Bệnh Ung Thư là gì? Tại sao nó lại khó chữa được

Bệnh Ung thư hay được gọi là bênh K,là tên gọi chung của một nhóm bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào vô tổ chức....

1. Bệnh Ung thư là gì?

Mỗi năm trên thế giới lại có 12.7 triệu người mắc ung thư và có 7.6 triệu người tử vong vì căn bệnh này,gấp tới 7 lần số người tử vong do tai nạn giao thông.

Ung thư chỉ nghe đến tên thôi có lẽ đã có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi,vì mức độ nguy hiểm của nó gây ra,bởi vì nếu mắc phải thì hi vọng sống gần như bằng không.

Các bạn để ý thường các bệnh viện về Ung thư sẽ có tên là K và người ta gọi bệnh Ung thư là bệnh K bởi vì Ung thư trong tiếng anh có nghĩa là Cancer. Người ta lấy phiên âm đầu tiên là ˈkansər' để đặt tên cho bệnh Ung thư.

Để hiểu rõ về bệnh K là gì? Chúng ta cần phải biết trong cơ thể chúng ta các tế bào liên tục được sinh ra và chết đi,việc này được lập trình bởi các mã Gen. Nếu cơ thể là một tập đoàn,mỗi bộ phận là các nhà máy sản xuất tế bào thì mã Gen chính là hệ điều hành nó sẽ quy định mỗi tế bào được sinh ra như thế nào,tác dụng ra sao,sắp xêp như thế nào và hạn sử dụng bao lâu.

Như các bạn đã biết,các phầm mềm trong máy tính,điện thoại đều có thể bị lỗi thì mã GEN cũng không ngoại lệ cũng có thể bị lỗi. Và một trong những hệ quả của lỗi là tạo ra những tế bào lỗi và có khả năng nhân bản chúng và chống lại hệ miễn dịch của cơ thể.Thời gian trôi qua,các tế bào lỗi phá hỏng hết các quy tắc về sự sắp xếp tạo thành những cục khổng lồ là các khổi u.

2. U lành tính và U ác tính.

Khi các tế bào ung thư đã tạo ra các khối u ung thư thì nó chia làm 2 loại: u lành tínhu ác tính.

- U lành tính thì có thể cắt bỏ đi,như vậy các tế bào lỗi sẽ bị cắt bỏ khỏi cơ thể và mọi thứ trở lại bình thường.

- U ác tính :Không chỉ nhân bản thành các khối u khác phình to lên mà nó còn len lỏi sang các cơ quan,bộ phận khác qua hệ thống mạch máu và người ta gọi hiện tượng này là Di căn => Chính điều này đã làm Ung thư trở nên nguy hiểm bởi vì chúng ta không thể nào tìm và diệt hết được các tế bào ung thư khi chúng phát triển rất nhanh và nhiều. 

Sau một thời gian thì các tế bào ung thư đã sản sinh ở khắp cơ thể con người gây tê liệt các cơ quan mà nó xâm nhập và cuối cùng là cơ thể con người gục ngã. Cụ thể Ung thư sẽ giết cơ thể con người một số cách sau:

- Tự bản thân ung thư làm hệ miễn dịch suy giảm,cộng thêm các biện pháp chữa trị của bác sĩ càng khiến cho hệ miễn dịch suy giảm nghiệm trọng,từ đó làm cho các virus,vi khuẩn tấn công cơ thể dễ dàng.

- Tế bào ung thư di căn đến các cơ quan trọng yếu của cơ thể và làm giảm khả năng của các cơ quan này và khi các cơ quan này hoạt động không còn hiệu quả nữa thì cơ thể sẽ yếu dần và chết.

- Ung thư gây ra xuất huyết nặng,làm vỡ các tế bào mạch máu.

3. Làm thế nào để để phát hiện Ung thư

Khi các bạn đã bị Ung thư thì cũng các bạn cũng đừng quá mất hi vọng. Ung thư có thể chữa được nhất là khi phát hiện được chúng sớm ở giai đoạn đầu .Vậy nên nếu có điều kiện chúng ta nên đi khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa ung thư.

Hiện nay với sự phát triển tiên tiến của công nghệ,các nhà khoa học đã có thể chữa được 22.000 mã Gen bị đột biến nếu phát hiện ra sớm.

 

Close Menu