Bloatware là gì?

Bloatware trên máy tính cũng giống như thư rác được nhét vào các hộp thư thông thường : không mong muốn và bị bỏ qua cho đến khi có quá nhiều thư. Nó có hai dạng : loại được cài đặt sẵn trên máy tính và thiết bị di động và loại được tải xuống và cài đặt nó vô tình từ các trang web.

Bloatware là gì? Bạn loại bỏ nó như thế nào?

Bloatware khiến người dùng gặp phải nhiều rủi ro về an ninh mạng hơn. Nếu nó kết nối với internet,nó sẽ khiến máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại bằng cách đưa vào một loạt các ứng dụng được thiết kế để khai thác sức mạnh tín toàn và thông tin cá nhân,bao gồm cả thông tin tài chính của bạn.  Đôi khi việc gỡ bỏ phần mềm Bloatware cần có một tiện ích phần mềm chuyên dụng mới có thể xóa nó.

Thông thường,bloatware chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu. Nó chiếm dung lượng trong bộ nhớ thiết bị của bạn và có thể dẫn đến hiệu suất của máy tính bị kém đi.


Cách loại bỏ Bloatware

Cách loại bỏ bloatware phụ thuộc vào thiết bị của bạnloại bloatware mà bạn đang xử lý.

Nếu bloatware có thể nhìn thấy,quá trình xử lý có thể đơn giản. Ví dụ : phần mềm dùng thử và các ứng dụng của bên thứ 3 khác có thể được gỡ cài đặt trong cài đặt thiết bị của bạn.

Tuy nhiên,nếu bạn đang tìm cách xóa ứng dụng được cài đặt sẵn khỏi điện thoại thông minh,bạn có thể thấy rằng không thể gỡ cài đặt các ứng dụng do nhà sản xuất tạo ra. Điều tốt nhất bạn có thể làm trong những trường hợp này là tắt ứng dụng.

Bloatware là gì? Bạn loại bỏ nó như thế nào?

Nếu hiệu suất thiết bị của bạn đang thực sự bị giảm,Ting3s.com khuyên các bạn nên xem xét các đề xuất miễn phí này về phần mềm chống bloatware.

- Should I Remove It?

- Slim Computer

- The PC Decrapifier

- AdwCleaner

Bất kỳ chương trình nào trong số này sẽ chạy quét thiết bị của bạn để xác định bloatware tiềm ẩn. Sau đó bạn có thể gỡ bỏ bloatware thông qua chương trình hoặc thủ công.