Các trò chơi di động như PUBG, Call of Duty Mobile, Among US,v.v đã trở nên phổ biến, một trong số chúng có thể sánh ngang với sự phổ biến của các trò chơi chơi trên máy tính để bàn.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac

Tuy nhiên, một số người muốn trải nghiệm trò chơi di động trên màn hình lớn hơn, một số khác lại không có điện thoại thông minh có cấu hình mạnh để chơi. Dù lý do gì, bạn vẫn có thể thưởng thức các trò chơi di động trên PC bằng trình giả lập Android.

Dưới đây, là những sự lựa chọn trình giả lập Android tốt nhất dành cho bạn.


Yêu cầu hệ thống đối với trò chơi giả lập Android

Để có thể chơi một số trò chơi đòi hỏi đồ họa cao như PUBG Mobile hoặc Genshin Impact, bạn cần một PC có cấu hình tương đối ổn. Dưới đây là các yêu cầu hệ thống được đề xuất:

- Hệ điều hành : Windows 10.

- CPU : Bất kỳ bộ xử lý đa lõi nào của Intel hoặc AMD, có hỗ trợ công nghệ ảo hóa Intel VT-x hoặc AMD-V.

- RAM : 8G.

- Lưu trữ: 16GB dung lượng ổ cứng

- Vide : OpenGL 4.5 trở lên.

Mặc dù chúng tôi không tập trung vào Mac ở đây, nhưng một số trình giả lập này cũng có sẵn cho Mac. Nếu bạn là người dùng Mac, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng macOS High Sierra trở lên.


1. MEmu

MEmu là một trong những trình giả lập mạnh nhất trong danh sách này, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt để chơi các trò chơi Android trên PC. Trình giả lập đã đạt được hơn 100 triệu lượt tải xuống từ hơn 200 quốc gia.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac

Trong điểm chuẩn Geekbench 4,MEmu đạt điểm số cao hơn bất kỳ trình giả lập Android nào khác. Có nghĩa là nó mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất cho các trò chơi đồ họa cao.


2. NoxPlayer

NoxPlayer là một trình giả lập Android phổ biến khác, với hơn 150 triệu người dùng ở khoảng 150 quốc gia. Nó có sẵn cho Windows và macOS, điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng Mac.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac

Trình giả lập được tối ưu hóa để cung cấp lối chơi ổn định và mượt mà, ngay cả khi chơi các trò chơi đồ họa chuyên sâu. NoxPlayer cũng hỗ trợ lập bản đồ bàn phím, cùng với tính năng ghi tập lênh.


3. BlueStacks

BlueStacks là trình giả lập lâu đời nhất và là một trong những trình giả lập phổ biến nhất trong danh sách này. Nó đã có khoảng 10 năm nay, tự hào với hơn 400 triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới.

Công cụ này có sẵn cho cả Windows và macOS, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho người dùng Mac. Trong khi chơi, bạn có thể chụp ảnh màn hình và ghi lại quá trình chơi của mình.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac

Vì BlueStacks đã hợp tác với Samsung, nên nó được cài đạt sẵn Samsung Galaxy Store. Bạn có thể tải xuống và cài đặt hơn một triệu ứng dụng và trò chơi từ cửa hàng này.


4. LDPlayer

LDPlayer được ra mắt vào năm 2016, khiến nó trở thành một trong những trình giả lập Android mới nhất. Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, LDPlayer đã vượt qua 100 triệu lượt tải xuống từ 200 quốc gia.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac

Giống như một số trình giả lập Android khác trong danh sách này, LDPlayer hỗ trợ ánh xạ phím, ghi tập lệnh và quyền truy cập root tùy chọn. Trình giả lập này được tối ưu hóa cho nhiều trò chơi yêu cầu đồ họa phổ biến, nhằm mang lại FPS cao khi chơi.


5. GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chơi game phổ biến được phát triển bởi Tencent. Với hơn 500 triệu lượt tải xuống, công ty tuyên bố đây là trình giả lập Android được tải xuống nhiều nhất.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac

Ban đầu nó được gọi tên là Tencent Gaming Buddy,sau đó Tencent đổi thành GameLoop.

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi do Tencent phát triển như PUBG,Call of Duty Mobile thì GameLoop là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.


6. MuMu Player

MuMu Player là một trong những trình giả lập ít được biết đến hơn cho nhiệm vụ. NetEase công ty đừng sau nhiều trò chơi điện thoại thông minh và PC phổ biến, đã phát triển trình giả lập này. Nếu bạn muốn chơi các tựa game do NetEase phát triển, bạn chắc chắn nên dùng trình giả lập này.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac


7. Phoenix OS

Phoenix OS không chỉ là một trình giả lập, mà là một hệ điều hành hoàn chỉnh dựa trên Android. Điều này mang lại lợi thế cho nó, vì Phoenix OS cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều so với bất kỳ trình giả lập Androdi nào.

7 trình giả lập nhẹ tốt nhất để chơi trò chơi Androdi trên PC và Mac

Là một hệ điều hành nhẹ, bạn cũng có thể cài đặt nó trên một số PC cấp thấp.


LỜI KẾT

Có rất nhiều trình giả lập Android có sẵn. Ở đây, chúng tôi đã xem xét các trình giả lập Android tốt nhất để chơi game về hiệu suất, độ ổn định và tính năng. Chúng tôi cũng đã đảm bảo rằng mọi trình giả lập đều hỗ trợ ánh xạ bàn phím, điều này rất hữu ích để chơi nhiều trò chơi Android phổ biến.