Microsoft Teams là một nền tảng cung cấp các dịch vụ trực tuyến rất phổ biến và hữu ích như trò chuyện, cuộc họp video, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp phải sự cố khi đăng nhập, không đăng nhập được, dẫn đến nhiều bất tiện và khó chịu. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.


Kiểm tra kết nối Internet

Kiểm kra kết nối mạng có ổn định hay không bằng cách nhấn vào biểu tượng WiFi trên thanh Taskbar ở cuối màn hình. Bạn nên thử thay đổi sang một mạng khác xem như thế nào.

Các bước để khắc phục lỗi Microsoft Teams không thể đăng nhập

Nếu kết nối mạng bạn đang sử dụng hiển thị thông báo Không có Internet, được bảo mật, vui lòng chuyển sang mạng khác cho đến khi có thông báo Đã kết nối, được bảo mật. Sau đó ,bạn có thể thử một vài trang web trước để kiểm tra tình trạng Internet rồi đăng nhập vào Microsoft Teams.


Thử đăng nhập trên nền tảng Web và Mobile

Hãy thử đăng nhập vào Microsoft Teams bằng trình duyệt web tại đây hoặc đăng nhập vào ứng dụng Microsoft Teams trên điện thoại của bạn. Nếu đăng nhập thành công, thì vấn đề là ở máy tính của bạn. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

1. Tải lại ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính tại đây.

2. Tìm theo đường dẫn sau: Control Panel > Credential Manager > Windows Credentials và xóa tất cả các tài khoản liên quan đến Office tại mục Modified. Sau đó khởi động lại máy tính và đăng nhập lại Microsoft Teams.

Các bước để khắc phục lỗi Microsoft Teams không thể đăng nhập


Đặt ngày giờ chính xác

Lỗi Microsoft Teams có thể do cài đặt thời gian trên Windows không chính xác.

Hướng dẫn nhanh về cách cài đặt lại thời gian trên Windows 10: Nhấp vào biểu tượng Windows > chọn Settings > chọn Time & Language > nhấp vào danh sách thả xuống trong phần Time Zone > chọn đúng múi giờ của bạn > Đặt time automatically thành On.


Tắt VPN(nếu có)

Nếu thiết bị đang sử dụng các ứng dụng VPN, bạn nên tắt nó đi, vì có thể IP bạn đang VPN đó nằm ở quốc gia khác không hỗ trợ Microsoft Teams.

Các bước để khắc phục lỗi Microsoft Teams không thể đăng nhập


Tắt Filewall

Hướng dẫn nhanh cách tắt tường lửa: Control Panel > Chọn Windows Defender Firewall > click vào Turn Windows Firewall on or off > Click vào tùy chọn Turn of windows firewall > chọn OK.


Đăng nhập bằng tài khoản Windows khớp với tài khoản Office 365 của bạn

Đôi khi sự cố đăng nhập Microsoft Teasm xảy ra nếu Windows và Office 365 của bạn sử dụng 2 tài khoản khác nhau. Kiểm tra kỹ để đảm bảo tài khoản đăng nhập Windows khớp với tài khoản đăng nhập Office 365.


Cập nhật Microsoft Teams

Thông thường, ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính sẽ tự động cập nhật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách nháp vào ảnh hồ sơ của mình ở trên cùng và chọn Check Update.