QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG ĐƯỢC HƯỞNG

Nếu bạn mua một gói bảo hiểm tổng trị giá 200 triệu với thời hạn 20 năm thì bắt đầu từ ngày đầu tiên từ ngày hợp đồng có hiệu lực . Nếu bạn phát hiện ra bạn mắc phải bệnh hiểm nghèo sẽ được bảo hiểm đền tới gấp 3,4 lần giá trị hợp đồng nghĩa là bạn sẽ nhận được tới 600 triệu hoặc 800 triệu thậm chỉ cả tỷ đồng tùy thuộc vào gói bảo hiểm khác nhau.

Bên cạnh đó nếu bạn không bị bệnh hiểm nghèo,mà chỉ bị bệnh thông thường khiến bạn phải nằm viện thì bạn sẽ được hỗ trợ tiền viện phí và chi phí nằm viện. Số tiền nhận được khá là hời so với số tiền bạn đóng . Ví dụ như có nhiều gói bảo hiểm sẽ chi trả viện phí cho bạn tới 3000 ngày nằm viện.

Nghĩa là bạn có nằm viện cả chục năm cũng chẳng lo tiền viện phí. Bên cạnh đó bạn cũng được chi trả về phẫu thuật,khám bệnh…Vấn đề này thì tùy vào từng công ty và từng gói bảo hiểm nữa.

Bảo hiểm nhân thọ có phải lừa đảo Đa cấp – Vén màn sự thật

Nhiều người băn khoăn nếu tôi không bị bệnh hiểm nghèo cũng không bị bệnh thông thường nằm viện gì thì có phải tôi sẽ mất oan số tiền đã đóng phải không?

Nếu bạn không bị sao thì đến thời hạn cuối hợp đồng bạn sẽ nhận được về toàn bộ số tiền đã đóng,thậm chí còn kèm thêm cả tiền lãi nữa . Nhìn đi nhìn lại thì người dùng luôn có lời,nếu bị mất mạng sẽ được đền bù gấp 3,4 lần kể cả mới đóng được 1,2 tháng. Nếu bị ốm nằm viện thì cũng được tiền hỗ trợ chi phí viện phí ,không sao thì vẫn được thu tiền về kèm theo lãi.

Vậy thì nếu người dùng lúc nào cũng lãi như vậy thì công ty lấy tiền đâu để bù vào? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người?

CÔNG TY BẢO HIỂM LÀM SAO ĐỂ CÓ LỢI NHUẬN

Trước tiên các công ty bảo hiểm sẽ mang số tiền mà khách hàng đóng để đi đầu tư,thường thì họ sẽ mua trái phiếu của chính phủ,hoặc mua cổ phiếu của những công ty lớn như vậy nguồn tiền của họ luôn được an toàn,và sinh lời 1 cách ổn định.

Hoặc nếu các công ty nào giỏi hơn thì có thể góp vốn vào những doanh nghiệp hoặc đầu tư vào các dự án có tỷ lệ lãi cao hơn nhưng rủi ro cũng cao hơn

Thứ 2,công ty bảo hiểm sẽ phải phân tích một lượng lớn dữ liệu để tính ra được tỉ lệ rủi ro đối với từng loại bệnh,từng loại tai nạn từ đó họ sẽ đưa ra chính sách bảo hiểm cho khách hàng. Mà vẫn đảm bảo họ không bị lỗ ,tuy nhiên thực tế thì để các công ty bảo hiểm có thể có lãi họ phải có 1 lượng khách hàng rất lớn .Những năm đầu chắc chắc họ phải chịu lỗ,vì tiền lời đầu tư không đủ để bù vào chi phí hoạt động.

Các bạn có thể thấy năm nào các công ty bảo hiểm đều báo lỗ,nhất là các công ty mới mở.

Bảo hiểm nhân thọ có phải lừa đảo Đa cấp – Vén màn sự thật

Tới đây thì các bạn lại đặt ra câu hỏi,nếu công ty Bảo hiểm đầu tư thua lỗ,bị phá sản thì có phải các bạn sẽ mất trắng?

Thực ra thì bất kỳ một công ty nào cũng có thể bị thua lỗ và phá sản,bảo hiểm cũng không ngoại lệ bởi nếu làm bảo hiểm mà không lỗ thì người ta đã đổ xô đi làm bảo hiểm hết rồi.

Tuy nhiên khách hàng sẽ không dễ dàng bị mất tiền như vậy,bởi vì các công ty bảo hiểm thường sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ từ Bộ tài chính. Nếu một công ty có dấu hiệu phá sản,Bộ tài chính sẽ chuyển hợp đồng khách hàng cho một công ty bảo hiểm khác theo thỏa thuận để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ với khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ có phải lừa đảo Đa cấp – Vén màn sự thật

Nếu không giải quyết được như vậy thì mỗi công ty bảo hiểm sẽ bắt buộc phải có một Qũy dự trữ ,các cơ quan chức năng sẽ lấy tiền này chia cho khách hàng,vậy là khách hàng sẽ vẫn được nhận lại tiền nhưng chắc chắn số tiền đền bù này sẽ ít hơn số tiền đã đóng và không vượt quá 200 triệu trên mỗi hợp đồng

Nói chung là cũng không mấy khi công ty bảo hiểm phá sản,mà nếu có phá sản thì khách hàng cũng không mất sạch số tiền đã đóng,cũng yên tâm hơn một chút

Vậy Công ty bảo hiểm có lừa đảo khách hàng,không trả tiền viện phí,tiền lãi,ôm tiền chạy…?

Thì các bạn có thể yên tâm là Không có công ty bảo hiểm nào giám Ôm tiền bỏ chạy. Nhưng nhân viên,đại lý lừa đảo khách hàng thì đã xảy ra khá nhiều .Để tránh bị lừa các bạn cần mua bảo hiểm cẩn thận,lựa chọn đại lý uy tín

Còn chuyện Bảo hiểm không trả đúng chế độ cho khách hàng thì đôi khi là do công ty bảo hiểm làm ăn không uy tín,cố tính gây khó khăn,thủ tục loằng ngoằng để giảm hoặc trốn trách nhiệm với khách hàng


Tóm lại tham gia bảo hiểm có rất nhiều cái lợi nhưng cũng đi kèm theo rủi ro,các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tìm công ty uy tín trước khi tham gia .