu để giải quyết lỗi sử dụng CPU và RAM cao. Và các bước cần làm để khắc phục sự cố này như sau:

 1. Đầu tiên, nhấn cả Windows và nút chữ R cùng một lúc, điều này sẽ giúp bạn mở cửa sổ thanh Run.
 2. Sau đó, trên thanh Run gõ “regedit”, không có dấu ngoặc kép.
 3. Sau đó, nhấp vào nút OK.
 4. Bây giờ, khi cửa sổ Registry Editor mở ra, từ bảng điều khiển bên trái, mở thư mục có tên là HKEY_LOCAL_MACHINE, bằng cách nhấp hai lần vào nó.
 5. Tiếp theo, từ các tùy chọn mở ra này, nhấp hai lần vào thư mục SYSTEM.
 6. Bây giờ, hãy làm theo đường dẫn như dưới đây.
 • CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Managerment
 1. Hơn nữa, hãy kiểm tra các tùy chọn bảng điều khiển bên phải và trong số đó xác định vị trí tệp có tên là “ ClearPageFileAtShutDown”. Một lần, bạn sẽ có được “ ClearPageFileAtShutdown” tập tin, nhấp đúp chuột vào nó, và thay đổi giá trị của nó đến 1.
 2. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và xác minh xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4. Cập nhật phần mềm Avast

Nhiều người dùng nhận được kết quả hiệu quả để giải quyết vấn đề này bằng cách cập nhật phần mềm Avast. Vì vậy, bạn thậm chí có thể thử phương pháp này để khắc phục sự cố. Trên thực tế, cập nhật là một trong những công việc tuyệt vời để khắc phục nhiều sự cố. Nếu việc sử dụng CPU cao của dịch vụ Avast xảy ra do tệp bị thiếu hoặc bị hỏng, thì điều này chắc chắn sẽ khắc phục được sự cố. Các bước cần làm để cập nhật phần mềm Avast như sau:

 1. Trước hết, bạn cần khởi chạy phần mềm Avast từ hệ thống của mình.
 2. Sau đó, tìm Menu Avast (hộp chứa ba đường thẳng song song nằm ngang), thường được đặt ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.
 3. Sau đó, từ tùy chọn Menu, hãy chọn Cài đặt.
 4. Bây giờ, hãy nhìn vào bảng điều khiển bên trái của cửa sổ đang mở. Tại đây, bạn sẽ nhận được một tùy chọn là Cập nhật, hãy nhấp vào nó để thực hiện các bước tiếp theo.
 5. Trong tùy chọn cập nhật, bạn sẽ nhận được hai phần khác nhau như được đưa ra bên dưới.
 6. Định nghĩa về Virus
 7. Chương trình
 8. Nhấp lần lượt vào nút Cập nhật cho cả hai phần này và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thành công.
 9. Khi Avast được cập nhật thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

5. Tắt tính năng quét của trình bảo vệ màn hình Avast

Bảo vệ màn hình Avast là một vũ khí sẽ hoạt động sau khi bạn cài đặt phần mềm Avast. Và đôi khi nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe CPU và do đó dẫn đến lỗi CPU cao của dịch vụ Avast. Nếu đúng như vậy, bạn có thể giải quyết nó rất dễ dàng bằng cách làm theo các bước như được nêu dưới đây:

 1. Để bắt đầu quá trình này, trước tiên, hãy nhấp chuột phải vào một tệp ngẫu nhiên trên PC của bạn.
 2. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Quét từ cửa sổ menu.
 3. Sau đó, khi quá trình quét kết thúc đối với tệp bạn đã chọn, bạn sẽ bật lên với cửa sổ kết quả. Trên cửa sổ hướng kết quả này, bạn sẽ có thể thấy các quy trình quét hiện tại đang hoạt động cho các chương trình khác. Sau đó, từ danh sách các chương trình quét này, hãy tìm kiếm tùy chọn quét Trình bảo vệ màn hình Avast.
 4. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Stop, bên cạnh tùy chọn quét Trình bảo vệ màn hình Avast. Và nhấp vào OK, để xác nhận.
 5. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn, đây là nhiệm vụ phổ biến sau mọi phương pháp để có được hiệu quả hoàn chỉnh. Bây giờ hãy xem liệu nó có giải quyết được sự cố không.

6. Repair Avast qua Control Panel

Nếu tất cả các phương pháp trên không hiệu quả với bạn trong việc giải quyết lỗi CPU cao của dịch vụ Avast thì cuối cùng, bạn có thể thử giải quyết nó thông qua cửa sổ Control Panel. Và các bước mà bạn cần làm theo, để thực hiện phương pháp này như được giải thích bên dưới. Vì vậy, hãy kiểm tra nó:

 1. Đầu tiên, nhấn phím Windows R cùng nhau để có được cửa sổ thanh Run.
 2. Sau đó, trên thanh điều khiển loại Run.
 3. Tiếp theo, nhấp vào OK hoặc nhấn nút Enter. Cả hai đều sẽ hoạt động để giúp bạn mở cửa sổ Control Panel.
 4. Sau đó, đặt “View by” thành Danh mục, nếu nó chưa có. Và để làm điều này, trước tiên bạn cần nhấp vào mũi tên menu “Xem theo”, sau đó chọn tùy chọn Danh mục từ đó.
 5. Hơn nữa, đi qua các tùy chọn cửa sổ Bảng điều khiển và nhấp vào Chương trình> Chương trình & Tính năng.
 6. Sau khi làm theo tất cả các bước trên, bạn sẽ thấy cửa sổ mở ra, trong đó bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt.
 7. Bây giờ, từ danh sách các chương trình đã cài đặt này, hãy chuyển đến tùy chọn “Avast Free Antivirus” và sau đó nhấp chuột phải vào nó.
 8. Hơn nữa, từ menu xuất hiện này, hãy chọn tùy chọn Sửa chữa.
 9. Sau đó, nhấp vào nút Tiếp theo.

Lưu ý: Để thực hiện quá trình này, việc có kết nối internet sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn.

Khi tất cả các bước nói trên đã hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và yêu cầu xem sự cố vẫn còn. Hy vọng rằng câu trả lời của bạn sẽ là không.

Tất cả những điều này ở trên là các phương pháp với sự trợ giúp của bạn sẽ có thể khắc phục lỗi CPU Avast Service High. Vì vậy, không đi đến cực điểm suy nghĩ liên quan đến lỗi, tốt hơn là hãy thử các phương pháp như đã giải thích ở trên. Nếu bạn gặp khó khăn với bất kỳ phương pháp nào ở trên để làm theo, thì bạn có thể bình luận trong phần dưới đây để cho chúng tôi biết.