Dưới đây là 8 điều sẽ luôn thúc đẩy bạn làm tốt công việc


1. Chuẩn bị là chìa khóa

Trước khi đi ngủ,bạn hãy viết ra kế hoạch của bạn cho ngày hôm sau. Bằng cách đó,khi bạn thức dậy vào buổi sáng,bạn không phải lập tức chạy qua hàng nghìn kịch bản khác nhau trong đầu,lo lắng về tất cả những việc bạn phải làm.

Làm điều này vào đêm hôm trước không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn mà còn tạo ra một đường có tổ chức để đạt được năng suất trong những giờ quan trọng đầu tiên trong ngày,giúp bạn có động lực để thực hiện các nhiệm vụ còn lại trên bàn làm việc.


2. Lập danh sách tất cả những điều bạn muốn trong năm nay

Việc phát triển một kế hoạch trò chơi trong ngày là điều sẽ tuyệt vời và sẽ giúp bạn luôn vận động và có động lực,nhưng rất có thể bạn cũng có rất nhiều dự định dài hạn trong tiềm thức có thể đè nặng bạn. Bắt đầu bằng cách viết ra mọi điều bạn muốn hoàn thành trong 6 đến 12 tháng tới.

Khi bạn có danh sách đó – có thể khoanh 10 đến 30 mục tiêu quan trọng nhất để tập trung làm ưu tiên làm chúng.


3. Tìm một điều kích hoạt

Xây dựng một lời nhắc nhở cá nhân để bắt đầu mỗi ngày. Đó có thể là một cuốn sách hay,một bộ phim thể thao đầy cảm hứng hoặc một bài nói chuyện tuyệt vời. Đây là chìa khóa để biết điều gì thúc đẩy bạn làm tốt công việc.

Hoặc đôi khi tình cờ bạn nghe được một lời bài hát nào đó,bạn có thể ngay lập tức nghĩ rằng đã đến lúc phải bật dậy và làm việc.


4. Tập trung vào kỷ luật và thói quen

Có thể nói đây là một phương pháp tuy nhàm chán nhưng nó lại mang kết quả tốt nhất. Việc tạo cho bạn một thói quen và tuân thủ nó sẽ thúc đẩy bạn luôn luôn phải hoàn thành công việc.

Hoặc đơn giản là bạn tạo một mục tiêu nào đó,và không không phá vỡ kỷ lục đó có thể sẽ là điều giúp bạn có lại động lực.


5. Đối xử với bản thân

Tự thưởng cho bản thân khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng. Nếu bạn vượt qua một bài tập khó khăn sau một giờ làm việc chăm chỉ,hãy đi dạo. Hãy chiêu đãi bản thân một ly cà phê đá hoặc một điều gì đó mà bạn thích. Thỉnh thoảng,bạn cần phải hít thở và tận hưởng sự thật rằng bạn đã hoàn thành một điều gì đó khó khăn.


6. Học những điều mới

Chọn một cuốn sách về chủ để mới,yêu cầu đồng nghiệp trong bộ phận khác chỉ cho bạn những gì họ làm hoặc tham gia một khóa học trực tuyến. Học một điều gì đó mới rất khó khăn,nhưng đó là một khoản đầu tư cá nhân vào bản thân mà không bao giờ mất giá. Điều này cũng sẽ giúp bạn khám phá ra điều gì thúc đẩy bạn làm tốt công việc.


7. Giúp đỡ người khác

Huấn luyện hoặc cố vấn là một điều tuyệt vời để duy trì động lực và hào hứng với những gì bạn làm. Không có gì khiến bạn nhận ra rằng mình đang hiểu điều gì đó bằng việc dạy nó cho người khác.


8. Đặt thời gian dừng lại

Nghe có vẻ điên rồ nhưng đôi khi,bạn chỉ cần dành thời gian yên tĩnh cho mình. “Không có vấn đề gì,lúc 6h tối,tôi sẽ tắt máy tính của mình”. Điều này sẽ giúp bạn giữ thẳng cách ưu tiên của mình và đảm bảo rằng bạn sắp xếp mọi thứ cần làm vào thời gian làm việc mà bạn đã đặt ra cho mình.


LỜI KẾT

Như bạn có thể thấy,có rất nhiều cách tiếp cận dễ thực hiện để duy trì động lực! Cho dù đó là quản lý thời gian của bạn,tạo danh sách công việc hay chỉ lập danh sách và hoàn thành tốt công việc cũng dễ dàng như bạn tự làm.

Hãy nhớ rằng,bạn không cần phải làm bất cứ điều gì quá quyết liệt hoặc thay đổi toàn bộ cuộc đời mình. Hãy bắt đầu với các bước đơn giản sẽ làm cho ngày của bạn thú vị hơn một chút.