1. Đảm bảo hệ điều hành Android của bạn được cập nhật

Điều cần thiết là bạn phải tải xuống và cài đặt bản cập nhật hệ điều hành mới nhất để giữ cho thiết bị của bạn hoạt động tốt nhất.

Những bản cập nhật sẽ mang đến những cải tiến,giới thiệu các tính năng mới và bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật mới nhất. Khi nói đến thiết bị di động của bạn gặp sự cố và khởi động lại,bản cập nhật hệ điều hành có thể là tất cả những gì bạn cần phải làm.

2. Kiểm tra bộ nhớ và dung lượng trống

Nếu Android của bạn được cập nhật, bạn có thể muốn kiểm tra bộ nhớ và giải phóng một số dung lượng nếu nó đã đầy hoặc gần đầy. Xóa bỏ các tệp không cần thiết và dữ liệu lưu trong bộ nhớ cache sẽ giúp đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động bình thường.

7 mẹo sửa điện thoại liên tục khởi động lại hoặc gặp sự cố

3. Đóng các ứng dụng không sử dụng

Mặc dù Android quản lý các ứng dụng bộ nhớ trong quá trình sử dụng, nhưng có những trường hợp mà bạn cần phải cập nhật ứn dụng hoặc buộc phải dừng chúng. Bước này có thể sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn quan sát hoặc nghi ngờ một ứng dụng nào đó gây ra lỗi.

Để nhận bản cập nhật cho các ứng dụng Android,hãy chuyển đến ứng dụng Play Store,nhấn vào menu và chọn My apps & game. Nhấp vào Update cho một ứng dụng hoặc chọn Update all nếu bạn có nhiều ứng dụng cần cập nhật.

7 mẹo sửa điện thoại liên tục khởi động lại hoặc gặp sự cố

Nếu bạn quan sát nhận thấy được thiết bị của mình vẫn gặp sự cố và đang khởi động lại,hãy cân nhắc việc buộc một ứng dụng lại nếu bạn nghĩ nó là vấn đề.

Mở Setting,Nhấp vào Apps, sau đó nhấp vào ứng dụng bạn muốn và chọn Force Stop(Buộc dừng)。

7 mẹo sửa điện thoại liên tục khởi động lại hoặc gặp sự cố

4. Tháo vỏ và pin bên ngoài nếu sử dụng

Rất có thể những tiện ích bổ sung này có thể là lý do đằng sau những rắc rối của bạn vì chúng thường có thể che các cảm biến hoặc nút trên điện thoại thông minh của bạn.

Để loại bỏ các phụ kiện của bên thứ 3,hãy loại bỏ chúng trong khi bạn khắc phục sự cố.

5. Kiểm tra Chăm sóc thiết bị và Xem tính năng tự động khởi động lại đã được bật chưa

Một số thiết bị Android,chẳng hạn như thiết bị của Samsung, có tùy chọn Chăm sóc thiết bị có thể giúp tăng hiệu suất điện thoại thông minh của bạn khi cần thiết. Để kiểm tra xem Tự động khởi động lại có được bật là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn gặp sự cố và khởi động lại hay không.

7 mẹo sửa điện thoại liên tục khởi động lại hoặc gặp sự cố

Mở Setting(Cài đặt) ,nhấn vào Device (Chăm sóc thiết bị). Nhấp vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Tự động khởi động lại. Nếu tùy chọn được bật,hãy tắt nó và xem liệu điều này có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

6. Kiểm tra các ứng dụng xấu và gỡ cài đặt chúng

Mặc dù việc tải xuống và cài đặt ứng dụng thường an toàn nhưng vẫn có những trường hợp ứng dụng gây ra sự cố. Để phát hiện xem một ứng dụng có chịu trách nhiệm cho việc thiết bị của bạn tắt và khởi động lại hay không, hãy tắt các ứng dụng đã tải xuống bằng cách khởi động lại tiện ích của bạn ở Chế độ an toàn.

7. Phương án cuối cùng: Đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc

Nếu sự cố vẫn tiếp dẫn khi ở Chế độ an toàn, hãy xem xét khắc phục sự cố nâng cao. Điều này bao gồm việc đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc. Xin lưu ý rằng đây là phương án cuối cùng nếu tất cả các biện pháp ở trên đều không thành công. Vì quá trình này sẽ xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu khỏi Android của bạn nên bạn cần sao lưu thiết bị của mình.

7 mẹo sửa điện thoại liên tục khởi động lại hoặc gặp sự cố