Chọn đúng SSD cho PC hoặc bảng điều khiển chơi game của bạn có thể thay đổi toàn bộ trải nghiệm người dùng của bạn. Một ổ SSD tốt để chơi game sẽ cung cấp cho bạn tốc độ cao hơn và giúp mọi thứ hoạt động mượt mà hơn.


1. Samsung 970 EVO Plus – Tổng thể tốt nhất
 

Samsung 970 EVO Plus là một trong những ổ đĩa có hiệu suất nhanh nhất trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm ổ SSD tốt nhất để chơi game mà bạn có thể nhận được ngay bây giờ, bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc mua 970 EVO Plus.

Đây là ổ đĩa trạng thái rắn gần đây nhất của Samsung có thể vượt trội hơn đối thủ nhờ bộ điều khiển Samsung Phoneix. Nhờ một số hiệu suất ghi mạnh nhất hiện có, 970 EVO Plus có thể xử lý khối lượng công việc khó khăn.

7 ổ cứng SSD tốt nhất cho game thủ

Samsung 970 EVO Plus hứa hẹn cho tốc độ đọc tuần tự ấn tượng 3500MB/s và tốc độ ghi tuần tự 3200MB/s. Một bất ngờ thú vị khác là SSD này có giá cả phải chăng hơn so với các thông số kỹ thuật mà nó cung cấp.

Nhìn chung, nếu bạn là người yêu thích công nghệ SSD của Samsung và muốn có được hiệu suất PCIe 3.0 hàng đầu với mức giá cả phải chăng thì Samsung 970 EVO Plus là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.


2. Addlink S70 – Đáng đồng tiền nhất

Addlink S70 là một SSD NVMe ít được biết đến hơn so với Samsung, nhưng xét về tốc độ siêu nhanh mà nó mang lại và giá cả tương đối thấp thì đây chắc chắn là một sự thay thế đáng để xem xét. Tốc độ mà chúng ta đang nói đến với Addlink S70 là tốc độ đọc lên tới 3400MB/s và tốc độ ghi 3000MB/s.

7 ổ cứng SSD tốt nhất cho game thủ

Các ưu điểm khác của Addlink S70 bao gồm độ bền tuyệt vời và hiệu suất hấp dẫn. Dung lượng của SSD này thay đổi từ 256GB đến 512GB, 1TB và 2TB. Nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp nghiêm túc, 1TB hoặc 2TB sẽ là cả 2 lựa chọn tuyệt vời có thể lưu trữ hệ điều hành của bạn cũng như rất nhiều trò chơi.


3. Sabrent Rocket PCLe 4.0 NVMe – Thông số kỹ thuật hàng đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm ổ SSD thế hệ tiếp theo tốt nhất để chơi game sẽ mang lại cho bạn tốc độ cao nhất và hiệu suất cao nhất. Sabrent Rocket có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn, nó sử dụng giao diện PCLe 4.0 vượt trội hơn tất cả các ổ PCLe 3.0.

Tốc độ đọc tuần tự 5000MB/s và tốc độ ghi tuần từ 4400MB/s, thật sự là quá ấn tượng.

7 ổ cứng SSD tốt nhất cho game thủ

Sabrent Rocket không phải là cách rẻ nhất để đưa ổ NVMe vào hệ thống của bạn. Sabrent Rocket đắt hơn Addlink S70 và một số mục khác trong danh sách này có thể phù hợp với những người có ngân sách tiết kiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu ổ SSD thế hệ tiếp theo có tốc độ ấn tượng, độ bền cao và mức giá hợp lý thì Sabrent Rocket PCLe 4.0 NVMe rất đáng xem xét.


4. WD Black SN750 – Dung lượng lưu trữ khủng

SSD của Western Digital là một đối thủ cạnh tranh vững chắc của Samsung 970 EVO Plus, cung cấp hiệu suất và tốc độ tương tự nhưng nó lại có giá cả thấp hơn.

WD Black SN750 đi kèm với chế độ chơi game ngăn thiết bị của bạn chuyển sang chế độ tiêu thụ điện năng thấp. Nó được thiết kế để duy trì hiệu suất cao trong các phiên chơi game của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc tao ra quá nhiều nhiệt, có một phiên bản SSD này với một bộ tản nhiệt bổ sung được làm bằng nhôm nguyên khối.

7 ổ cứng SSD tốt nhất cho game thủ

Dung lương lưu trữ là yếu tố quan trọng đối với nhiều người. WD Blakc SN750 vượt qua giới hạn với NAND 3D 64 lớp. Nếu bạn đang tìm kiếm ổ SSD tốt nhất để chơi game có thể cung cấp cho bạn bộ nhớ tối đa.


5. Crucial P2 - Ổ SSD giá rẻ nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ SSD giá rẻ dành cho mình thì bạn có thể tìm kiếm đến Crucial P2. Nó có tốc độ đọc tuần tự 2300MB/s và tốc độ ghi tuần tự 1900MB/s,về cơ bản thông số của nó thua xa so với SSD NVMe trong danh sách này, tuy nhiên đó vẫn là tốc độ cao đối với SSD SATA.

7 ổ cứng SSD tốt nhất cho game thủ

Với mức giá và kích thước nhỏ gọn của SSD này, Crucial P2 vẫn là sựa lựa chọn ngân sách tốt nhất cho thiết lập chơi game của bạn.


6. HP S700 Pro – Độ bền tốt nhất

Nếu bạn lo lắng về việc mất dữ liệu và đang tìm kiếm một ổ SSD sẽ tồn tại mãi mãi, hoặc ít nhất là sử dụng được qua nhiều máy tính thì HP S700 Pro là một sự lựa chọn tốt. Trong khi hầu hết các ổ SSD đươc bảo hành 5 năm, HP S700 Pro cho thời gian sử dụng lên đến 2 triệu giờ và ghi lên đến 650 Terabyte. Ổ cứng SSD này được xây dựng để tồn tại lâu dài và bạn chắc chắn có thể tin tưởng vào ổ SSD này.

7 ổ cứng SSD tốt nhất cho game thủ

HP S700 Pro hứa hẹn sẽ có hiệu suất cao, âm lượng hoạt động êm và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên vì là SSD SATA III nên nó tương đối chậm so với các loại SSD trong danh sách này.


7. ADATA SE800 – SSD ngoài tốt nhất

ADATA SE800 là một trong những ổ SSD gắn ngoài tốt nhất mà bạn có thể nhận được ngay bây giờ. Nó nhỏ gọn và có kiểu dáng đẹp, bền, nhanh và quan trọng nhất là có sẵn với một mức giá hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ SSD gắn ngoài để chơi game gần như không thể bị hỏng thì ADATA SE800 là một lựa chọn tốt. SSD này có xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập IP68, có nghĩa là nó vừa chống bụi và chống thấm nước.

7 ổ cứng SSD tốt nhất cho game thủ

ADATA SE800 là một SSD M/2 Type-2242, được định dạng là exFAT theo mặc định. Nó có thể dễ dàng được định dạng lại và tương thích với Windows, Mac, Android, Linux, cũng như Xbox Series X và PS5.