Apple sẽ không chuyển sang iPhone USB Type C trong tương lai

Theo ghi chú nghiên cứu mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, giấc mơ về một chiếc iPhone USB-C có thể đã chết. Công ty được cho là không có kế hoạch áp dụng USB-C trên các thiết bị iPhone trong tương lại hoặc tích hợp cảm biến Touch ID vào nút nguồn.

Apple sẽ không chuyển sang iPhone USB Type C trong tương lai

Báo cáo do AppleInsider thu được, giải thích lý do đằng sau quyết định của Apple : “ Chúng tôi tin rằng USB-C gây bất lợi cho lợi nhuận của doanh nghiệp MFi và thông số kỹ thuật chống thấm nước của nó thấp hơn Lightning và MagSafe” theo Kuo.

Do đó, thay vì một chiếc iPhone USB-C, Kuo gợi ý rằng Apple có thể chuyển thẳng sang một chiếc iPhone không cổng được đồn đại từ lâu, chỉ dựa sạc không dây – và cụ thể là công nghệ MagSafe của Apple để sạc. Đặc biệt, MagSafe sẽ cung cấp một giải pháp gọn gàng cho cả 2 mối quan tâm mà Kuo đặt ra : bằng cách loại bỏ các cổng, MagSafe thậm chí sẽ chống thấm nước hơn cả Lightning và Apple vẫn sẽ kiểm soát tiêu chuẩn MagSafe thông qua chương trình MFi, đảm bảo rằng nó sẽ có thể để tiếp tục gặt hái thành quả từ phí cấp phép.

Tuy nhiên,Kuo cũng lưu ý rằng Apple không nghĩ rằng hệ sinh thái của MagSafe đã đạt đến mức có thể dựa vào nó làm phương pháp sạc duy nhất cho iPhone. Thay vào đó, ông dự đoán rằng Apple sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning của mình trong tương lai gần.

Báo cáo của Kuo cũng bác bỏ một tin đồn dai dẳng khác về iPhone trong tương lại : ý tưởng rằng Apple có thể giới thiệu cảm biến Touch ID trong nút nguồn, tương tự như cảm biến mà hãng đã cung cấp trên iPad Air năm ngoái. Theo Kuo, không có khung thời gian nào để Apple bổ sung bản nâng cấp đó. Tuy nhiên, một báo cáo trước đó từ Blommberg lưu ý rằng Apple đang thử nghiệm một máy quét Touch ID được tích hợp trực tiếp vào màn hình cho dòng iPhone năm nay, mặc dù nó có thể thực sự tạo ra sự cắt giảm hay không vẫn còn phải xem.

Toàn bộ báo cáo từ Kuo, chứa nhiều thông tin hơn về dòng sản phẩm iPhone trong tuowgn lại của Apple, bao gồm phần tai thỏ nhỏ hơn và tốc độ làm mới nhanh hơn cho iPhone năm nay, tin đồn về một chiếc máy đục lỗ vào năm 2022 và một chiếc iPhone 8 inch có thể gập lại tiềm năng có thể ra mắt như đầu năm 2023.

 

Close Menu