Trên thực tế, một số người thành công nhất trên thế giới chỉ có thể đạt được thành công nhờ những bài học mà họ học được từ những thất bại trước đó.


Dưới đây là 7 bài học quan trọng mà bạn có thể học được từ thất bại.

1. Thất bại dạy bạn rằng thành công không bao giờ được đảm bảo

Khi thử một việc gì đó mới, cho dù đó là bắt đầu kinh doanh trực tuyến, ứng tuyến cho công việc mơ ước của bạn, bắt đầu bằng một blog,v.v. mọi người đều muốn đạt được thành công. Thật không may rằng ,mong muốn thành công này đôi khi có thể bị hạn chế.

 Ví dụ : một số người luôn muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình nhưng họ chưa bao giờ làm điều đó vì họ không chắc liệu mình có đạt được thành công hay không. Họ mắc kẹt trong tình trang băn khoăn và tiếp tục chờ đợi,chờ đợi xem liệu có mình có thành công không. Mong muốn thành công của họ thực sự đã ngăn cản họ bắt đầu kinh doanh.

Mặt khác, một người từng trải qua thất bại họ hiểu rằng thành công không bao giờ được đảm bảo. Đôi khi thất bại xảy ra do nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Do đó bạn có thể hiểu rằng mọi thứ đều có thể có sai lầm mặc dù bạn đã cố gắng hết sức.

Trải qua thất bại sẽ thúc đẩy bạn theo đuổi ước mơ của mình. Nó dạy cho bạn tiếp tục cố gắng và cố gắng cho đến khi bạn làm đúng.

2. Thất bại dạy bạn cách chấp nhận thay đổi

Khi bạn trải qua thất bại, về cơ bản nó sẽ nói cho bạn biết rằng có điều gì đó bạn đang làm không đúng.

Ví dụ: Nếu bạn trượt đại học, thất bại này có thể cho bạn biết rằng bạn đã không chú tâm đến việc học của mình. Tương tự, nếu công việc kinh doanh của bạn thất bại, sự thất bại đó có thể cho bạn biết rằng có một số yếu tố kinh doanh mà bạn đã không xem xét.

Điều này có nghĩa là để vượt qua thất bại, bạn phải thay đổi một số điều về cách tiếp cận của mình. Bạn phải nhìn lại thất bại của mình, xem bạn đã làm gì sai và sau đó quyết định bạn cần thay đổi những gì để thành công trong lần tiếp theo. Khi làm như vậy, thất bại dạy bạn rằng cách duy nhất để vượt qua thất bại là chấp nhận thay đổi.

3. Thất bại có thể là nguồn động lực

Đối với hầu hết mọi người, thất bại làm giảm động lực của họ và khiến họ cảm thấy muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, đối với những người có tư duy đúng đắn thì thất bại có thể là một nguồn động lực.

Thay vì để thất bại đè bẹp bạn, hãy để nỗi đau không đạt được mục tiêu thúc đẩy bản làm việc chăm chỉ hơn cho đến khi bạn đạt được ước mơ của mình.

4. Thất bại không phải cuối cùng

Sau khi trải qua một thất bại lớn, có vẻ như thế giới của bạn đã kết thúc và bạn không thể tiếp tục quay lại công việc và từ bỏ hoàn toàn cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể học được từ thất bại của một số người thành công nhất thế giới, thì đó không phải là thất bại cuối cùng.

Khi Steve Jobs bị đuổi khỏi công ty mà ông khởi nghiệp trong nhà xe để của cha mẹ mình, có vẻ như thế giới đã kết thúc đối với ông. Tuy nhiên, Jobs đã từ bỏ sự thất bại đó, thành lập các công ty khác và cuối cùng đưa ông trở lại vị trí CEO của một Apple nghìn tỷ đô la như ngày nay.

Điều bạn có thể học được từ những thất bại của họ là thất bại không phải là con đường kết thúc. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua thất bại và tiếp tục đạt được thành công lớn hơn những gì bạn đã hình dung .

5. Thất bại mở rộng quan điểm của bạn

Trải qua thất bại như vậy giúp bạn có cơ hội nhìn lại mọi thứ và xác định lại điều gì là quan trọng đối với mình. Đây là lúc bạn nhận ra rằng bạn đã quá tập trung vào việc làm cho công việc kinh doanh thành công đến mức bạn thực sự mất ý thức về lý do chính mà bạn bắt đầu kinh doanh.

Khoảng thời gian đánh giá lại cuộc sống của bạn sau một thất bại lớn này cho phép bạn mở rộng quan điểm và tập trung vào những điều khác có thể mang lại cho bạn hạnh phúc và sự hài lòng hơn những mục tiêu bạn đang theo đuổi trước đây.

6. Thất bại dạy bạn cách khiêm tốn

Thông thường khi sau khi đạt được thành công hầu hết mọi người đều sống mãi trong sự thành công đó, luôn coi mình là kẻ bất khả chiến bại, nó làm cho bạn trở nên kiêu ngạo. Bắt đầu thực hiện những trò chơi mạo hiểm hơn bởi vì bạn tin rằng không có gì ngăn cản bạn. Cuối cùng vì quá kiêu ngạo mà nó làm cho bạn thất bại.

Tuy nhiên ,nếu bạn đã từng trải qua thất bại, bạn không bao giờ để thành công ập đến với mình. Ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, bạn biết rằng chúng có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào. Điều này giúp bạn luôn làm chủ bản thân và giữ cho bạn luôn có được sự khiêm tốn.


LỜI KẾT

Thất bại là một trải nghiệm đau đớn mà không ai muốn trải qua. Tuy nhiên, sự thật của vấn đề là thất bại là không thể tránh khỏi. Miễn là bạn đang cố gắng điều đó gì đó bạn chưa từng làm trước đây hoặc tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, bạn không thể tránh khỏi hoàn toàn thất bại.

Nếu bạn chú ý, thất bại có thể dạy cho bạn những bài học quý giá. Để giúp bạn biến thất bại thành điều gì đó tích cực,Ting3s.com đã chia sẻ với bạn 6 bài học quan trọng mà bạn có thể học được từ thất bại.