Tuy nhiên,nhược điểm lớn của PDF là chúng phức tạp và không thể chỉnh sửa hoàn toàn nếu bạn không có phần mềm phù hợp. Adobe Acrobat là một phần mềm chỉnh sửa tuyệt vời,nhưng nó lại cần tiền và đắt.Photoshop cũng tương tự như thế.

Bạn muốn có một sự thay thế tuyệt vời cho trình chỉnh sửa tệp PDF. Hôm nay Ting3s.com sẽ giới thiệu cho các bạn 2 sự lựa chọn thay thế miễn phí và có giá rẻ khác nhé.


1. PDFescape là một lựa chọn miễn phí vững chắc

Đầu tiên,một trang web dễ sử dụng cho mọi nhu cầu chỉnh sửa PDF của bạn. PDFescape cho phép bạn chỉnh sửa,chú thích,tạo và điền vào,xem và bảo vệ các tệp bằng mật khẩu.

Với tài khoản miễn phí,bạn có thể đánh dấu các tệp PDF,điền và lưu chúng,chia sẻ và tạo các tệp PDF của riêng bạn. Bạn có thể làm nhiều được nhiều việc hơn với tài khoản trả phí và loại bỏ hoàn toàn quảng cáo.Tuy nhiên đối với hầu hết người dùng,các tính năng miễn phí đã là đủ và tốt.

Các công cụ miễn phí chỉnh sửa tệp PDF từ trình duyệt của bạn

Sử dụng PDFescape rất đơn giản. Việc của bạn chỉ là kéo và thả hoặc chọn tệp bạn muốn chỉnh sửa. Khi tệp PDF của bạn đã mở và sẵn sàng chỉnh sửa,bạn sẽ thấy các tùy chọn ở phía bên phải của trang,có rất nhiều các tiện ích như thêm văn bản,hình ảnh,liên kết,văn bản trắng,các công cụ bút chì….

Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng,PDFescape có giới hạn kích thước tệp là 10MB,nếu bạn có 1 file lớn hơn 10MB thì không thể sử dụng PDFescape. Nhưng về cơ bản 10MB đã là quá đủ cho hầu hết các tài liệu.


2. SmallPDF  có tất cả các tính năng với chi phí thấp

Nếu bạn cần nhiều công cụ hơn nữa,có thể SmallPDF là sự lựa chọn của bạn.Bộ công cụ trực tuyến tất cả trong một này cho phép bạn nén,hợp nhất và chia nhỏ các tệp PDF. Nếu bạn cần lấy một trang từ một tài liệu và thêm nó vào tài liệu khác.

Một tính năng tiện dụng khác: Bạn có thể chuyển đổi PDF sang các tài liệu khác và các loại tệp khác nhau. Bạn cần chuyển sang trình bày PowerPoint thành PDF,PDF sang Word,PDF sang Excel thì SmallPDF có thể làm việc này dễ dàng.

Các công cụ miễn phí chỉnh sửa tệp PDF từ trình duyệt của bạn

Và nếu bạn đang tạo tài liệu mà bạn muốn bảo mật,thì SmallPDF có thể mã hóa tệp của bạn bằng mật khẩu an toàn trước khi chia sẻ.

Dưới đây là tóm tắt nhanh mọi thứ về SmallPDF:

- Nén PDF

- Chuyển đổi các bản trình bày PowerPoint,JPEG,Excel,Word và các định dạng tệp khác thành PDF

- Hợp nhất và chia nhỏ các tệp PDF

- Xóa,đánh số,xoay và chỉnh sửa các trang

- Mã hóa tệp PDF bằng mật khẩu

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên tạo,chỉnh sửa hoặc tương tác với các tệp PDF. Bạn có thể sử dụng SmallPDF miễn phí trên web bao lâu bạn muốn.

Với 12 đô một tháng,bạn có thể tải trình chỉnh sửa dành cho máy tính để bàn của SmallPDF xuống Windows hoặc Mac của mình. Bạn cũng có thể tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt để chỉnh sửa tệp PDF đơn giản hơn.